Toàn Quốc Trẻ bị mắc chứng bệnh thủng màng nhĩ có trị dứt điểm được không

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi noithatardeco01, 17/5/16.

 1. bé bị thủng màng nhĩ dễ vì tai mắc nhiễm trùng, di vật đâm vào tai, hay do tác hại của âm thanh quá to. vài lỗ thủng nhỏ thường làm cho suy giảm sức nghe của trẻ em. Vậy lúc trẻ bị mắc thủng màng nhĩ có trị khỏi được không?
  >>>> Tìm hiểu thêm benh viem tai giua o tre em , u tai phai , trị chảy máu cam
  * ra sao là thủng màng nhĩ
  - Màng nhĩ là màng ngăn liệu pháp giữa tai ngoài và tai giữa có nhiệm vụ bảo đảm tai giữa khỏi vài tác nhân bên ngoài và truyền âm thanh bằng bên ngoài vào giúp bạn nghe được âm thanh.
  - khi màng nhĩ bị mắc thủng có khả năng khiến trẻ em mắc giảm sức nghe, trong lúc mắc thủng lỗ to bạn cần tiến hành vá màng nhĩ nhằm bịt lỗ thủng để tăng sức nghe và còn ngăn chặn triệu chứng viem tai giua cho bé.

  [​IMG]
  + trẻ em mắc thủng màng nhĩ vì nhiều yếu tố có ảnh hưởng phải như:
  - khi trẻ nhỏ mắc các vật nhọn đâm vào tai ví dụ khi lấy ráy tai bất cẩn chọc sâu vào bên trong khiến màng nhĩ bị thủng. Hay lúc trẻ lúc chơi đùa vô tình khiến thủng màng nhĩ.
  - Màng nhĩ mắc thủng còn vì chấn thương gián tiếp ví dụ như lúc có lực bên ngoài tác hại mạnh vào màng nhĩ ví dụ như bị tát mạnh, lặn sâu dưới nước, hay do tác động âm thanh một số vụ nổ bom mìn, trong nếu này có thể làm bé mắc ù tai, năng hơn có thể khiến cho màng nhĩ bị thủng.
  - trong khi trẻ nhỏ bị mắc bệnh viêm tai giữa cũng khiến cho trẻ nhỏ bị thủng màng nhĩ, vì trong khi mắc viêm tai giữa lâu ngày ko chữa trị kịp thời trong tai xảy ra mủ, mủ không thoát được ra ngoài tạo áp lực lên màng nhĩ làm cho màng nhĩ bị rách để mủ thoát ra ngoài.
  * trẻ em bị mắc thủng màng nhĩ có trị liệu được không?
  - những bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng cho biết thủng màng nhĩ ở trẻ em có thể chữa trị được, bởi vậy điều người bị bệnh nên làm cho thứ nhất là tới vài cơ sở y tế để khám sau đó đưa ra biện pháp điều trị hiệu quả nhất.
  - Trong nếu trẻ em bị thủng màng nhĩ lỗ nhỏ có thể tự lành mà ko buộc phải tới phẫu thuật, tuy nhiên nếu lỗ thủng lớn và để lâu thì bạn phải đưa trẻ đi vá lại màng nhĩ, tránh xuất hiện một số biến chứng đáng tiếc.
  - Cha mẹ buộc phải quan tâm chăm sóc giữ vệ sinh tai cho trẻ kỹ càng, ko cần để nước vào tai bé, hạn chế làm nên triệu chứng viêm nhiễm tai.
  - nếu màng nhĩ thủng do viêm tai giữa có ảnh hưởng phải thì phải chữa trị triệt để bệnh lý viêm tai giữa, lấy hết mủ ra sau đó mới thực thi vá lại mạng nhĩ cho trẻ em. trường hợp bệnh lý ko được điều trị tận gốc thì điều đó đồng nghĩa với thủng màng nhĩ vẫn tiếp tục xuất hiện.
  - những lúc điều trị thủng màng nhĩ cần tuân thủ theo đúng chỉ dẫn hướng dẫn của bác sĩ, để quá trình khám và điều trị được tốt hơn.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...