Toàn Quốc Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở phụ nữ có em bé

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi kunkoisky02, 2/6/16.

 1. kunkoisky02

  kunkoisky02 Member

  Bệnh sùi mào gà ở nữ giới mang thai thường có những mụn nhỏ sần ở tầng sinh môn, ở môi lớn hay mép sau âm hộ, không gây đau. Có những trường hợp các mụn sùi mào gà mọc nhiều ở âm đạo, cổ tử cung nhưng không phát hiện được. Thai phụ thấy thiên nhiên ra huyết hoặc khi tắm rửa, thai phụ cho tay vào âm đạo thấy sần, chảy máu.

  Một số trường hợp sùi mào gà hợp thành đám lớn, có khi chiếm hết cả thành âm đạo hay cổ tử cung, gây chảy máu nhiều. Ở người có thai, có nhẽ do sự giảm miễn dịch nên sùi mào gà phát triển nhanh hơn.

  Sùi mào gà ở đàn bà mang thai có những nguy hiểm gì?


  Sùi mào gà ở thai phụ có thể gây những tai họa: Chảy máu khó cầm nguy hiểm đến tính mạng; phải mổ lấy thai; lây bệnh từ mẹ sang con trong khi sinh nở. Ngoài ra, người mẹ còn có nguy cơ bị ung thư cổ tử cung, âm đạo, cửa mình, hậu môn.

  do vậy, cần điều trị khỏi bệnh trước khi sinh con. Nếu những nốt sùi còn ít và nhỏ, có thể cắt bỏ, đốt điện hay điều trị laser. phụ nữ có thai Tuy nhiên, những biện pháp đó chỉ loại bỏ các nốt sùi chứ không tiêu diệt được virus. Đối với các nốt sùi ở âm hộ, âm đạo, có thể chấm dung dịch trichloactic acid lên đến khi tổn thương chuyển màu trắng.

  Nếu có nhiều nốt sùi ở âm đạo, cổ tử cung, cửa mình thì nguy cơ chảy máu nhiều khi sinh rất lớn, nên mổ lấy thai chứ không đẻ đường dưới. Dùng kháng sinh uống để chống bội nhiễm khi có chảy máu.

  toàn bộ phụ nữ bị sùi mào gà cần được làm xét nghiệm để chắt lọc ung thư cổ tử cung. Sau khi sinh, bệnh nhân phải được quản lý và theo dõi chặt đẹp bằng soi cổ tử cung, xét nghiệm tế bào âm đạo, cổ tử cung và khi cần thì sinh thiết để chẩn đoán.

  Điều trị sùi mào gà ở đàn bà mang thai:

  Giải pháp cho điều trị sùi mào gà hiện giờ là đốt các nụ sùi bằng laser CO2 hay đốt điện. Phương pháp này chỉ loại bỏ được các nốt sùi chứ không tiêu diệt được virus, sau đó bệnh dễ phát triển trở lại. nên chi vẫn phải tiếp tục theo dõi và điều trị cho đến khi hết hẳn, cần nhớ rằng do thời gian ủ bệnh của virus dài, sau 8 tháng hết thời gian ủ bệnh mới xác định bệnh khỏi hẳn.

  Ngoài phương pháp trên, đối với các tổn thương sùi mào gà ở âm hộ, âm đạo có thể chấm dung dịch Trichloactic acid, chấm đến khi nốt sùi chuyển màu trắng là được. Không nên chấm dung dịch Trichloactic acid lên những nốt sùi ở cổ tử cung hay trong lỗ hậu môn, vì không kiểm soát được mức độ tổn thương loét niêm mạc do thuốc mà chọn giải pháp đốt laser CO2 hay đốt điện sẽ kiểm soát được vấn đề này trong điều trị.

  Cũng có thể dùng dung dịch Podophyllotoxine 20-25% bôi lên những nốt sùi nhỏ lẻ ở âm hộ, để ý bôi thuốc từ 1-3 giờ phải rửa sạch để đề phòng loét xuống phần da lành, mỗi tuần bôi một lần. Thuốc này không được bôi vào những nốt sùi ở trong âm đạo, cổ tử cung, trong hậu môn. Đối với nữ giới mang thai, trường hợp tổn thương nhiều ở cửa mình, âm đạo rất hiểm nguy vì những đám sùi sẽ chảy máu khó cầm khi sinh đẻ hoặc khi thai nhi lọt qua âm đạo sẽ bị lây nhiễm.

  nữ giới mang thai bị sùi mào gà cần tích cực điều trị trước khi sinh con, vì virus này có thể từ đường sinh dục của mẹ xâm nhập vào đường hô hấp của trẻ sơ sinh, gây tử vong. ngoại giả còn dẫn đến nhiều nguy cơ hiểm cho thai phụ, thậm chí hiểm đến tính mệnh như: tổn thương âm đạo, cửa mình, lỗ đít, nguy cơ ung thư cổ tử cung, chảy máu khó cầm, phải mổ lấy thai... Do đó vấn đề điều trị khỏi bệnh cho thai phụ trước khi sinh con rất cần thiết và quan trọng.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...