Top 6 lỗi thường gặp trên bàn phím iPhone và bí quyết xử lý

Thảo luận trong 'Điện thoại, Laptop, Thiết bị di động' bắt đầu bởi doichominhen, 12/9/16.

 1. doichominhen

  doichominhen Member

  Bàn phím điện thoại iPhone bị mất, bị liệt, thậm chí là mất tiên lượng chữ trong thời kỳ soạn thảo văn bản là các lỗi làm cho khách hàng khá khó chịu

  dù rằng là 1 cái sản phẩm cao cấp hàng đầu trong thế giới smartphone, và dù rằng không dừng được cải tiến, và hạn chế tối đa những lỗi trong quá trình sử dụng iPhone, nhắc cả dòng iPhone mới nhất iPhone 6S và các cái iPhone giá thấp hơn như iPhone 5, iPhone 4, thay màn hình samsung a5 2016 bao nhiêu tiền thỉnh thoảng người mua vẫn gặp phải đa dạng vấn đề mà không biết cách xử lý như thế nào.

  Trong các lỗi, sở hữu thể nói lỗi bàn phím iPhone khiến người dùng khó chịu nhất, vì đang chat, nhắn tin hoặc gửi mail mà bất chợt bàn phím iPhone bị đơ, bị lag, rồi không bấm được 1 số ký tự...

  Dưới đây là những lỗi thường gặp mang bàn phím của iPhone và phương pháp xử lý.

  Chức năng "Tiên đoán từ" trên iPhone không xuất hiện

  [​IMG]

  trong khoảng hệ quản lý iOS 8, Apple đã đưa tới người dùng iPhone chức năng Quick Type - 1 chức năng cho phép tiên đoán từ, ký tự tiếp theo lúc typing trên bàn phím của iPhone.

  Việc tiên lượng chữ của điện thoại iPhone dựa chủ yếu vào lịch sử bấm bàn phím của bạn trên điện thoại iPhone, do vậy, rất có ích trong trường hợp bạn phải soạn thảo một văn bản dài, chức năng giúp bạn đỡ những thao tác gõ hơn.

  Nhưng đa dạng người dùng phản ánh thỉnh thoảng chức năng tiên lượng trong khoảng trên iPhone khi không biến mất mà không biết cách thức bật nó lên như thế nào. lúc ấy, bạn chỏ cần vuốt nhẹ vào một thanh ngang nhỏ đặt phía trên bàn phím để phát động chức năng tiên lượng trong khoảng trên bàn phím smartphone iPhone.

  Bàn phím iPhone bị liệt

  ví như bạn đang thực hiện soạn thảo văn bản trên iPhone mà cảm thấy với 1 độ trễ hơi lớn giữa việc bấm bàn phím và chữ hiện trên màn hình, điều đó với nghĩa là bàn phím iPhone đang bị lag.

  Thậm chí 1 số trường hợp bạn còn không thể thao tác trên bàn phím iPhone, khi đó, tức thị bàn phím iPhone bị liệt trợ thì.

  Đáng nhớ tiếc là lỗi bàn phím iPhone bị lag, thay màn hình iphone 6s ở đâu bị liệt trợ thì là lỗi không thể sửa triệt để, và có thể gặp lại phổ thông lần sau đó. bên cạnh đó, lúc bàn phím điện thoại iPhone bị lag, bạn hoàn toàn có thể xử lý để nhất thời bàn phím sở hữu thể mượt trở lại bằng cách:

  1 mẹo để xử lý nhanh việc bàn phím smartphone iPhone bị lag là tắt đồng bộ Văn bản và dữ liệu (Documents & Data) trên iCloud.

  Để thực hành điều này bạn tróc nã cập Cài đặt (Settings) > iCloud > Văn bản và dữ liệu (Documents & Data).
  Sau đó, bạn thử lại bàn phím xem nó còn bị giật, lag nữa không, nếu bàn phím iPhone lại mượt trở lại thì bạn bật iCloud trở lại.

  Và giả dụ vẫn chưa được thì người mua iPhone nên phát động lại hầu hết các cài đặt bằng cách: vào Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General) > phát động lại phần nhiều cài đặt (Reset All Settings).

  Bàn phím iPhone bị mất

  Dù bạn đang tiêu dùng cái smartphone cao cấp iPhone 6S, hay dòng iPhone giá thấp hơn như iPhone 4, iPhone 5...thì lỗi bàn phím bị mất vẫn là một trong những lỗi tương đối thường gặp.

