Toàn Quốc Trách nhiệm của vợ chồng đối với nợ chung-Tư vấn ly hôn

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi goldking, 14/1/16.

 1. goldking

  goldking Member

  Trách nhiệm của vợ chồng đối với nợ chung-Tư vấn ly hôn


  Tu van ly hon - Sau khi kết hôn, vợ chồng tôi mua một căn nhà. Giấy tờ nhà đứng tên cả hai vợ chồng nhưng tiền mua nhà hoàn toàn là của tôi, trong đó có một phần do tôi đi vay (giấy tờ vay đứng tên tôi). Nay chúng tôi muốn ly hôn thì toà sẽ phân chia ngôi nhà như thế nào? Vợ tôi có phải chịu trách nhiệm với khoản nợ của tôi hay không?


  Câu hỏi thu tuc ly hon don phuong:

  Sau khi kết hôn, vợ chồng tôi mua một căn nhà. Giấy tờ nhà đứng tên cả hai vợ chồng nhưng tiền mua nhà hoàn toàn là của tôi, trong đó có một phần do tôi đi vay (giấy tờ vay đứng tên tôi). Nay chúng tôi muốn ly hôn thì toà sẽ phân chia ngôi nhà như thế nào? Vợ tôi có phải chịu trách nhiệm với khoản nợ của tôi hay không?

  [​IMG]

  Trách nhiệm của vợ chồng đối với nợ chung

  Trả lời:
  Thưa anh, chúng tôi xin tư vấn trách nhiệm về nợ chung khi ly hôn như sau:
  Theo anh trình bày, ngôi nhà hiện đang đứng tên vợ chồng anh nên được xác định là tài sản chung của anh chị . Hai vợ chồng anh đều có quyền và nghĩa vụ bình đẳng đối với ngôi nhà đó. Có nghĩa là, khỏan nợ mà anh vay tiền để mua ngôi nhà thì vợ anh cũng có nghĩa vụ hoàn trả.

  [​IMG]

  Phân chia tài sản chung-Tư vấn ly hôn

  Khi ly hôn, vợ chồng anh được quyền thỏa thuận về việc chia tài sản chung. Nếu không thỏa thuận được thì Tòa án có thẩm quyền sẽ giải quyết theo hướng: ngôi nhà được xác định là tài sản chung nên sẽ được chia đôi nhưng có xem xét hoàn cảnh của mỗi bên, tình trạng tài sản, công sức đóng góp của mỗi bên vào việc tạo lập, duy trì, phát triển tài sản này. Lao động của vợ, chồng trong gia đình được coi như lao động có thu nhập.


  Được tư vấn bởi thu tuc ly hon Công ty Luật Pháp Đăng

  HÃY LIÊN HỆ TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT 1900.2168

  ĐỂ ĐƯỢC GIẢI ĐÁP TẤT CẢ CÁC THẮC MẮC

  LUẬT PHÁP ĐĂNG

  Địa chỉ: Lầu 6, Số 225 Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, Tp.HCM
  Hotline: 1900.2168
  Email: hoidap@luatphapdang.com
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...