Toàn Quốc Tranh chấp đất đai không có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi goldking, 30/12/15.

 1. goldking

  goldking Member

  Tranh chấp đất đai không có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất


  Thu tuc nha dat - Gia đình tôi có mảnh đất sử dụng ổn định lâu dài từ năm 1990 đến nay. Đất không có tranh chấp. Vấn đề của tôi là tôi có nhờ môi giới làm sổ nhưng bị lừa, bên môi giới đã cầm hết hóa đơn nộp thuế. Họ buộc tôi phải đưa thêm tiền môi giới mới chịu trả các giấy tờ. Vậy tôi có làm được sổ đỏ ko? Nếu làm được thì các loại phí và thuế phải nộp là thế nào?

  Câu hỏi:

  Gia đình tôi có mảnh đất sử dụng ổn định lâu dài từ năm 1990 đến nay. Đất không có tranh chấp. Vấn đề của tôi là tôi có nhờ môi giới làm sổ nhưng bị lừa, bên môi giới đã cầm hết hóa đơn nộp thuế. Họ buộc tôi phải đưa thêm tiền môi giới mới chịu trả các giấy tờ. Vậy tôi có làm được sổ đỏ ko? Nếu làm được thì các loại phí và thuế phải nộp là thế nào?
  [​IMG]Có làm được sổ đỏ không?
  Trả lời tranh chap dat dai:

  Chào bạn, với vấn đề tranh chấp đất đai của bạn, chúng tôi xin trả lời như sau:
  Căn cứ theo quy định tại điều 101 Luật Đất đai năm 2013 có quy định về cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất thì gia đình bạn đã sử dụng đất ổn định trước 2004, đất không có tranh chấp .

  Như vậy để xem xét có đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hay không bạn cần phải làm đơn xin xác nhận của địa phương nơi có bất động sản về nguồn gốc đất, tình trạng tranh chấp đất, có phù hợp với quy hoạch không và thời gian sử dụng đất. Các hóa đơn về việc nộp thuế chỉ là một trong những cơ sở để chứng minh quyền sử dụng đất hợp pháp của gia đình bạn nhưng ngoải ra nếu bạn có những giấy tờ khác thì bạn vẫn có cơ sở để chứng minh quyền sử dụng đất hợp pháp của mình.
  [​IMG]Người môi giới không có cơ sở để tranh chấp đất đaiNếu đủ điều kiện thì bạn làm hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo trình tự thủ tục như sau:

  - Bước 1: Người sử dụng đất nộp 01 bộ hồ sơ xin cấp GCNQSDĐ tại Văn phòng đăng ký đất đai.

  - Bước 2: Văn phòng đăng ký đất đai có trách nhiệm kiểm tra hồ sơ, nếu đủ điều kiện thực hiện các quyền theo quy định thì thực hiện các công việc theo quy định tại Khoản 3 Điều 70,NĐ 43/2014/NĐ- CP.

  - Thời gian: không quá 30 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ
  [​IMG]Không quá 30 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ
  2. Hồ sơ:

  - Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận;

  - Bản sao các giấy tờ liên quan đến việc thực hiện nghĩa vụ tài chính về đất đai theo quy định của pháp luật (nếu có).

  - Các giấy tờ có liên quan chứng minh quyền sử dụng đất hợp pháp.

  - Giấy xác nhận của UBND cấp xã nơi có bất động sản về tình trạng đất, nguồn gốc, thời gian sử dụng đất.
  Tư vấn bởi giai quyet tranh chap dat dai Công ty Luật Pháp Đăng.
  HÃY LIÊN HỆ TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT 1900.2168ĐỂ ĐƯỢC GIẢI ĐÁP TẤT CẢ CÁC THẮC MẮC LUẬT PHÁP ĐĂNGĐịa chỉ: Lầu 6, Số 225 Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, Tp.HCM
  Hotline: 1900.2168
  Email: hoidap@luatphapdang.com
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...