trang hoàng phòng ngủ đừng nên kèm phòng vệ sinh

Thảo luận trong 'Gia dụng, Nội thất' bắt đầu bởi tungoc13554, 12/4/16.

 1. tungoc13554

  tungoc13554 Member

  Cũng có thể để tiết kiệm ko gian, và cũng có thể vì mong muốn tiện dụng cho gia chủ, nhiều khi cửa toa-let lại nhìn thẳng với giường nằm nữa. bố trí kiểu phòng ngủ này về mức độ nào đó thích hợp với nhu cầu thị trường và rộ lên một thời là “mốt” trong sinh hoạt của nhiều người.

  Các bạn có thể xem thêm: chăn nỉ văn phòng

  Nhưng phong thuỷ học xưa cho rằng: phòng ngủ nên đặt nơi trọng điểm là chốn sinh khí mạnh nhất trong một ngôi nhà, tại nơi đó, tựa như trái tim của người ta, cần tuyệt đối yên tĩnh, sạch sẽ, có lửa, có nước kèm theo đều ko tốt.

  Còn nhiều sản phẩm cho gia đình: chăn lưới hay gối chữ U

  phòng vệ sinh ta dùng có 2 chức năng: nơi đi vệ sinh và là nơi tắm giặt. Bất kể với vai trò là “nhà vệ sinh” hay “nhà tắm” thì Ngũ hành đều thuộc Thuỷ. mặc dù nhà vệ sinh thời nay khác xa thời xưa, khiến nơi vốn lớp nhớp ô uế trở thành nơi rất hào hoa tha hồ, nhưng không vì vậy mà làm thay đổi bản chất, công dụng của nó – nơi thải bỏ nước bẩn và cặn bã.

  [​IMG]
  Bài trí nhà ở cần chú ý về mặt phong thủy, phòng ngủ không nên kèm phòng ngự sinh.

  Phong thuỷ truyền thống cho rằng, phòng thủ sinh là nơi âm khí tương đối nặng nề, đồng thời cũng là nơi sản sinh không khí ô nhiễm. Bất kể là về mặt nào, nếu xử trí không thích đáng, sẽ tự phát nhiều loại bệnh tật như não, tâm thần, nội tạng và tuỷ sống.

  Ngoài ra, nhà vệ sinh là nơi luôn không khô dáo, khi tắm, nhất là khi tắm nước nóng, tắm xông hơi, mùi hơi nước bốc lên mịt mù. Thể khí không khô dáo này xộc ra phòng ngủ liên thông với nó, sẽ làm cho giường đệm, mùng mền tiếp thu hơi nước sẽ ẩm thấp, gây mốc, khiến khi ngủ ta cảm thấy khó chịu. Lâu dần, ta cảm thấy thân thể mỏi mệt, đau lưng, nhưng tìm nguyên nhn cụ thể không biết do đâu, nghiêm trọng còn dẫn tới bênh tật đường tiết niệu.

  nếu như phòng ngủ của bạn đang ở dạng “căn hộ khép kín” như vậy, thì phải khắc phục bằng cách nào? Theo lý thuyết của phong thuỷ cổ đại, gợi cho ta 2 cách giải quyết:

  1. Trong nhà vệ sinh đặt mấy bồn cây cảnh lá to, lá xanh có hiệu quả tiếp nhận bớt khí ô uế.

  2. Nếu điều kiện kinh tế cho phép và thể tích phòng ốc đủ rộng, ta đặt tấm bình phong hoặc tủ rộng, cao ngăn cách giữa của toa-let với phòng ngủ. Cách thứ 2 này thường có tác dụng hơn.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...