HCM Tranh gạo thư pháp tại TPHCM

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi phongtranh142, 11/8/16.

 1. phongtranh142

  phongtranh142 New Member


  Tranh Gạo Thư Pháp Việt Nam
  Thư pháp là một dạng nghệ thuật được thể hiện qua chữ viết. Người viết thổi tâm hồn , khí phách của mình qua từng nét bút , đường cọ. Có khi ta bắt gặp những con chữ rất mạnh mẽ , ngoan cường, cũng có khi đó là những đường uốn lượn mềm mại , uyển chuyển . Cái hồn của những con chữ chính là những thông điêp hết sức ý nghĩa , nhân văn. Đó là những lời răn dạy, hay những lời cầu chúc bình an , tài lộc , may mắn…Tranh thư pháp , chữ thư pháp là một loại hình được ông cha ta rất yêu mến, thường được trưng bày ở những nơi trang trọng trong nhà và được làm bằng những vật liệu quý , có giá trị cao để có thể lưu giữ qua các đời con cháu .

  Tranh gạo Ngọc Thảo cũng mong muốn góp một phần sức trẻ của mình để có thể tiếp tục truyền bá nét văn hóa đó . Và chúng tôi đã chọn thể hiện tranh thư pháp theo cách của riêng mình đó là tranh gạo thư pháp.

  Đối với một đất nước có nền văn minh lúa nước như Việt Nam mình thì hạt gạo có một ý nghĩa vô cùng thiêng liêng , hạt gạo có trong lời ru của bà , câu ca dao của mẹ, có trong những bữa cơm đạm bạc hẳng ngày . Nên khi tranh gạo được kết hợp với chữ thư pháp để tạo thành những bức tranh gạo thư pháp thì sự hòa quyện đó trở nên rất đỗi tinh tế , rất đỗi dịu dàng , những tác phẩm vô cùng tuyệt vời. Nó ấn tượng về mặc hình thức, tuyệt vời về mặc nội dung. Và hơn hết , tranh gạo thư pháp mang những thông điệp tốt đẹp đến với nhiều người hơn bằng cách thể hiện đầy mới mẻ này.

  Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số bức tranh gạo thư pháp đặc sắc được sáng tác và thực hiện bởi tranh gạo Ngọc Thảo nhé .

  Tác phẩm đầu tiên xin dành cho cha mẹ, những bậc sinh thành đáng kính

  Ai trong chúng ta khi nhắc đến cha mẹ đều có những cung bậc cảm xúc riêng . Nhưng có một điểm chung là họ là những người duy nhất trên cuộc đời này yêu thương và che chở chúng ta vô điều kiện . Yêu thương ta để rồi cả cuộc đời dãi nắng dầm mưa , che chở ta để rồi mang lên vai bao gánh nặng. Rồi khi con cái chúng ta lớn lên , vươn vai rộng cánh với đời lại có những lúc bỏ quên cha mẹ. Chúng ta có thể dễ dàng nói yêu thương một người dưng xa lạ chứ một lời “ con yêu cha mẹ “ lại khó thốt ra. Những ai còn cha mẹ , xin hãy yêu thương và bày tỏ tình yêu thương đó với cha mẹ khi còn có thể


  [​IMG]

  Tranh Gạo Thư Pháp Cha mẹ​

  Bức tranh gạo thư pháp cha mẹ này với câu dẫn “ Thương cha xuôi ngược giữa dòng , mẹ yêu tất tả gánh gồng nuôi con “ ta có thể hình dung được dáng dấp của người mẹ cực khổ buôn gánh bán bưng , sự tất cả của người cha xuôi ngược muôn nẻo để kiếm tiền nuôi con . Ở một khía cạnh khác , ta lại có thể thấy giọt nước mắt của người con khi nhìn lại quãng đường cha mẹ đã đi qua để nuôi mình khôn lớn.

  "Ơn cha bóng núi âm thầm

  Nghĩa mẹ lặng lẽ nước sông đầu nguồn

  Một đời dãi nắng dầm sương

  Nuôi con khôn lớn tình thương dạt dào"

  Xem thêm nhiều tranh thư pháp hơn tại
  Phòng tranh gạo Ngọc Thảo : 142 Vườn Chuối. P4. Q3. TPHCM
  Website: www.tranhgaongocthao.com
  Điện thoại : 09070 230 318
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...