Triệu chứng của bệnh ung thư thực quản là gì?

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi tuananh9xhn, 18/5/16.

 1. tuananh9xhn

  tuananh9xhn Member

  Acid trào ngược, còn gọi là ợ nóng, là cảm giác nóng, bạn có thể cảm thấy trong ngực hoặc cổ họng của bạn sau khi bạn ăn các loại thực phẩm nhất định. Hầu hết mọi người đã có kinh nghiệm trào ngược axit ít nhất một lần trong cuộc sống của họ. Tuy nhiên, nếu bạn có kinh nghiệm trào ngược axit mãn tính - hoặc trào ngược axit xảy ra hai lần hoặc hơn mỗi tuần - bạn có thể có nguy cơ phát triển bệnh ung thư thực quản.

  >>> Xem thêm: Điều Trị Ung Thư Phổi – chữa trị kết hợp kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân

  Thực quản là ống dài mang thức ăn từ họng xuống dạ dày của bạn. Khi bạn gặp trào ngược axit, axit từ dạ dày của bạn đi lên vào thực quản của bạn. Theo thời gian, điều này có thể gây tổn hại mô thực quản của bạn và làm tăng nguy cơ phát triển ung thư ở thực quản của bạn. Có hai loại chính của ung thư thực quản: ung thư tuyến và tế bào vảy. Acid trào ngược bệnh hơi làm tăng nguy cơ phát triển ung thư tuyến.

  Làm thế nào Liệu Acid trào ngược dẫn đến ung thư thực quản?

  Acid trào ngược acid dạ dày gây giật gân lên và vào phần dưới của thực quản. Trong khi dạ dày của bạn có một lớp màng bảo vệ nó khỏi các axit, thực quản của bạn thì không. Điều này có nghĩa rằng các axit có thể gây thiệt hại cho các tế bào mô trong thực quản của bạn. Các bác sĩ không chắc chắn lý do tại sao, nhưng những người kinh nghiệm thường xuyên trào ngược axit có nguy cơ tăng nhẹ đối với ung thư thực quản.

  Đôi khi các tổn thương mô từ trào ngược axit có thể dẫn đến một tình trạng tiền ung thư được gọi là thực quản Barrett. Tình trạng này gây ra các mô trong thực quản của bạn sẽ được thay thế bằng mô tương tự như những gì được tìm thấy trong thành ruột. Đôi khi các tế bào phát triển thành các tế bào tiền ung thư.

  >>> Xem thêm: Gói khám tầm soát ung thư dạ dày

  Mặc dù thực quản Barrett được liên kết với một nguy cơ cao bị ung thư thực quản, đại đa số những người có điều kiện này sẽ không bao giờ phát triển bệnh ung thư thực quản. Tuy nhiên, những người có cả hai GERD và Barrett có nhiều khả năng phát triển bệnh ung thư thực quản cao hơn những người chỉ có GERD.

  Phần 3 của 8: Các triệu chứng

  Triệu chứng của bệnh ung thư thực quản là gì?

  Các triệu chứng phổ biến nhất của ung thư thực quản là khó nuốt, mà còn được gọi là dysphasia. Khó khăn này có xu hướng xấu đi khi khối u phát triển và cản trở nhiều hơn của thực quản. Một số người cũng bị đau khi nuốt, thường khi các cục thực phẩm, hoặc bolus, vượt qua các khối u.

  Khó nuốt cũng có thể dẫn đến giảm cân không chủ ý. Điều này chủ yếu là bởi vì nó là khó khăn hơn để ăn, nhưng một số người cũng nhận thấy một sự giảm sự thèm ăn hoặc tăng sự trao đổi chất vì bệnh ung thư.

  Các triệu chứng khác có thể có của bệnh ung thư thực quản bao gồm:

  khàn tiếng

  ho mãn tính

  chảy máu ở thực quản

  sự gia tăng khó tiêu hoặc ợ nóng

  >>> Xem thêm: Gói khám tầm soát ung thư nâng cao

  ung thư thực quản thường không gây ra bất kỳ triệu chứng ở giai đoạn sớm. Thông thường, người ta chỉ thấy các triệu chứng một khi ung thư đã đạt đến một giai đoạn tiến xa hơn. Đây là lý do tại sao nó quan trọng để nói chuyện với bác sĩ của bạn về tầm soát ung thư thực quản nếu bạn có nguy cơ cao phát triển nó được.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...