  Thật là bất tiện nếu bạn đang định soạn tin nhắn, chat hoặc giải đáp email mà loại bàn phím iPhone "chết tiệt" biến đi đâu mất.

  Đừng vội đập máy, vì bạn lại phải sắm chiếc điện thoại iPhone giá tốt khác, bạn hoàn toàn với bí quyết để bắt bàn phím iPhone xuất hiện.

  trước hết, cách nguyên thủy nhất khi bàn phím iPhone bị mất là bạn nên tắt nguồn và phát động lại máy. sở hữu phương pháp đơn thuần này, bàn phím iPhone bị mất của bạn sẽ xuất hiện.

  Nhưng nếu bạn đã phát động lại iPhone mà bàn phím iPhone vẫn bị mất thì không cần lo âu, thay màn hình iphone 6s plus giá bao nhiêu khi nào bạn sở hữu thể vào iTunes và chọn mục Khôi phục cài đặt gốc, chức năng này giúp máy "dọn dẹp" các tính năng ko cần yếu, và vững chắc bàn phím iPhone của bạn lại xuất hiện thường ngày.

  Phím tắt bàn phím iPhone bị mất

  khiến cho thế nào lúc phím tắt của bàn phím iPhone khi không bị mất tích? đơn giản là bạn chỉ cần xóa phím tắt đó đi và tạo lại. không những thế, bạn cũng có thể thêm phim tắt khác để xem xét xem phím tắt này mang khiến việc được ko.

  ví như phím tắt của bàn phím iPhone vẫn không khiến việc thì bạn cần phải có lập lại tự điển bàn phím bằng phương pháp tầm nã cập Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General) > khởi động lại (Reset) > phát động lại tự điển bàn phím (Reset Keyboard Dictionary).

  Cũng có thể là do lỗi đồng bộ iCloud. Bạn truy vấn cập Cài đặt (Settings) > iCloud > Văn bản và dữ liệu (Documents & Data), sau đó chọn tắt Văn bản và dữ liệu. Hãy thử lại phím tắt bàn phím xem được không, ví như đã hoạt động bình thường thì bạn bật lại Văn bản và dữ liệu của iCloud.

  Bàn phím iPhone bị mất âm

  nếu bạn thích nghe những âm thành vui nhộn khi bấm bàn phím trên iPhone, nhưng bỗng 1 ngày đẹp trời âm thanh này tình cờ biến mất thì bạn không cần lo lắng, dưới đây là cách bật âm bàn phím iPhone hữu hiệu, chuyên dụng cho cả các mẫu iPhone cao cấp như iPhone 6, iPhone 6S, hoặc các loại iPhone giá phải chăng như iPhone 5, iPhone 4...

  trước tiên bạn rà soát xem máy có đang trong tình trạng "Im lặng" hay ko, vì khi điện thoại iPhone ở trạng thái lặng im thì đầy đủ những âm thanh từ nhạc chuông, âm bàn phím...đều bị tắt.

  ví như chiếc smartphone iPhone ko ở trong trạng thái lặng im mà âm bàn phím thiên nhiên biến mất thì bạn sở hữu thể vào Cài đặt (Settings) > Âm thanh (Sounds), cuộn xuống dưới chọn Keyboard Clicks, kéo Bật (On).

  Bàn phím iPhone bị chia đôi

  từ hệ quản lý iOS 5, các dòng điện thoại iPhone, iPad cho phép các bạn với thể chia đôi bàn phím khiến cho 2 phần để thuận lợi cho hai tay thao tác bàn phím.

  không những thế, ví như thiên nhiên bàn phím iPhone bị chia đôi và bạn không muốn nó bị chia đôi như thế, thì bạn mang thể hợp nhất bàn phím iPhone bằng các bước sau: vào Cài đặt (Setting) > Cài đặt chung (General) > Bàn phím (KeyBoard) > Chia đôi bàn phím (Split Keyboard) > Tắt (Off).

  bên cạnh đó, một cách thức thuần tuý là song song trong khoảng 2 mảnh bàn phím của iPhone bị chia đôi ấy, kéo chúng hợp nhất làm 1 là bàn phím iPhone bị chia đôi của bạn lại làm 1.

  Trên đây là 6 lỗi thường gặp trên bàn phím iPhone và bí quyết khắc phục, mong rằng với các gợi ý này bạn đã mang thể tự xử lý những lỗi này.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...