Trĩ nội độ 1 và trĩ nội độ 2

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi tonga91, 21/6/16.

 1. tonga91

  tonga91 Member

  Trĩ nội là gì? nhận biết các biểu hiện của bệnh trĩ nội ở từng quá trình để có các biện pháp chữa bệnh thích hợp và kịp thời. Căn bệnh trĩ nội được phân thành 4 thời kỳ , mỗi một quá trình lại có các biểu hiện khác nhau và biện pháp trị căn bệnh khác nhau, nhận ra càng sớm biểu hiện của bệnh thì thời điểm trị căn bệnh cũng sẽ dễ dàng và thời gian phục hồi bệnh cũng khả quan hơn. Giai đoạn đầu tiên của căn bệnh trĩ nội là trĩ nội độ 1 và trĩ nội độ 2. Dấu hiệu nhận ra của từng quá trình là gì?

  Căn bệnh trĩ nội độ 1

  [​IMG]

  Tri noi do 1 là quá trình đầu tiên của căn bệnh trĩ nội, biểu hiện của căn bệnh trĩ nội đô 1 là:

  - Chảy máu hậu môn: Cũng như những biểu hiện ban đầu của căn bệnh trĩ, máu chảy tại cấp độ đầu của bệnh trĩ nội không nhiều.

  - Ở thời kỳ đầu bệnh nhân thường không có triệu chứng đau rát bởi mọi búi trĩ nội khi này không có dây thần kinh cảm giác.

  - Ngứa hậu môn: Những búi trĩ chảy dịch mủ vàng làm cho cho hậu môn người bệnh luôn ướt át , vi khuẩn trong điều kiện này rất dễ sinh sôi và gây nên tình trạng ngứa hậu môn.

  Người bệnh hay bất chấp thời kỳ đầu của bệnh và khiến cho căn bệnh dễ biến chuyển sang cấp độ tới . Nhưng mà nếu bệnh nhân nhận ra kịp thời căn bệnh ở cấp độ này có khả năng không cần tới phẫu thuật cũng có khả năng triệt để hẳn.

  Trĩ nội độ 2

  [​IMG]

  Thông thường mọi người bệnh đến khám ở các phòng khám bệnh đã chuyển biến sang thời kỳ nặng hay đối với các người quan tâm tới tính mệnh thì căn bệnh cũng đã phát triển sang cấp độ 2. Vậy ở cấp độ 2 bệnh có mọi dấu hiệu bệnh như thế nào.

  - Đau rát và chảy máu hậu môn: Lúc này các búi trĩ đã khá lớn và bắt đầu gây mệt mỏi tới người căn bệnh . Tình hình máu chảy khi này cũng xuất hiện liên tục và nhiều hơn so với cấp độ 1.

  - Ẩm ướt và ngứa hậu môn: Cũng giống với giai đoạn 1, những búi trĩ bị nhiễm làm cho hậu môn luôn cảm thấy ướt át và vô cùng ngứa ngáy. Vì thế có thể gây ra những tâm lý không thoải mái và e ngại đến những người bị bệnh .

  - Sa trĩ nhẹ: Các búi trĩ ở cấp độ 2 đã có độ lớn nhất định và có thể sa ra ngoài mỗi lần người bệnh đi đại tiện. Nhưng sẽ tự động co lại vào bên trong hậu môn thời điểm đi cầu.

  Trĩ nội độ 2 có khả năng biến chuyển đến giai đoạn 3 rất nhanh vì vậy lúc có các triệu chứng nêu trên bệnh nhân cần đi khám để được chữa trị căn bệnh kịp thời.

  >>Xem thêm:dau hieu bi tri noi

  Biện pháp chữa trị căn bệnh trĩ nội nhẹ

  Bệnh trĩ nội nhẹ hoàn toàn có khả năng chữa trị bằng các biện pháp từ những bài thuốc hoặc là các cây lá trong vườn nhà mà không cần đến cách y khoa hiện đại. Sau đây phòng khám Thiên Tâm sẽ chia sẻ cách rau diếp cá trị bệnh trĩ lợi ích tốt mà người căn bệnh có thể thực hành tại nhà:

  Rau diếp cá là một vị thuốc lành tính, từ lâu trong dân gian lá diếp cá đã là một bài thuốc quý trong hỗ trợ điều trị bệnh trĩ và chữa trị căn bệnh trĩ nhẹ. Rau diếp cá có tính mát, tiêu nhiễm trùng , giải độc…có tác dụng trong việc giảm viêm tại các búi trĩ, khiến búi trĩ không biến chuyển sang kích cỡ to hơn và dần tiêu đi những búi trĩ mới xuất hiện . Để dùng lá diếp cá trong điều trị bệnh trĩ người bệnh có khả năng ăn sống lá diếp cá hàng ngày trong những bữa ăn, xay lá diếp cá để uống, nấu lá diếp cá để xông búi trĩ hoặc dã nhỏ lá diếp cá để đắp vào các búi trĩ. Kiên trì sử dụng thường xuyên hàng ngày để hiệu quả căn bệnh được thuyên giảm.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...