Toàn Quốc Trần giả hợp thời trang dành cho nhà phong cách

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi minhtram0101, 12/6/16.

 1. minhtram0101

  minhtram0101 Member

  Ngược lại với sự e ngại của nhiều người, thực hiện một trần giả là công tác khá đơn thuần, và cũng chẳng hề tốn kém.

  Công dụng của trần giả

  Trần giả góp phần rất tích cực trong việc mang lại phong cách cho nội thất. Tuỳ vào hình dáng, độ cao, màu sắc, cách thức xếp đặt chiếu sáng... của trần giả mà ta có thể có được những khung cảnh khác nhau cho đồ nội thất .

  [​IMG]

  Xem thêm : vách ngăn gỗ phòng khách

  Nếu không gian phòng khách của bạn quá cao, trần giả sẽ giúp làm giảm chiều cao xuống và từ đó, giúp bạn có một phòng khách ấm cúng hơn.

  Việc bố trí các đèn chiếu sáng âm trần trong phòng ngủ sẽ giúp bạn có được một ánh sáng dịu mắt, ưng ý cho việc không gò bó và nghỉ ngơi.

  Chỉ cần một chút thay đổi về chiều cao trần, bạn hay phân định ranh giới giữa các nội thất mà đồng thời vẫn giữ nguyên sự liên tục về mặt thị giác giữa các không gian này nếu cần thiết (rất hay xài cho không gian phòng khách và phòng ăn).

  Trần giả còn có công năng chống ồn, cách nhiệt, giấu các đường ống khoa học, là nơi sắp xếp chiếu sáng... cho không gian, giúp giảm thể tích phải làm mát hay sưởi ấm cho một không gian quá lớn.

  Xem thêm : vach ngan dep

  Xem thêm : lam che nắng

  các chỉ định

  Trước khi tiến hành đóng trần giả, đặc biệt là khi bạn đang tiến hành cải tạo một không gian cũ, cần phải bảo đảm rằng kết cấu chịu lực hiện tại hay chịu được tải trọng của tấm trần và hệ khung treo trần.

  Đối với điều kiện khí hậu Việt Nam, chiều cao trần tối thiểu của một không gian sinh hoạt nên nằm vào khoảng 2,7 – 2,8m tính từ sàn hoàn thiện, để hay bảo đảm sự thông thoáng cho không gian.

  Cần một khoảng trống tối thiểu 15cm giữa trần giả và trần nhà nguyên thuỷ để được bố trí chiếu sáng âm trần một cách không gò bó. Khi bố trí các đèn chiếu sáng âm trần (downlight, spot...), nên bảo đảm khoảng cách tối thiểu giữa các đèn này là 30cm để tránh trường hợp tập trung sức nóng tại một điểm, gây tổn hại cho cả hệ trần giả và trần nguyên thuỷ.

  với các công trình theo xu hướng tiên tiến, khe treo rèm là một yếu tố quan trọng trên trần giả. Khe treo rèm nên có chiều sâu từ 12 – 15cm để vừa hay che được thanh ray treo rèm, vừa tiện dụng cho các thao tác khi thay rèm. Chiều rộng của khe treo rèm tuỳ thuộc vào số lớp rèm cho mỗi cửa/ cửa sổ. Nếu treo một lớp rèm thì khe treo rèm nên rộng khoảng 15cm, và khi treo hai lớp rèm thì cần khoảng 20cm chiều rộng cho khe treo rèm.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...