Toàn Quốc Trẻ bị hẹp bao quy đầu làm sao biết

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi phathuynhh, 23/9/16.

 1. phathuynhh

  phathuynhh New Member

  Đa số trẻ mới sinh đều hẹp bao quy đầu sinh lý. Khi trẻ lớn dần mới có sự tách dần giữa quy đầu và bao quy đầu. Vậy thế nào là hẹp bao quy đầu bệnh lý?

  Bao quy đầu là phần da và niêm mạc che phủ quy đầu (phần da ở ngoài và phần niêm mạc ở trong). Bên trong hai lớp da này được cấu tạo bởi mô liên kết gồm rất nhiều sợi chun giãn, đàn hồi. Do đó bao quy đầu có thể lộn ra, lộn vào. Đến tuổi dậy thì, dương vật phát triển nhanh, to, dài ra và bao quy đầu lộn ra ngoài.

  Hẹp bao quy đầu là hẹp lỗ quy đầu không cho phép lộn được bao quy đầu ra khỏi quy đầu.

  [​IMG]

  Dấu hiệu trẻ bị hẹp bao quy đầu

  Khi mới sinh, quan sát bằng mắt thường cho thấy đa số trẻ bị hẹp bao quy đầu sinh lý do chưa có phân cách giữa bao quy đầu và quy đầu nổi mụn trắng ở bao quy đầu. Khi trẻ lớn dần mới có sự tách dần giữa quy đầu và bao quy đầu. Có khoảng 96% trẻ nam sơ sinh bị hẹp bao quy đầu, nhưng lúc 1 tuổi còn 50%, lúc 4 tuổi còn 10%, và sau 17 tuổi chỉ còn 1% bị hẹp bao quy đầu.

  Do vậy, các bác sỹ khuyên với bé trai nhỏ hơn 4 tuổi hẹp bao quy đầu nếu không có triệu chứng gì khác thì cần theo dõi, không nên nong bao quy đầu quá sớm vì dễ dẫn đến dính và sẹo xơ gây ra hẹp bao quy đầu thứ phát.

  Những triệu chứng cần can thiệp của hẹp bao quy đầu như trẻ tiểu khó, khi tiểu phải rặn, đỏ mặt vì rặn, da quy đầu thường bị viêm nhiễm tấy đỏ…

  Vì sao phải điều trị hẹp bao quy đầu?

  Trẻ bị hẹp bao quy đầu làm cho nước tiểu đọng lại, dương vật phồng lên. Đi tiểu rất khó bị cong dương vật, nước tiểu đọng lại khiến bao quy đầu dễ bị viêm nhiễm, chất tiết đọng lại thành mảng trắng.

  Khi trưởng thành, hẹp bao quy đầu sẽ gây đau khi dương vật cương cứng, thậm chí có một số trường hợp dương vật không cương cứng được.

  Vì vậy, khi trẻ được hơn 4 tuổi mà có những triệu chứng của hẹp bao quy đầu bệnh lý thì cha mẹ cần cho trẻ đi khám để được bác sỹ can thiệp sớm.

  Điều trị hẹp bao quy đầu

  - Bôi thuốc steroid da quy đầu

  - Nong nhẹ bao quy đầu bằng tay để tách dần bao quy đầu và quy đầu, thực hiện ngày hàng liên tục trong 4-6 tuần các bệnh về dương vật thường gặp. Với trẻ nhỏ thì cha mẹ cần kiên trì nong giúp trẻ.

  - Nếu thực hiện hai phương pháp trên không thành công thì phải tiến hành cắt bao quy đầu bằng kỹ thuật laser là thủ thuật rất nhanh chóng, ít gây đau, ít tốn kém.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...