Toàn Quốc TP.HỒ CHÍ MINH TẠO ĐIỀU KIỆN TỐT NHẤT CHO NHÀ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi hero1112, 30/7/16.

 1. hero1112

  hero1112 New Member

  Trong buổi khai mạc Hội nghị gặp gỡ giữa lạnh đạo Thành phố với các doanh nghiệp FDI 2016 tổ chức ngày 16/3, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đã khẳng định điếu đó. Cũng trong buổi Hội nghị, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm cũng khẳng định mong muốn tăng cường hợp tác nhiều mặt với các nhà đầu tư nước ngoài và luôn luôn lắng nghe, đồng hành và giúp các doanh nghiệp này giải quyết những khó khăn, tháo gỡ vướng mắc trong quá trình đầu tư ở Việt Nam. Thành công của doanh nghiệp cũng là thành công của thành phố.

  TP.HCM là nơi thu hút nhiều nhất vốn đầu tư từ nước ngoài. Trong năm 2014, đã có 4,5 tỷ USD được đổ vào thành phố, tăng gần 40% so với năm 2014, chiếm gần 20% tổng vốn đầu tư của cả nước. Trong đó, nhà đầu tư lớn nhất là Singapore với gần 9 tỷ USD, xếp hạng 2 là Malaysia với 5,8 tỷ USD. Góp phần thúc đẩy mạnh mẽ phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố nói riêng và cả nước nói chung.

  [​IMG]

  Cần có cơ chế linh hoạt hơn về các thủ tục hành chính, thủ tục hải quan, xuất nhập khẩu… là những kiến nghị của khối doanh nghiệp nước ngoài đối với lãnh đạo thành phố. Bên cạnh đó, cải thiện cơ sở hạ tầng, đưa ra các giải pháp giảm kẹt xe, ô nhiễm và ngập lụt cũng được các nhà đầu tư FDI đề cập tới.

  Theo đại diện của Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc, hiện trên địa bàn TP.HCM có hơn 900 doanh nghiệp Hàn. Bên cạnh những chính sách cải thiện được môi trường đầu tư và thiết lập đường dây nóng giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp thì vẫn còn đó nhiều bất cập mà khối doanh nghiệp này mong muốn được tháo gỡ.

  Lãnh đạo đã ghi nhận tất cả đóng góp ý kiến từ các doanh nghiệp và cam kết thực hiện ngay tất cả vấn đề nằm trong thẩm quyền của thành phố. Bí thư Thăng đã khẳng định, TP.HCM luôn cố gắng tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài. Thực hiện giải quyết vấn đề nhanh, gọn, tư vấn đầu tư rõ ràng nhằm giúp cho hoạt động sản xuất kinh doanh tốt và hiệu quả hơn. Chính quyền luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp để cùng phát triển.
   
  Chỉnh sửa cuối: 30/7/16

Chia sẻ trang này

Đang tải...