Toàn Quốc Tranh kính trong trang trí nội thất ngôi nhà

Thảo luận trong 'Gia dụng, Nội thất' bắt đầu bởi ngochnctp, 13/7/15.

 1. ngochnctp

  ngochnctp Member

  Tranh kính nghệ thuật đang ngày càng được sử dụng rộng rãi trong trang trí nội thất. Là một loại hình nghệ thuật mới , lạ , độc đáo và đẹp mắt. Các nhà hàng, quán bar , các khu biệt thự và nhà riêng đang rất ưu chuộng loại hình này. Tranh kính nghệ thuật được sản xuất thủ công rất công phu và tỉ mỉ, điều đó làm nên độ “ độc “ và “đẹp “ cho bức tranh. Tùy theo kết cấu của công trình mà chủng loại kính được chọn thi công cũng khác nhau, thông thường chúng tôi sử dụng các dòng kính 8 – 12 ly cường

  [​IMG]

  Tranh kính là gì?

  Xem thêm các bài viết khác:

  >> Mẫu tranh kính đẹp

  Tranh kính nghệ thuật đang ngày càng được sử dụng rộng rãi trong trang trí nội thất. Là một loại hình nghệ thuật mới , lạ , độc đáo và đẹp mắt. Các nhà hàng, quán bar , các khu biệt thự và nhà riêng đang rất ưu chuộng loại hình này. Tranh kính nghệ thuật được sản xuất thủ công rất công phu và tỉ mỉ, điều đó làm nên độ “ độc “ và “đẹp “ cho bức tranh. Tùy theo kết cấu của công trình mà chủng loại kính được chọn thi công cũng khác nhau, thông thường chúng tôi sử dụng các dòng kính 8 – 12 ly cường lực để đảm bảo độ chịu lực cũng như độ an toàn là cao nhất.

  [​IMG]

  Ứng dụng và đặc điểm

  Tranh kính ngày xưa thường được dùng trang trí cho các cung điện, lâu đài, nhà thờ, được ghép bởi những mảng kính màu với nhau bằng vật liệu đặc biệt để tạo thành những bức tranh đầy màu sắc. Ánh sáng chiếu qua tranh kính sẽ đem lại hiệu quả cao, giúp không gian trở nên lung linh. Do xuất xứ của tranh kính từ những nơi cổ kính, sang trọng nên chúng thường có nét cổ điển, sang trọng cho không gian kiến trúc. Với nghệ thuật kiến trúc hiện đại, tranh kính được áp dụng như một thủ pháp trang trí pha nét nghệ thuật thủ công.

  Từ chỗ chỉ trang trí cho các nhà hàng, khách sạn… nay tranh kính đã lan rộng ra các công trình nhà ở, văn hóa và đặc biệt là tôn giáo. Tranh kính được trang trí nhiều vị trí trên công trình kiến trúc như vòm phẳng, cong, cửa đi, cửa sổ, bức hoành phi, mặt tiền, vách ngăn, các loại đèn trang trí ốp tường, treo trần, để bàn…

  Sản phẩm kính màu ghép được sản xuất hoàn toàn trên nguyên vật liệu nhập ngoại, với 24 gam màu chuẩn và hơn 360 gam màu phụ có sẵn trong kính, kết cấu bởi những hoa văn, họa tiết được ghép lại với nhau tạo thành mặt phẳng hoặc mặt cong kính. Sản phẩm được làm ra bằng thủ công do các nghệ nhân và thợ lành nghề Việt Nam. Trải qua các công đoạn như thiết kế tạo mẫu, cắt kính và mài dũa, gia công vật liệu và tạo đường nét, vẽ, qua nhiệt độ nung cao để tạo kết dính chất liệu, thi công lắp ráp cho các công trình.

  Xem thêm – Tranh kinh
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...