Toàn Quốc Trĩ là gì, có nguy hiểm không

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi minhprok5a, 10/5/16.

 1. minhprok5a

  minhprok5a New Member

  Bệnh trĩ không hiểm đến tính mệnh nhưng nó thường gây ra các triệu chứng rất khó chịu, làm bệnh nhân mỏi mệt cũng như đau rát, ngứa, chảy máu, làm ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống hàng ngày và đôi khi có thể tiến triển thành ung thư.

  1. Triệu chứng bệnh trĩ nội: Giai đoạn đầu là đi ngoài ra máu không đau, Giai đoạn sau có ít máu, có búi trĩ thoát ra, sa chướng,... bệnh nhân thường có tiền sử đi ngoài ra máu và sa tử cung. Trên lâm sàng thường phân thành độ I, độ II, độ III, độ IV.

  2. Triệu chứng bệnh trĩ ngoại: Không dễ chảy máu, biểu đạt chính yếu là lỗ đít ẩm thấp, hình thành da thừa và huyết khối, thường gặp có bệnh trĩ ngoại huyết khối, trĩ ngoại mô kết liên (bong da), trĩ ngoại giãn tĩnh mạch và trĩ ngoại dạng viêm.

  3. Triệu chứng trĩ hỗn tạp: đi ngoài ra máu, đau, hốc hậu môn có vật sưng thoát ra, do giữa tĩnh mạch trĩ nội và đám rối tĩnh mạch trĩ ngoài phối hợp hình thành hai loại trĩ nội và trĩ ngoại.


  [​IMG]
  căn nguyên


  - Chế độ ăn không thăng bằng, ăn uống quá nhiều đồ cay nóng.

  - Do bị táo bón kéo dài nhưng không điều trị dứt điểm, táo bón làm người bệnh luôn phải rặn mạnh.

  - Do đứng, ngồi quá lâu.

  - Do mang thai, tuổi tác cao.

  Sự nguy hiểm của bệnh trĩ

  Búi trĩ có ở vùng trên và dưới đường lược, cả ở rìa lỗ đít cũng có, búi trĩ hình thành bởi tĩnh mạch vùng trực tràng bị căng phình quá mức và kích thước ngày một lớn hơn nếu bệnh trĩ ngày một nặng nề.

  Cả 3 loại trĩ nội, trĩ ngoạitrĩ hỗn hợp nếu không điều trị kịp thời - bệnh sẽ gây ra những vấn đề hiểm nguy sau:

  - Nghẹt búi trĩ: Búi trĩ nội lòi ra khỏi hậu môn thường sẽ bị tắc lại bởi cơ vòng hậu môn, lưu thông huyết quản bị cản ngăn, búi trĩ bị nghẹt cứng lại khiến bệnh nhân đau nhức.
  - Búi trĩ hoại tử và viêm nhiễm: búi trĩ không thể thu vào bên trong ống lỗ đít và bị nghẹt lại, những búi trĩ bị nghẹt này rất dễ bị hoại tử và gây nhiễm trùng máu, viêm nhiễm vùng hậu môn.
  - Thiếu máu: máu chảy thành giọt càng nhiều hơn khi trĩ nặng như vậy người bệnh dễ bị mất máu, người xanh lướt.
  - Rối loạn chức năng lỗ đít: bệnh trĩ có thể khiến việc ỉa khó khăn, làm xuất hiện các cơn co lỗ đít, cơ vòng hậu môn bị giảm chức năng và gây tình trạng đi ngoài không tự chủ.

  hiện, bệnh trĩ có rất nhiều phương pháp điều trị từ các phương pháp dân gian đến những phương pháp chữa bệnh trĩ hiện đại. Đối với những người bị bệnh trĩ có thể dùng những phương pháp dân gian như xông hơi, đắp các loại lá, dùng thuốc bôi, uống, đối với những phương pháp đương đại đó là bạn có thể đến bệnh viện, phòng khám chuyên khoa tiến hành cắt trĩ.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...