Toàn Quốc Tốt nghiệp xong ngành cao đẳng dược có nhiều cơ hội việc làm

Thảo luận trong 'Đào tạo, Tuyển sinh' bắt đầu bởi kimchungmoz, 12/5/16.

 1. kimchungmoz

  kimchungmoz Member

  Các bạn học ngành cao đẳng dược còn băn khoan về việc sau khi ra trường mình có xin được 1 công việc dễ dàng và ổn định đúng ngành nghề hay không. Đây là một câu hỏi thường trược của phần lớn các bạn sinh viên

  Cao đẳng y dược hà nội Với những bạn sinh viên học sau khi tốt nghiệp thường rất lo lắng rằng không biết có xin được công việc dễ dàng đúng ngành hay không. Đây là một thắc mắc thường trực mà phần lớn các bạn sinh viên. Tuy vậy, do đặc điểm của khối ngành Dược không như các ngành kinh tế, xã hội khác. Do sau khi ra trường sinh viên có thể dễ dàng tìm được cho mình một công việc ổn định với mức lương tốt.  [​IMG]

  Ngày nay, ở đất nước ta tốc độ tăng trưởng dân số ổn định, cuộc sống phát triển dẫn đến nhu cầu về chăm lo sức khỏe trong người dân ngày một tăng. Bởi vậy, thị trường tiêu thụ thuốc ở cả Việt Nam và trên thế giới lớn mang lại những cơ hội việc làm cho những dược sỹ. Do vậy, số lượng bạn trẻ chọn lựa theo đuổi học ngành dược sĩ đã tăng cao trong mấy năm gần đây.

  cao đẳng điều dưỡng hà nội Thực tế nguồn nhân lực Dược Sĩ của chúng ta mới chỉ phục vụ một nửa nhu cầu trong người dân. Theo như ước tính, ở tương lai ngành dược cần tuyển thêm 25000 nhân lực trong giai đoạn 2011 – 2020, trong khí đó hiện nay nước ta mới chỉ có khoẳng chừng 18000 Dươc Sĩ viên tốt nghiệp. Sự thiếu hụt lớn nguồn cán bộ dược sĩ dẫn tới ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình hội nhập của nước ta, khi mà số lượng các công ty dược của nước ngoài tới Việt Nam kinh doanh ngày 1 nhiều, đòi hỏi cần có 1 nguồn nhân lực lớn. Ngoài ra, những chuỗi cung cấp thuốc được mở rộng sẽ thu hút rất nhiều dược sĩ tham gia vào quá trình đó. Những điều bên trên cho ta thấy ngành y dược có nhiều tiềm năng việc làm , sau tốt nghiệp cử nhân dược không phải “lận đận” tìm việc.

  Học Dược bạn sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm như:
  [​IMG]

  -Trình dược viên – nhân viên quảng bá thuốc, tức là giới thiệu loại thuốc mới cho các bác sĩ đang làm việc ở các phòng phám, bệnh viện, trung tâm y tế trên cả nước.

  - Làm việc tại các cửa hàng thuốc tư nhân, trở thành người tư vấn mọi người cách dùng thuốc đúng chỉ định nhằm mang tới hiệu quả cao nhất.

  - Ngoài hướng dẫnbán thuốc tới bạn theo như đơn của bác sĩ , Dược sĩ viên còn là chuyên gia về những xét nghiệm sinh hóa lâm sàng (dược sĩ lâm sàng) khi tham gia vào quyết định sử dụng thuốc trong các trường hợp đặc biệt.

  - Làm việc trong các công ty Dược chuyên sản xuất dược phẩm, kinh doanh dược phẩm hoặc cơ sở quản lý dược, kiểm tra chất lượng thuốc, nghiên cứu một loại thuốc mới…

  Cơ hội việc làm vô cùng hấp dẫn đồng nghĩa với mức thu nhập cao. Mức thu nhập của ngành Dược hiện nay thuộc loại cao đối với mặt bằng của những ngành nghề khác. Hiên tại thu nhập trung bình của một dược sĩ không dưới 8 con số, ngoài ra thì học ngành dược sĩ bạn còn có thể làm thêm tại các cơ sở tư nhân để tăng thêm thu nhập.

  Theo như chủ chương của Bộ Y tế để bổ sung thêm nguồn nhân lực Dược Sỹ trong tương lai, tiến hành mở rộng các trường đại học, Cao đẳng Dược trên toàn quốc, nhất là những khu vực gặp nhiều khó khăn trong việc thu hút nguồn nhân lực. Nằm trong chương trình đào tạo, mở rộng nguồn nhân lực cho ngành y tế trường Cao đẳng Công Nghệ và Thương mại Hà Nội hiện đang tiến hành tuyển sinh hệ Cao đẳng Dược năm 2016.

  Ngay hôm nay bạn hãy đăng ký học ngành cao đẳng dược hà nội để thực hiện quyết định về tăng nguồn lực của Bộ Y tế đến năm 2020.

  Để biết thêm thông tin tuyển sinh bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ:

  Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội, Phòng 103 nhà B (tầng 1) Số 209 Tây Sơn – Đống Đa – Hà Nội (Đối điện Đại học Thủy Lợi) .

  Điện thoại liên hệ: 04.627.55166 – 0973 939 696
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...