Tốt nghiệp kế toán có thể ra làm gì ?

Thảo luận trong 'Đào tạo, Tuyển sinh' bắt đầu bởi linhntk, 3/10/16.

 1. linhntk

  linhntk Member

  Tốt nghiệp kế toán ra làm gì ?

  Người học kế toán có muôn nghìn chọn lựa tốt, phù hợp về việc làm sau khi tốt nghiệp ngành kế toán. Cụ thể là các công việc dưới đây:
  - Kế toán trưởng, trưởng phòng kế toán, quản lý tài chính…
  - Kế toán bán hàng, kế toán kho, kế toán công nợ, kế toán tổng hợp, kế toán thuế, kê toán xây dựng…
  - viên chức môi giới chứng khoán, nhân viên phòng giao dịch và ngân quỹ, nhân viên quản lý dự án
  - Chuyên viên đảm trách kế toán, kiểm toán, thuế, giao dịch ngân hàng, kiểm soát viên, thủ quỹ, tư vấn tài chính…
  - Thanh tra kinh tế, nghiên cứ tài chính, giảng viên giảng dạy ngành kế toán
  Cũng theo những điều tra, thống kê của doanh nghiệp Kế toán Hà Nội, thì số lượng sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành kế toán ra trường có khoảng 50% sẽ trực tiếp làm kế toán cho các tổ chức. Trong số đó có tới hơn 90% các bạn sẽ đảm nhận các mảng riêng, nhỏ trong nghề kế toán như kế toán bán hàng, kế toán thuế, kế toán công nợ, kế toán quản trị, kế toán kho… và số ít còn lại sẽ làm kế toán tổng hợp hoặc cao nhất là kế toán trưởng. 50% số sinh viên tốt nghiệp còn lại sẽ chuyển qua làm ở các bộ phận như nhân viên văn phòng, quản trị nhân sự, thư kí, quản lý phần mềm…
  cơ hội việc làm cho ngành kế toán

  thời cơ việc làm cho sinh viên học kế toán, nhu cầu nguồn nhân lực về kế toán ngày càng tăng:
  Trong xu thế toàn cầu hóa, khi mà kinh tế hội nhập với toàn thế giới, các công ty thành lập ngày càng nhiều, các hoạt động liên kết kinh doanh với các tổ chức nước ngoài tăng ngày càng nhanh, các khu công nghiệp, thu hút vốn đầu tư nước ngoài. vì thế nhu cầu nguồn nhân lực cho ngành kế toán vì thế mà ngày một tăng.
  Thêm vào đó theo quy định của Luật đơn vị sửa đổi được phê chuẩn ngày 26/11/2014, chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7/2015, các cơ sở sản xuất kinh doanh sử dụng thường xuyên từ 10 cần lao trở lên phải đăng ký thành lập tổ chức. Theo đó, khi chuyển đổi thành đơn vị, người kinh doanh phải có hệ thống sổ sách kế toán cũng như viên chức chuyên trách.
  Đó sẽ là cơ hội việc làm rất lớn cho người học ngành kế toán khi ra trường trong những năm tới.

  Tình hình cung cầu ngành kế toán bây giờ
  cơ hội nghề nghiệp không giới hạn: Kế toán có thể làm việc ở mọi nơi! Tất cả các công ty và công ty đều cần kế toán dù dưới các hình thức khác nhau, cho dù đó là một tập đoàn khổng lồ hay một tổ chức vừa và nhỏ. Kế toán là một nghề kiếm sống, bởi một khi đã có bằng cấp, đó là cả một thế giới cơ hội. Mỗi tổ chức tính bình quân cần từ 4 đến 6 viên chức kế toán làm việc. Bạn thử tính xem, một con số không nhỏ có phải không nào? Tất cả các đơn vị dù lớn hay nhỏ, tất cả các cơ quan chính phủ và các ban ngành, tất cả đều có cùng một “ngôn ngữ kế toán”được sử dụng chung trên toàn cầu. vì vậy Kế toán là một nghề nghiệp không giới hạn.
  Tìm hiểu thêm: lien thong dai hoc kinh te, van bang 2 ke toan, hoc luat kinh te
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...