Toàn Quốc Trải nghiệm cuộc sống như tiên ở Qatar

Thảo luận trong 'Du lịch' bắt đầu bởi lephiet, 24/8/16.

 1. lephiet

  lephiet Member

  Qatar - đất nước xinh đẹp và giàu có trên bán đảo Ả Rập nơi người dân sinh ra đã có quyền được giàu bởi việc khám chữa bệnh miễn phí, sử dụng điện, nước miễn phí và điều đặc biệt là không phải nộp thuế cho chính phủ.

  Cuộc sống của người dân Qatar hiện nay trở thành niềm mơ ước của biết bao người dân xứ khác. Cùng đặt vé máy bay đi Qatar khám phá về đất nước giàu sang này.

  Qatar là một quốc gia tại Trung Đông, nằm trên bán đảo nhỏ Qatar thuộc phía Đông Bắc của bán đảo Ả-rập. Phía Nam Qatar giáp Ả-rập Xê-út, các mặt khác giáp vịnh Ba Tư. Qatar là nước mới chỉ giành được độc lập từ năm 1971. Người đứng đầu hiện này là Quốc vương Sheikh Hamad. Ông “lên ngôi” từ năm 1995, sau khi tổ chức cuộc đảo chính lật đổ cha mình.

  [​IMG]

  Qatar là một Quốc gia theo chế độ Quân chủ. Những người có địa vị danh giá như quốc vương và thành viên hoàng tộc đều rất giàu có.

  Chế độ phúc lợi của người dân ở đây rất tốt. Những người sinh ra ở Qatar có “quyền được giàu”, vì những lợi ích mà dầu mỏ mang lại cho họ. Họ không mất đồng xu nào để khám bệnh, ngay cả tiền gas, điện, nước cũng được miễn phí. Đó là lý do vì sao người dân Qatar không phải lo lắng về chuyện cơm, áo, gạo, tiền. Bên cạnh đó, mặc dù Qatar là đất nước có bình quân thu nhập trên đầu người cao nhất thế giới, nhưng người dân không phải nộp thuế cho chính phủ.

  [​IMG]

  Dầu mỏ là nguồn tài nguyên quý của đất nước Qatar và đem lại cho họ cuộc sống sung túc. Vì rất giàu dầu mỏ nên nguyên liệu này rất rẻ ở đất nước Trung Đông này. Đây chính là điều kiện thuận lợi để người dân có thể đi lại bằng ô tô mà không phải băn khoăn gì về việc mua xăng, giá xăng dầu tăng hay giảm. Hình ảnh những chiếc xe hơi sang trọng đắt tiền như BMW, Mercedes-Benz… rất phổ biến ở Qatar.

  [​IMG]

  Từ khi sinh ra, người dân Qatar đã có "quyền được giàu". Chính phủ nước này phân bổ nguồn tiền có được từ dầu khí cho nhân dân. Thêm vào đó, người dân còn được khám chữa bệnh miễn phí, dùng điện, nước miễn phí, không phải nộp thuế cho chính phủ. Đó là những lý do vì sao Qatar là nước có GDP đầu người cao nhất thế giới.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...