Trào ngược dạ dày thực quản nguyên nhân do đâu?

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi tuananh9xhn, 19/5/16.

 1. tuananh9xhn

  tuananh9xhn Member

  GERD và Barrett thực quản

  trào ngược axit xảy ra khi axit tràn lên từ dạ dày vào thực quản. Điều này gây ra các triệu chứng như đau ngực hoặc ợ nóng, đau dạ dày, hoặc ho khan. trào ngược axit mãn tính được gọi là trào ngược dạ dày (GERD).

  >>>Xem thêm: tầm soát ung thu cơ bản

  Các triệu chứng của GERD thường bị bỏ qua là nhỏ. Tuy nhiên, tình trạng viêm mãn tính ở thực quản của bạn có thể dẫn đến biến chứng. Một trong những biến chứng nghiêm trọng nhất là thực quản Barrett.

  Nguyên nhân gì Barrett thực quản?

  Barrett được cho là kết quả của tình trạng viêm mãn tính. Ở một số người bị GERD, các axit gây kích thích thực quản như vậy rất nhiều rằng một sự thay đổi trong các mô lót thực quản bắt đầu diễn ra. Sự thay đổi này được gọi là chuyển sản. Chuyển sản là một quá trình khi một loại tế bào được thay thế bằng một. tế bào thực quản được thay thế bằng các tế bào giống như những người nhìn thấy trong ruột.

  Không có triệu chứng đặc biệt có liên quan đến thực quản Barrett, nhưng các triệu chứng của trào ngược axit có thể tồn tại.

  Phần 3 của 6: Các yếu tố rủi ro

  Ai Gets Barrett thực quản?

  Barrett thường được tìm thấy ở những người bị GERD. Tuy nhiên, theo Trung tâm Quốc gia về Thông tin Công nghệ sinh học (NCBI), nó chỉ ảnh hưởng đến khoảng 5 phần trăm bệnh nhân trào ngược.

  Theo Mayo Clinic , một số yếu tố có thể đặt bạn vào nguy cơ cao hơn cho thực quản Barrett. Bao gồm các:

  là nam

  có GERD trong ít nhất 10 năm

  là màu trắng

  tuổi già

  >>>Xem thêm: tầm soát ung thư đại trực tràng

  Phần 4 của 6: Ung thư thực quản

  Bạn có thể phát triển bệnh ung thư từ Barrett thực quản?

  Barrett thực quản làm tăng nguy cơ ung thư thực quản. Tuy nhiên, ung thư này là hiếm ngay cả ở những người có thực quản Barrett. Theo NCBI , thống kê đã chỉ ra rằng trong khoảng thời gian 10 năm, chỉ có 10 trong số 1.000 người với Barrett sẽ phát triển ung thư.

  Nếu bạn được chẩn đoán với thực quản Barrett, bác sĩ của bạn có thể muốn xem các dấu hiệu sớm của ung thư. Bạn sẽ cần phải sinh thiết thường xuyên theo lịch trình. Kỳ thi sẽ tìm các tế bào tiền ung thư. Sự hiện diện của các tế bào tiền ung thư được gọi là chứng loạn sản.

  Xét nghiệm sàng lọc thường xuyên có thể phát hiện ung thư ở giai đoạn sớm. Phát hiện sớm kéo dài sự sống. Phát hiện và điều trị các tế bào tiền ung thư thậm chí có thể giúp ngăn ngừa ung thư.

  Phần 5 của 6: Phương pháp điều trị

  Điều trị Barrett thực quản

  Có một số lựa chọn điều trị cho thực quản Barrett. Điều trị tùy thuộc vào việc bạn có hay không chứng loạn sản.

  Điều trị cho người khuyết Không có hoặc Low-Grade Dysplasia

  Nếu bạn không có loạn sản, bạn có thể chỉ cần giám sát. Điều này được thực hiện với một ống nội soi. Một nội soi là một ống mỏng, dẻo với một máy ảnh và ánh sáng.

  Các bác sĩ sẽ kiểm tra thực quản của bạn để chứng loạn sản mỗi năm. Sau hai bài kiểm tra tiêu cực, điều này có thể được mở rộng cho mỗi ba năm.

  Bạn cũng có thể được điều trị GERD. điều trị GERD có thể giúp giữ cho acid từ hơn nữa kích thích thực quản của bạn. lựa chọn điều trị GERD có thể bao gồm:

  thay đổi chế độ ăn uống

  thay đổi lối sống

  thuốc

  phẫu thuật

  Điều trị cho người bị cao-Grade Dysplasia

  Điều trị là khác nhau với loạn sản nghiêm trọng. Mục đích là để loại bỏ các tế bào tiền ung thư. Điều này có thể được thực hiện bằng nhiều cách. Tất cả các phương pháp thực hiện một nguy cơ tác dụng phụ nghiêm trọng. Thảo luận về những rủi ro chi tiết với bác sĩ của bạn trước khi quyết định điều trị. phương pháp điều trị bao gồm:

  Cắt bỏ niêm mạc nội soi được thực hiện bằng nội soi. Khu vực bị hư hại niêm mạc thực quản được cắt bỏ và loại bỏ.

  Liệu pháp quang động sử dụng ánh sáng để tiêu diệt các tế bào ung thư. Đầu tiên các tế bào được nhạy cảm với thuốc. Sau đó, họ được tiếp xúc với ánh sáng sử dụng một ống nội soi.

  Phương pháp áp lạnh sử dụng nội soi để đóng băng các tế bào bất thường, dẫn đến chết tế bào.

  Radiofrequency ablation sử dụng năng lượng để tiêu diệt các tế bào trong thực quản của bạn. Một bóng đặc biệt đưa vào thực quản của bạn nóng lên và giết chết các tế bào bất thường.

  >>>Xem thêm: ung thư phổi

  Phẫu thuật cũng có thể được sử dụng để loại bỏ thực quản của bạn. Tuy nhiên, điều này có thể có biến chứng đặc biệt nghiêm trọng. Nó thường được coi là một phương sách cuối cùng.

  Phần 6 của 6: Phòng chống

  Ngăn chặn Barrett thực quản

  Chẩn đoán và điều trị GERD có thể giúp ngăn chặn thực quản Barrett. Nó cũng có thể giúp giữ cho tình trạng này từ tiến.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...