Toàn Quốc Tổng thống Syria Bashar al Assad phải ra đi

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi chuyentienquocte, 24/9/16.

 1. Chuyển tiền quốc tế TPTrans chia sẻ bài viết “Bản án tử hình” của Tổng thống Syria

  Thời điểm Tổng thống Syria Bashar al Assad từ chối đường ống dẫn khí đốt do Qatar đề xuất năm 2009, ông đã ký vào “bản án tử hình” của chính mình.

  [​IMG]

  Theo một bài viết của nhà bình luận Mike Whitney trên trang mạng CounterPunch mới đây, xung đột ở Syria không phải là một cuộc chiến theo đúng nghĩa truyền thống của từ này. Nó là một chiến dịch nhằm thay đổi chế độ, giống như ở Libya và Iraq.


  Người chèo lái chính của cuộc xung đột trên là một quốc gia đã từng lật đổ hơn 50 chính phủ có chủ quyền kể từ khi kết thúc Chiến tranh Thế giới lần thứ 2. Tất nhiên, chúng ta đang nói về Mỹ.

  Washington là một nhà vô địch về thay đổi chế độ mà không một ai có thể sánh kịp. Thông qua công tác tuyên truyền và gắn với việc đổ lỗi một cách phù hợp, người dân Mỹ cho rằng đó chỉ là sự can thiệp và chính phủ của họ luôn làm điều đúng đắn.

  Nhưng Mỹ đang làm điều sai trái ở Syria.

  Vũ trang, huấn luyện và tài trợ cho các phần tử cực đoan Hồi giáo – vốn đã khiến hàng nửa triệu người thiệt mạng, hơn 7 triệu người khác phải đi tị nạn và biến quốc gia Trung Đông này thành một vùng đất hoang không thể cư trú – không phải là một điều đúng đắn.

  Đó là điều vô đạo đức và Mỹ cũng can dự vào cuộc xung đột này với tất cả những lý do sai trái, trước hết là vì khí đốt.

  Mỹ muốn dựng lên một chế độ bù nhìn ở Damascus để có thể bảo vệ hành lang đường ống ở phía Đông, giám sát quá trình vận chuyển các nguồn năng lượng dự trữ sống còn từ Qatar tới Liên minh châu Âu (EU), và đảm bảo rằng các nguồn dự trữ này tiếp tục bị chi phối bởi những đồng USD.

  Đây là công thức cơ bản để duy trì sự thống trị của Mỹ ở Trung Đông và mở rộng sự chi phối của Mỹ về quyền lực toàn cầu trong tương lai.

  Cuộc chiến ở Syria đã không bắt đầu khi Chính phủ của Tổng thống Bashar al Assad đàn áp người biểu tình vào mùa Xuân năm 2011.

  Cuộc chiến đã thực sự bắt đầu vào nă
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...