Toàn Quốc Trẻ bị viêm họng cấp kéo dài không khỏi

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi dpsist03, 19/5/16.

 1. dpsist03

  dpsist03 New Member


  nguyên do trẻ bị viêm họng cấp kéo dài điều trị không khỏi dù có coi ngó kĩ lưỡng đến thế nào đi chăng nữa. bác mẹ trẻ thường xuyên kêu ca với thầy thuốc vì sao con tôi lại hay bị bệnh viêm họng đến thế? mặc dầu cứ giữ cháu trong nhà, có dám cho ra ngoài đâu mà vẫn ốm miên man. Một số trẻ vừa khỏi sốt, hết đau họng 2-3 ngày, 2-3 tuần sau lại xuất hiện sốt, ho, đau họng và chảy mũi trở lại. Vậy nguyên do nào khiến trẻ bị viêm họng kéo dài lâu như vậy, mời các mẹ tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây của mecuteo.vn để có thêm nhiều tri thức hữu ích.phòng khám nhi

  Điều trị chưa dứt hẳn

  Đây là lý do khiến bệnh của trẻ hay bị đi bị lại đồng thời làm cho bệnh dễ trở thành kinh niên hoặc gây ra các biến chứng của viêm mũi họng như viêm tai giữa cấp, viêm xoang, viêm phế quản… Vậy làm thế nào để đánh giá là đã khỏi dứt điểm đợt viêm họng, quyết định dừng thuốc cho đúng lúc và hợp lý, tránh hiện tượng kháng thuốc của virut hoặc vi khuẩn gây bệnh.

  Cách tốt nhất mà ba má phải làm là cho trẻ đến khám lại đúng hẹn ở thầy thuốc đã khám và kê đơn điều trị cho cháu để bác sĩ đánh giá xem tình trạng thực tiễn của mũi họng: niêm mạc đã hết đỏ, hết phù nề, hết mủ… chưa, còn tồn tại những thương tổn mũi họng nào mà đợt thuốc vừa điều trị chưa giải quyết được để tiếp tục xử trí.

  Nếu nhà bạn xa cơ sở y tế, khó có khả năng thực hiện việc khám lại cho trẻ, bạn nên theo dõi chém trẻ và chỉ nên dừng thuốc sau khi dứt các triệu chứng ít ra 2 ngày như hết sốt, hết ho, hết sổ mũi, đau tai, đau họng…dịch vụ khám sức khỏe định kỳ

  Quá nhiều chủng virut gây bệnh viêm họng: nguyên do gây viêm mũi họng thường là do virut (chiếm 60-80%). Theo nghiên cứu, các nhà khoa học thấy có khoảng 200 chủng virut và vi khuẩn khác nhau gây bệnh viêm mũi họng, chính bởi thế mà trẻ có thể vừa mắc loại virut này lại nhiễm tiếp loại virut khác trong lúc thân đang suy giảm miễn nhiễm sau đợt nhiễm bệnh trước.

  Viêm họng do vi khuẩn

  Thường gặp là phế cầu, Hemophilus Influenzae, tụ cầu và hiểm nhất là liên cầu bêta tan huyết nhóm A (khoảng 20%).

  Rất hiếm khi gặp viêm họng do nấm (bình thường khi nuôi cấy dịch họng, kết quả chỉ ra có khoảng 70% sự tồn tại của nấm, tuy nhiên trong những trường hợp cơ thể suy giảm sức đề kháng như dùng quá nhiều kháng sinh, súc thuốc súc họng hoặc dùng các thuốc xịt họng không đúng chỉ định, hội chứng suy giảm miễn dịch… nấm trở nên gây bệnh). Nếu con bạn bị viêm họng tái diễn do duyên do này, bạn có thể cho trẻ dùng vaccin ngăn ngừa chủng vi khuẩn hoặc virut theo chỉ dẫn của bác sĩ.

  yếu tố dị ứng

  Người ta nhận thấy một số trẻ bị viêm mũi họng nhiều lần thường hay kèm nhân tố dị ứng, bệnh này có tính chất gia đình. Một số điều kiện tiện lợi gây viêm họng như sự thay đổi của khí hậu, những trẻ sống ở môi trường ô nhiễm, nơi có hoặc gần các khu công nghiệp.

  lây truyền

  Bệnh nhi sống và sinh hoạt trong gia đình đang bị dịch viêm mũi họng tiến công làm bệnh lây chéo từ người này sang người khác. Theo lề thói, khi trong gia đình có người bị ốm, mọi người thường đóng kín cửa để tránh gió cho người bệnh, điều này làm cho vi khuẩn tồn tại trong nhà và truyền nhiễm sang người khác dễ dàng hơn. cho nên việc làm lưu thông không khí và giữ giàng vệ sinh là cấp thiết. Tuy nhiên tránh để người bệnh nằm ở nơi có gió lùa. ngoại giả phải điều trị tốt và triệt để bệnh cho từng thành viên trong gia đình và nâng cao sức khỏe để mọi người có sức chống lại bệnh.

  thói quen xấu

  Qua điều tra người ta nhận thấy 80% số trẻ hay bị tái diễn các đợt viêm mũi họng thường ra ngoài trời sau 20 giờ hoặc bố mẹ cho đi đến những chỗ đông người, nhất là khi trẻ dưới 3 tuổi, đây là tuổi mà trẻ đã hết miễn nhiễm của mẹ và đang trong tuổi tự đề kháng nên rất dễ nhiễm bệnh từ người khác.

  Việc phòng tránh viêm mũi họng tái diễn cho trẻ có thể thực hành nếu người trông nom trẻ được tư vấn đúng các duyên do và nhân tố tiện lợi dẫn đến việc trẻ bị bệnh để họ biết và làm theo chỉ dẫn. Câu nói “phòng bệnh hơn chữa bệnh” không bao giờ lạc hậu, tránh được việc phải sử dụng thuốc cho trẻ trong lúc các cơ quan đào thải chất độc như gan, thận… của trẻ chưa phát triển toàn diện

  Khi mắc các triệu chứng trên bạn có thể Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Thanh Chân, địa chỉ Số 6, đường Nguyễn Thị Thập, KĐT Trung Hoà Nhân Chính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...