Toàn Quốc Trám răng thẩm mỹ có đau không? Tư vấn: Trám răng thẩm mỹ có đau không?

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi hangtiger, 19/8/16.

 1. hangtiger

  hangtiger New Member

  Chào bác sĩ! em có một thắc mắc muốn bác sĩ tư vấn giúp là trám răng thẩm mỹ có đau không ạ? Hai răng cửa của em bị mẻ một chút, tuy không ảnh hưởng nhiều đến khả năng ăn nhai nhưng trông không được thẩm mỹ lắm. Em có ý định đi trám răng để khắc phục nhược điểm này nhưng lại sợ đau. mong bác sĩ tư vấn giúp em và có cách nào giảm đau hiệu quả không?Chân thành cảm ơn bác sĩ! (Nguyễn Thị Hải - Ninh Bình)
  Trả lời :Thân chào bạn!Rất cảm ơn bạn Hải đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Trám răng thẩm mỹ có đau không và cách giảm đau hiệu quả” của bạn,Bv răng hàm mặt Sài Gòn xin được giải đáp cụ thể như sau:
  Trám răng thẩm mỹ có đau không?
  Bản thân kỹ thuật trám răng khá đơn giản, không can thiệp sâu tới mô răng hay mô mềm nên căn bản là không gây đau. Khi trám bác sỹ chỉ dùng miếng trám nhân tạo để tạo hình trên thân răng một cách trực tiếp, tương tự như chúng ta dán miếng dán lên răng. Vì vậy mà hàn răng được xem là một trong những kỹ thuật nha khoa hiếm hoi không gây đau nhức khó chịu cho người thực hiện.
  [​IMG]Trám răng thẩm mỹ có đau không?​
  Tuy nhiên, vẫn có nhiều người thắc mắc trám răng thẩm mỹ có đau không dù đã trám răng rồi vì vẫn cảm thấy đau trong khi trám và ê buốt sau trám. Việc trám răng gây đau nhức cho người thực hiện chỉ xảy ra trong các trường hợp sau đây:– Miếng trám không sát khít, có khe hở và khoang rỗng ở giữa miếng trám với mô răng thật.– Trám răng phải kết hợp với điều trị bệnh lý.Như vậy có thể thấy, trường hợp chị của bạn trám răng bị đau là do một trong hai hoặc là cả 2 nguyên nhân sau:– Trám răng phải kết hợp với điều trị răng sâu. Trước khi trám, răng phải được nạo bỏ mô răng sâu. Đây là sự xâm lấn gây đau, nhưng cảm giác đau này chỉ xuất hiện sau khi đã hàn xong và đã giảm nhẹ vì trong khi nạo răng sâu bệnh nhân luôn được gây tê.– Miếng trám răng sâu không khít, gây khoang rỗng trong lỗ sâu. Do đó, sau khi trám nếu răng này ăn nhai, áp suất trong khoang rỗng thay đổi liên tục sẽ kích ứng lên các ống ngà và dẫn truyền tới tủy răng gây ra ê buốt. Cảm giác ê buốt này sẽ không dứt nếu như không khắc phục lại miếng trám.>>> Xem thêm: 3 lưu ý khi hàn răng bạn NÊN BIẾT
  Giảm đau khi trám răng bằng cách nào?
  Vì thế, cách giảm đau tốt nhất nếu chị bạn bị ê buốt kéo dài là nên quay lại địa chỉ đã hàn trám để được khắc phục miễn phí. Tình huống này bệnh nhân không thể tự khắc phục tại nhà được vì không hiệu quả nhé!Riêng với trường hợp trám răng sứt mẻ như của bạn thì có thể yên tâm về vấn đề trám răng thẩm mỹ có đau không. Bởi vì trám răng mẻ chỉ gắn miếng dán lên răng mà không mài răng, xâm lấn mô mềm. Cho nên, bạn sẽ hoàn toàn không thấy đau nhức. Bạn chỉ phải quan tâm đến vấn đề kiêng cữ và giữ gìn miếng trám sao cho tốt nhất, tránh bong bật.Khi trám răng tại Bv răng hàm mặt Sài Gòn, bạn có thể yên tâm, không cần quá lo lắng trám răng thẩm mỹ có đau không bởi kỹ thuật cũng như chất lượng ca hàn trám luôn đạt được tối đa. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan tới trám răng thẩm mỹ có đau không hay các vấn đề nha khoa khác, bạn vui lòng liên hệ tới BV răng hàm mặt Sài Gòn để được các bác sĩ tư vấn tận tình nhất.Cảm ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ! Nguồn: http://hanrangsautotnhatkim.blogspot.com/2016/08/tram-rang-tham-my-co-au-khong-bs-giai-ap.html
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...