HCM Trị liệu công hiệu sau tai biến qua các bài tập vật lý trị liệu.

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi hainam28, 4/5/16.

 1. hainam28

  hainam28 Member

  Tai biến huyết mạch não Thông thường phát sinh ra những hậu quả khủng khiếp, điều tra cho thấy khoảng 1/3 số người bị tai biến mạch máu não sau đấy bị liệt nửa người. vì vậy tập phục hồi chức năng gửi bệnh nhân sau tai biến mạch máu não là cách làm làm cho bệnh nhân phục hồi tốt nhất, tránh tối đa di chứng và biến chứng.

  [​IMG]

  phục hồi chức năng cho bệnh nhân sau tai biến huyết mạch não  Xem thêm về phục hồi chức năng  Tai biến huyết quản não Thường gặp ở nhiều lứa tuổi, bên cạnh đó nam giới từ 50 tuổi trở lên sỡ hữu nguy cơ nhiều tiền bệnh cao hơn cả. các tổn thương lúc diễn ra tai biến làm giảm bớt đột ngột hay ngưng chắc chắn việc cung cấp máu lên não. chính vì vậy các tế bào thần kinh bị hư tổn và chức năng vận động của cơ quan này có khả năng có tác dụng bị ngưng trệ trong 1 thời gian dài dẫn đến những di chứng liệt, Nhắc ngọng, méo miệng, hoặc co rút nhiều cơ, thần kinh...  Sau khi xảy ra nhiều cơn tai biến, người bệnh hãy tập phục hồi chức năng càng sớm càng tốt, việc tập dượt phục hồi chức năng sẽ được bước lên hành theo từng giai đoạn. mục đích chung là mục đích có tác dụng giúp người bệnh phục hồi chức năng chuyển động có khả năng di chuyển được, khôi phục chức năng ngôn ngữ thì nghe, Nhắc, hiểu biết được, sớm hòa nhập với đời sống.  những bài tập giai đoạn đầu:

  nhiều kỹ thuật phục hồi chức năng trong giai đoạn này cốt yếu như giữ gửi váy vóc, ga trải giường luôn sạch có tác dụng và khô ráo, thực hiện lăn trở bệnh hiền từ 2 tới 3 giờ một lần, ko để bệnh nhân nằm lâu ở 1 phong thái, cùng với tập lăn trở là các khoa học vị thể, tức thị để bệnh nhân nằm ở những vị thế không giống nhau dựa theo chiếc phục hồi cho phép đề phòng co cứng, kết hợp với những bài tập vận động tiêu cực nửa người bên liệt do kỷ thuật viên vật lý trị liệu tập.

  - Bệnh nhân hôn mê: Tập thụ động mọi những chi đề phòng teo cơ cứng khớp.

  - Bệnh nhân tỉnh:

  - Tập lăn nghiêng bắt buộc trái tại giường. (Hình 4)

  - Tập vận động khớp vai: sở hữu sự hỗ trợ của tay lành (Hình 5)

  [​IMG]  phục hồi chức năng gửi bệnh nhân sau tai biến huyết quản não


  Xem thêm về vật lý trị liệu phục hồi chức năng

  Tập đi lại khớp khuỷu: gấp choãi khuỷu với sự trợ giúp của tay lành.

  - Bài tập đi lại mang khớp cổ- bàn- ngón tay: chuyển động các khớp cổ, bàn, ngón tay có sự hỗ trợ của tay lành.

  - Tập dồn trọng lượng lên chân liệt. (Hình 6)

  - Tập công nghệ bắt cầu: bệnh nhân nằm ngữa, hai gối gập, sau đấy nâng mình lên khỏi mặt giường. (Hình 7)

  [​IMG]

  phục hồi chức năng cho bệnh nhân sau tai biến huyết mạch não  - Tập chuyển động khớp gối và khớp háng: Tập gấp, doạng gối và khớp háng ở chân liệt.(Hình 8, 9)

  - Tập vận động khớp cổ chân: Gấp khớp cổ chân bênh liệt về phía mu.

  [​IMG]

  phục hồi chức năng gửi bệnh nhân sau tai biến huyết mạch não  Xem thêm về các bài tập phục hồi chức năng  Ở thời đoạn sau khi bệnh nhân đã có thể tự tập chủ động, các bác bỏ sỹ và công nghệ viên sẽ hướng dẫn bệnh nhân tập đi bộ hằng ngày khoảng 5 phút, có thể cho tập đi từng đoạn ngắn dưới nạng hay được người trợ giúp, tập những động tác là cầm cốc, cầm sách, gấp váy vóc, tập cầm nâng các vật dụng kích cỡ, nặng nhẹ khác nhau,… nếu bệnh nhân mất mát tiếng nói, hãy gửi nghe và đọc những câu chuyện trên báo chí, truyền hình, rồi ngay tức khắc gửi bệnh nhân tập nói lại câu chuyện. Tập những kỹ năng này mang chừng độ khó nâng cao dần, quãng 20 giờ mỗi tuần.  [​IMG]

  Tập động tác cầm, nắm khôi phục chức năng sau tai biến  [​IMG]

  Tập cử động tay sau tai biến mạch máu não  [​IMG]

  Tập đi sau tai biến huyết quản não

  Xem thêm về phục hồi chức năng thoái hóa cột sống thắt lưng  thông dụng bệnh khôi phục vô cùng tốt trong 3 tháng đầu, phục hồi chậm không những ba tháng tiếp theo, ngoài sáu tháng ra là khôi phục rất chậm. vì vậy, phục hồi chức năng sau tai biến huyết mạch não yêu cầu hỏi người bệnh bắt buộc hết sức kiên nhẫn tập tành và tuân theo theo liệu trình điều trị của trọng điểm phục hồi chức năng. người nhà hãy cổ vũ suy nghĩ và trông nom kỹ cho bệnh nhân trong giai đoạn điều trị.  Tập đi lại, phục hồi chức năng càng sớm càng tốt như kiểu duy nhất có tác dụng giúp bệnh nhân giảm nhiều di chứng, biến chứng sau những cơn tai biến mạch máu não.

  Xem thêm về phục hồi chức năng thoát vị đĩa đệm
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...