Trang phục múa,hóa trang áo tứ thân

Thảo luận trong 'Trang sức, Phụ kiện Nữ' bắt đầu bởi bullun, 13/10/17.

 1. bullun

  bullun Active Member

  Trang phục múa,hóa trang áo tứ thân
  [​IMG]

  Khi nói đến Bắc Bộ, nói đến Kinh Bắc, đến những làng dân ca quan họ, người ta đều nhớ đến chiếc áo tứ thân... nhớ đến chiếc nón quai thao, mái tóc “đuôi gà”, cái khăn mỏ quạ,... Đó là những nét đặc trưng trang phục cổ truyền của người phụ nữ châu thổ Bắc Bộ. Hơn nữa, áo tứ thân truyền thống còn là một sáng tạo, một tác phẩm trang phục đã được thử thách qua thời gian. Nó được thể hiện ở kiểu dáng, chất liệu, màu sắc với sự kết hợp hài hòa hoặc đối lập một cách có ý thức. Áo tứ thân đã mang được nét sinh động, phóng khoáng mà vẫn mộc mạc, kín đáo, làm tôn vẻ đẹp của người phụ nữ Bắc Bộ Việt Nam. Ý thức bố cục mỹ thuật không đối xứng đã tạo nên nét đẹp sinh động chứng minh một trình độ thẩm mỹ khá cao của người xưa mà đến nay chúng ta tự hào được thừa hưởng. Áo dài tứ thân trở nên gần gũi, phổ biến trong xã hội xưa, là tiền thân của áo dài “ngũ thân” và cũng là mẹ đẻ của chiếc áo dài như ngày nay.

  [​IMG]

  Trải qua những biến động, thăng trầm của lịch sử cùng sự giao lưu, tiếp biến văn hóa, cách ăn mặc của người phụ nữ Việt đổi thay nhiều, phù hợp với sự phát triển của xã hội. Những tà áo tứ thân, dải yếm đào hay chiếc nón quai thao với đôi guốc mộc chỉ còn trong hoài niệm… Có thể nói, áo tứ thân vẫn mang trọn nét đẹp giản dị của trang phục người Việt xưa. Có thể nói đây cũng là “mốt” một thời của phụ nữ châu thổ Bắc Bộ xưa. Chúng ta - những công dân của nước Việt Nam có quyền tự hào và có trách nhiệm gìn giữ những giá trị văn hóa ấy.


  Nào đâu cái yếm lụa sồi?
  Cái dây lưng đũi nhuộm hồi sang xuân?
  Nào đâu cái áo tứ thân?
  Cái khăn mỏ quạ, cái quần nái đen?


  Với 4 câu thơ của Nguyễn Bính đã lột tả được bộ trang phục áo tứ thân truyền thống của người phụ nữ Việt Nam.

  Đã thuê áo tứ thân thì phải đi kèm cái nón quai thao, cái khăn mỏ quạ, cái lụa yếm đào nữa thì mới được gọi là một bộ áo tứ thân truyền thống đúng chất người phụ nữ Việt Nam.

  Đến đây là sơ lược cho khách biết về áo tứ thân của người phụ nữ Việt Nam rồi. TRƯỜNG NAM đã bắt đầu cung cấp dịch vụ cho thuê áo tứ thân truyền thống, nón quai thao, áo yếm cho khách cần để múa minh họa, biểu diễn văn nghệ, đóng kịch,….
  TRƯỜNG NAM luôn luôn cam kết cung cấp sản phẩm đẹp nhất,với giá tốt nhất khi đến tay quý khách hàng ( bảng báo giá và các mẫu mã quý khách có thể liên hệ qua sdt hoặc địa chỉ email để được nhân viên hỗ trợ tư vấn tốt hơn).

  Bên cạnh đó Công ty chúng tôi có những đội ngũ tư vấn và thiết kế mẫu mã chuyên nghiệp mong làm hài lòng quý khách hàng.

  THÔNG TIN LIÊN HỆ: MASCOT TRƯỜNG NAM
  ĐC: 63/12 - 63/17 Đỗ Nhuận, P. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, HCM
  Hotline: 0978 550644 - 0916 999 533 - 0981 656 115 - 0917 22 23 29 (liên hệ thuê - mua) - 0902 500 925 - 093 228 6162 - 0977 844 139 (liên hệ may)
  Web: truongnam.com - chothuemascot.com - maybanmascot.com
  Gmail: lienhethue.truongnam@gmail.com-truongnamcompany@gmail.com
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...