Triển vọng của ngành quản trị kinh doanh

Thảo luận trong 'Đào tạo, Tuyển sinh' bắt đầu bởi linhntk, 15/7/16.

 1. linhntk

  linhntk Member

  Quản trị kinh doanh luôn luôn là một trong những ngành hấp dẫn đối với các bạn trẻ thích sự năng động, đặc biệt trong xu thế hội nhập kinh tế Quốc tế của Việt Nam trong những năm gần đây. Việc tìm hiểu và nắm rõ về ngành Quản trị kinh doanh giúp các bạn có thể định hướng nghề nghiệp được tốt hơn trước khi quyết định chọn ngành, chọn trường theo học. Bài viết dưới đây của Tư vấn tuyển sinh AUM Việt Nam sẽ từng bước giúp các bạn có thể tìm hiểu tất cả những thông tin cần thiết nhất, qua đó giúp bạn có được cái nhìn rõ ràng và tổng quát hơn về ngành học quản trị kinh doanh là gì qua bài viết "Quản trị kinh doanh: Khái niệm và triển vọng của nghề" dưới đây.
  Quản trị kinh doanh là gì? Học quản trị kinh doanh ra trường làm gì?

  Khái niệm Quản trị kinh doanh là gì? Quản trị kinh doanh được hiểu là việc thực hiện tất cả các hành vi quản trị quá trình kinh doanh nhằm duy trì, phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp, bao gồm tất cả các việc cân nhắc, tạo ra hệ thống, quy trình và tối đa hóa "hiệu suất", "quản lý hoạt động kinh doanh" bằng quá trình tư duy và ra quyết định của nhà quản lý.
  [​IMG]
  Sau khi tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh, sinh viên có rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn từ các Phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, quản lý, điều hành ở các công ty, tập đoàn, xí nghiệp cả trong và ngoài nước.
  Quản trị kinh doanh gồm những chuyên ngành gì?

  Quản trị kinh doanh gồm các chuyên ngành chính dưới đây:
  • Quản trị kinh doanh tổng hợp
  • Quản trị doanh nghiệp
  • Quản trị Khởi nghiệp
  • Quản trị Logistic
  Ngoài ra Quản trị kinh doanh hiện đại còn phân ra một số chuyên ngành mới, chuyên sâu hơn để phù hợp với nền kinh tế hiện nay, còn có cả hình thức học quản trị kinh doanh online.
  Bạn có phù hợp với công việc Quản trị kinh doanh?

  • Đam mê kinh doanh và khát vọng làm giàu chân chính
  • Bạn tin rằng mình có tố chất lãnh đạo, có khả năng dẫn dắt, truyền cảm hứng và động viên mọi người quanh mình cùng làm việc để đạt được kết quả cao
  • Chịu áp lực tốt, thích môi trường cạnh tranh
  Triển vọng và cơ hội việc làm của nghề nghiệp

  Triển vọng của nghề
  Nhu cầu tuyển dụng nhân viên tốt nghiệp về ngành Quản trị kinh doanh luôn dẫn đầu về số lượng trên các trang web tuyển dụng việc làm, do đó lựa chọn ngành Quản trị kinh doanh là một quyết định sáng suốt để bạn có thể có được một nghề nghiệp rộng mở.
  Xem thêm: văn bằng 2 công nghệ thông tin, văn bằng kế toán
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...