Toàn Quốc Tranh đá quý nghệ thuật giá trị lớn

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi hoaian, 10/7/16.

 1. hoaian

  hoaian New Member

  Từ trước tới nay, nhiều người mới chỉ biết đến dòng những mẫu tranh đá đẹp được dát đủ loại đá lấp lánh đắt tiền. Tranh đá quý thu hút bởi ý nghĩa phong thủy, phô trương sự giàu có của chủ nhân và đặc biệt vẻ đẹp lấp lánh dưới ánh đèn. Tuy vậy, tranh đá quý cũng chỉ là một dòng tranh trưng bày thông thường với giá cả đắt đỏ.
  Nguyên liệu làm tranh: Giã và bào mòn đá : Khi có được những viên đá màu phù hợp, từ những hạt đá nhỏ bằng hạt đỗ hay to như quả táo, những người rắn tay cho đá vào cối sắt rồi dùng chày sắt giá liên tục tới khi đạt được độ mịn yêu cầu hay nhỏ li ti như hạt tấm.
  [​IMG]
  Xem thêm: giá tranh đá ốp tường
  Chuẩn bị mica: Người nghệ nhân sẽ cắt một tấm mica trong suốt để làm khung, có độ dày từ 3-6mm, thông thường sẽ lớn hơn kích thước thật của bức tranh một chút.
  Lựa chọn đá quý: Các màu sắc còn lại là do sự phối trộn bột các nguyên liệu đá trên. Các đá trong tự nhiên được tuyển chọn đảm bảo độ sạch, tinh khiết… đá được chế tác qua như mài ruby, trẻ đá caxit trắng, đánh bóng… còn lại được nghiền, sang chọn phân loại để có kích thước hạt phù hợp để sử dụng trong 1 số hoạ tiết của bức tranh
  Xếp đá quý: Bức tranh đá quý bắt đầu được các nghệ nhân phác thảo đường thô của các tác phẩm nghệ thuật trên một mảnh giấy màu trắng, được đặt cẩn thận bên dưới tấm bạt mica.
  Các nghệ nhân đá quý sử dụng các phác thảo ban đầu như một hướng dẫn cho việc định vị tinh thể đá quý trên bảng mica.
  Gắn đá: Thông thường thì keo sẽ khô trong vòng khoảng 15 giây. Nếu như sơ sót hay bị lỗi khi rắc đá hoặc nhỏ keo, thì công sức của người nghệ nhân coi như đổ sông đổ bể. Đó là chưa kể thiệt hại về phần nguyên liệutranh đá quý phong thủy đẹp
  Sự kết hợp của cả ba kỹ thuật nói trên, các nghệ nhân đã cho ra đời những bức tranh đá quý tuyệt đẹp và có hồn có thể nói nghệ thuật làm tranh đá quý là nghệ thuật của thế kỷ 21 và các thế kỷ sau nữa.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...