Toàn Quốc Trẻ bị sốt virus cách nhận biết

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi dpsist23, 7/6/16.

 1. dpsist23

  dpsist23 New Member

  Sốt cao
  Trẻ bị sốt virus sẽ có thể hiện trước hết làsốt cao liên tiếp trong ngày, hoặc sốt về đêm, chiều. Nhiệt độ thường khoảng 39 đến 41 độ C. Khi bị sốt do virus, thuốc hạ sốt thường ngày không có hiệu quả, trẻ có biểu lộ mỏi mệt, đau khắp người và quấy khóc liên tục.
  Rối loạn tiêu hóa
  Nếu trẻ bị sốt do virus đường tiêu hóa thường sẽ xuất hiện những dấu hiệu rối loạn tiêu hóa với những miêu tả như phân lỏng, nhiều chất nhày và bé không chịu ăn.
  Viêm long đường hô hấp
  Khi bị sốt virus, triệu chứng viêm long đường hô hấp có thể xuất hiện cùng lúc với sốt hoặc sau khi sốt vài ngày với những diễn đạt như ho, hắt xì, chảy nước mũi, đỏ họng…
  Viêm hạch
  Trẻ bị sốt virus có thể nổi hạch ở vùng đầu, cổ, mặt. Hạch thường sưng to, gây đau, mẹ có thể nhìn hoặc sờ thấy bằng tay. Khi bị nổi hạch làm bé vô cùng khó chịu.
  Một số dấu hiệu khác
  phát ban: Những nốt ban thường xuất hiện sau khi sốt 2-3 ngày, khi xuất hiện ban thì sẽ đỡ sốt hơn.
  • Kết mạc mắt có thể đỏ, có ghèn, chảy nước mắt.
  • Hiện tượng nôn có thể xảy ra sau khi trẻ ăn.
  Lưu ý khi săn sóc trẻ bị sốt virusMẹ cần ghi nhớ rằng kháng sinh không có hiệu quả trong việc điều trị sốt virus. Do đó, không được tùy tiện cho con uống kháng sinh, mà phải dùng thuốc hạ sốt theo chỉ định của bác sĩ. song song, mẹ cần bổ sung thêm nhiều nước cho con thông qua nước trái cây, dung dịch oresol…
  • Khi trẻ bị sốt, mẹ nên cho con nằm ở nơi thoáng mát, mặc quần áo mỏng, thấm hút mồ hôi tốt. Dùng khăn mát lau khô mồ hôi và chườm cho con.
  • để ý vệ sinh sạch sẽ thân và cho con tắm bằng nước ấm trong phòng kín.
  • Nên cho con ăn thành nhiều bữa nhỏ trong ngày với những thức ăn lỏng, dễ tiêu và giàu dinh dưỡng.
  • Nếu trẻ sốt cao trên 38,5 độ C và thuốc hạ sốt không có hiệu quả, trẻ số kéo dài hoặc có những miêu tả như co giật, ngủ li bì, buồn nôn, nôn khan nhiều lần, li bì… thì cần đưa ngay đến cơ sở y tế gần nhất.
  • Ngoài ra, cha mẹ nên tuân đúng lịch tiêm chủng tại, để bảo vệ con khỏi các loại virus gây bệnh hiểm.
  Cập nhật: 17/04/2015
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...