Toàn Quốc Trần thạch cao mái tôn bị võng, khắc phục thế nào?

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi phamduyit, 23/12/14.

 1. phamduyit

  phamduyit New Member

  “Nhà tôi sử dụng mái tôn và tôi làm trần thạch cao để trang trí. Nhưng sau một thời gian thì bị võng. Hiện giờ tôi muốn cải tạo lại hệ thống trần, muốn khắc phục hiện tượng trên thì nên làm như thế nào? Xin tư vấn giúp tôi.” (Anh Trịnh Phương Hiếu – Tp Quảng Ngãi )

  Trả lời:

  Hiện tượng võng trần thạch cao mà Anh nêu ra có những nguyên nhân chính sau đây:
  • - Không khí nóng giữa trần và mái tôn không thoát được do khoảng không gian này kín sẽ gây ra hiện tượng võng tấm trần.
  • - Xà gồ bằng gỗ sau một thời gian chịu tải do ty treo trực tiếp sẽ gây ra hiện tượng bị võng một vài nơi.
  • - Xà gồ bằng sắt hộp hoặc sắt chữ H, chữ C…nếu khoảng cách treo ty không đúng cũng gây ra hiện tượng võng trần sau thời gian ngắn.
  Để giải quyết những nguyên nhân nói trên nên thực hiện một số giải pháp sau:
  • - Trải bông thủy tinh có lớp giấy bạc phía dưới xà gồ sau đó lợp tôn hoàn chỉnh hoặc nếu đã lợp tôn có thể trải bông thủy tinh có giấy bạc dưới mái tôn liên kết với xà gồ bằng nẹp và vít.
  • - Cắt bông thủy tinh có bạc và trải trực tiếp lến hệ thống trần thạch cao.
  • - Làm các ô thông gió hai bên tường để đảm bảo không khí giữa trần và mái tôn luôn được lưu thông.
  • - Đối với nhà mái tôn và xà gồ bằng gỗ nên chọn trần nổi khung Vĩnh Tường TOPLINE theo quy cách 610x610mm hoặc 600x600mm và tấm thạch cao trang trí có độ dày từ 9mm đến 12mm.
  Vĩnh Tường - Chuyên gia giải pháp trần và vách ngăn
  Thanh trần nổi Vĩnh Tường TopLINE

  Trong trường hợp thi công trần chìm khung Vĩnh Tường ALPHA hoặc BASI kết hợp với tấm thạch cao tiêu chuẩn hoặc tấm chức năng tùy theo thiết kế sau đó sơn nước hoàn chỉnh, cần phải gia cố toàn bộ xà gồ để tránh hiện tượng võng và nứt trần sau này do xà gồ bị biến dạng.Việc thi công đúng và luôn tuân theo hướng dẫn thi công của Nhà sản xuất cần phải được kiểm tra thường xuyên khi lắp đặt.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...