Trám răng xong bị ê--Cách khắc phục DỨT ĐIỂM hiệu quả

Thảo luận trong 'Mỹ phẩm, Làm đẹp' bắt đầu bởi quanglinh92, 29/5/16.

 1. quanglinh92

  quanglinh92 Member

  Ê răng sau khi trám là biểu hiện tự nhiên hay có nguyên nhân sâu xa nào khác? Những cơn đau nhức khiến cho bạn khó chịu này xuất phát từ đâu và liệu có thể giảm thiểu được hay không? Hãy cùng tham khảo những chia sẻ dưới đây của Nha Khoa để hiểu rõ thêm về quá trình phục hồi sau khi trám răng.
  1. Nguyên nhân của tình trạng trám răng xong bị ê là gì?
  Trám răng đã không còn là một dịch vụ nha khoa xa lạ. Việc răng trở nên nhạy cảm đi kèm theo những cơn đau nhức sau khi trám cũng là hiện tượng phổ biến.Trám răng xong bị ê có thể là do răng nhạy cảm với áp lực, với không khí, thức ăn ngọt hay nhiệt độ…hoặc do quy trình trám không đúng kỹ thuật, vết sâu không được nạo sạch hoặc không thực hiện nội nha lấy tủy một khi tủy đã bị viêm. Thông thường, độ nhạy này sẽ giảm dần và biến mất trong vòng một vài tuần.
  Trong khoảng thời gian này, bạn chỉ cần tránh những điều có thể tác động đến răng trám và thuốc giảm đau nói chung là không cần thiết.
  [​IMG]
  Trám răng xong bị ê nguyên nhân vì đâu?
  Trong trường hợp hiện tượng trám răng xong bị ê không giảm dần trong 2-4 tuần thì bạn nên liên hệ với nha sỹ. Bác sỹ có thể khuyên bạn nên sử dụng kem đánh răng dành cho răng nhạy cảm hoặc đề nghị thủ tục nha khoa khác để trị vấn đề gốc rễ của cơn đau.
  2. Biểu hiện của tình trạng ê nhức răng sau khi trám răng
  ► Biểu hiện bình thường khi trám răng :
  – Cơn đau khi cắn: Cơn đau này nhận thấy ngay sau khi gây tê biến mất và còn tiếp tục theo thời gian. Trong trường hợp này, vết trám không đúng khớp cắn và bạn cần đến nha sĩ để chỉnh lại hình dạng phần trám răng.
  – Đau khi chạm vào răng: Đây là cơn đau rất sắc xảy ra khi các răng chạm vào nhau. Tuy nhiên nó sẽ tự động biến mất trong một khoảng thời gian ngắn
  – Đau răng cận bên: Cơn đau đến từ răng bên cạnh răng đã trám. Đây không phải là cơn đau đặc biệt, chỉ là tín hiệu đau chạy dọc theo hàm và sẽ giảm trong 1-2 tuần.
  ► Các trường hợp trám răng xong bị ê bất thường
  – Đau như cơn đau sâu răng: Bởi vì có một số trường hợp lỗ sâu răng được trám thực chất đã phân rã rát sâu và các mô không còn khỏe mạnh mà trước khi trám không phát hiện ra. Điều trị tủy răng sẽ được yêu cầu trong trường hợp này.
  – Vết trám răng xấu đi do áp lực liên tục từ nhai, nghiền, siết chặt khiến các chất liệu trám mẻ, mòn đi. Nếu liên kết giữa men răng và chất trám bị phá vỡ thì thức ăn và vi khuẩn tích tụ có thể sẽ gây sâu răng, nhiễm trùng hoặc áp xe.
  – Vật liệu làm đầy hết hạn hoặc gây dị ứng dẫn đến tác dụng phụ, phản ứng với ngà răng gây nhức răng sau khi trám.
  –Chẩn đoán và quy trình thực hiện không chuẩn xác: khoang răng cần trám bị nứt, lỗ răng quá lớn không đủ cơ cấu răng còn lại để trám (trường hợp này phải sử dụng đến bọc răng) nhưng vẫn thực hiện khiến vật liệu trám rơi ra. Quá trình khử trùng lỗ răng trước khi trám không cẩn thận. Chẩn đoán sai và sử dụng vật liệu trám răng không tương thích. Không chụp X-quang cẩn thận để phát hiện hết các vấn đề đặc biệt là sâu răng quá nhiều gây ảnh hưởng đến vết trám
  3. Đề phòng ê răng sau khi trám
  – Tránh các loại thức ăn quá nóng, quá lạnh và thức ăn cứng sau khi trám răng.
  – Chải răng với thuốc đánh răng dành cho răng nhạy cảm
  – Sử dụng thuốc giảm đau nếu bạn là người không thể chịu được đau.
  – Chọn lựa trung tâm nha khoa uy tín. Đây là điều đặc biệt quan trọng vì những cơn đau bất thường xảy đến hầu hết đều là hậu quả của việc bác sỹ thăm khám cũng như điều trị không kỹ càng. Bên cạnh đó, trang thiết bị không hiện đại và sơ sài, sử dụng thuốc cũng như chất liệu làm đầy không chất lượng cũng để lại hệ lụy không nhỏ. Lẽ ra bạn sẽ tránh được những cơn đau như vậy nhưng cuối cùng lại phải đi điều trị thêm một lần nữa kèm theo đau nhức nhối.
  Nha khoa khuyên bạn nên có những lựa chọn đúng đắn khi quyết định sử dụng dịch vụ trám răng. Đây là dịch vụ nha khoa cơ bản nhưng không thể vì vậy mà chúng ta coi nhẹ mức độ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.
  [​IMG]
  Laser Tech-Công nghệ khắc phục trám răng xong bị ê
  Hiện nay, tại Nha Khoa, chúng tôi đang áp dụng độc quyền công nghệ trám răng Laser Tech. Công nghệ trám răng Laser Tech được chuyển giao trực tiếp bởi chuyên gia và bác sỹ phục hình răng đầu ngành của bệnh viện Forsyth – Hoa Kỳ, trong chương trình hợp tác lâu dài về kỹ thuật, máy móc và ứng dụng công nghệ mới.
  Laser Tech giúp tạo ra các chân bám cho chất liệu tại vị trí cố định trên mô răng, không bị co kéo hay kích thích nóng lạnh, tránh tình trạng khoang rỗng sau khi đông cứng chất trám làm bật chân bám gây bong chất liệu. Trong thời gian dài áp dụng vừa qua, công nghệ này đang được khách hàng tin dùng và đánh giá cao.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...