Triệu chứng của bệnh Intraductal Papilloma là gì?

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi tuananh9xhn, 16/6/16.

 1. tuananh9xhn

  tuananh9xhn Member

  Các triệu chứng

  Một u nhú intraductal có thể gây phì đại vú, cục, và xả núm vú. Một số người cũng có thể bị đau hay khó chịu ở ngực của họ.

  Một u nhú intraductal thường trình bày như một lớn hơn một lần gần núm vú hoặc nhiều cục u nhỏ hơn xa hơn từ đầu vú. Những cục u rộng thường 1-2 cm, nhưng họ cũng có thể là lớn hơn. Kích thước của khối u phụ thuộc vào kích thước của ống nơi nó phát triển. Đôi khi, bạn thậm chí sẽ không thể cảm nhận được một lần.

  >>> Xem thêm: ung thư dạ dày

  Các triệu chứng của u nhú intraductal là rất tương tự như các loại khác của các khối u vú. Điều quan trọng là bạn phải gặp bác sĩ của bạn nếu bạn nhìn thấy hoặc cảm thấy một khối u trong vú của bạn. Bác sĩ có thể giải quyết bất kỳ vấn đề bạn có thể có và kiểm tra một lần để giúp chẩn đoán.

  Phần 3 của 6: Chẩn đoán

  Làm thế nào là Intraductal Papilloma chẩn đoán?

  Chẩn đoán

  Bác sĩ có thể đề nghị một siêu âm vú nếu họ nghi ngờ bạn có một u nhú intraductal. Đây là loại thử nghiệm hình ảnh hiệu quả hơn trong việc chỉ cho papillomas hơn một tiêu chuẩn chụp quang tuyến vú . Tuy nhiên, chụp nhũ ảnh cũng sẽ được thực hiện để kiểm tra xem có bất kỳ loại khác của các bất thường.

  các xét nghiệm bổ sung có thể được thực hiện như:

  Sinh thiết vú có thể được thực hiện để loại trừ ung thư. Trong sinh thiết vú, bác sĩ sẽ đưa một kim nhỏ vào mô vú của bạn và loại bỏ một số tế bào. Đây là loại sinh thiết được gọi là một khát vọng kim nhỏ. Bác sĩ có thể muốn thực hiện sinh thiết phẫu thuật nếu bạn đã trải qua xả núm vú. Điều này sẽ cho phép họ kiểm tra các mô vú của bạn kỹ lưỡng hơn.

  >>> Xem thêm: ung thu gan

  Nếu bạn có xả núm vú, bác sĩ của bạn có thể muốn làm một cuộc kiểm tra bằng kính hiển vi xả vú để tìm tế bào ung thư.

  Một ductogram cũng có thể giúp bác sĩ chẩn đoán. Một ductogram là một loại X-quang, giúp xác định nguyên nhân của xả núm vú. Trong một ductogram, độ tương phản nhuộm được tiêm vào các ống dẫn vú do đó bác sĩ của bạn có thể xem chúng trong X-quang dễ dàng hơn. Mặc dù thử nghiệm này có thể được sử dụng trong một số trường hợp, nó phần lớn đã được thay thế bằng siêu âm.

  Phần 4 của 6: Điều trị

  Làm thế nào là Intraductal Papilloma xử lý?

  Điều trị

  điều trị tiêu chuẩn cho tình trạng này liên quan đến việc phẫu thuật cắt bỏ u nhú và một phần bị ảnh hưởng của các ống dẫn sữa. Phẫu thuật thường được thực hiện dưới gây mê toàn thân, có nghĩa là bạn sẽ phải ngủ trong khi làm thủ thuật. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tình trạng này, bạn có thể hoặc có thể không cần phải ở lại bệnh viện qua đêm. Bạn sẽ có một vết thương nhỏ từ vết rạch, thường ở gần núm vú của bạn. Trong khi đó ban đầu có thể để lại một vết sẹo, vết sẹo sẽ mờ dần theo thời gian.

  Các mô bị loại bỏ trong quá trình phẫu thuật sẽ được kiểm tra sự hiện diện của các tế bào ung thư. tiếp tục điều trị có thể cần thiết nếu các tế bào ung thư được tìm thấy.

  >>> Xem thêm: tam soat ung thu
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...