Toàn Quốc Triệu chứng của bệnh viêm xoang bướm

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi Hangmoon, 10/10/16.

 1. Hangmoon

  Hangmoon Member

  Trong những bệnh về mũi họng thì có bệnh viêm xoang là bệnh hiểm nguy và có nhiều biến chứng không thể thiếu là khó điều trị nhất , với những bệnh viêm xoang khái quát thì có bệnh viêm xoang bướm , viêm xoang mũi , viêm đa xoang , viêm xoang sàng..hôm nay , chúng tôi xin chia sẻ tới bạn đọc cùng tham khảo bài viết về triệu chứng bệnh viêm xoang bướm này mời bạn đọc cùng tìm hiểu cụ thể.

  [​IMG]

  Xem thêm: Thuoc dac tri viem xoang gia truyen điều trị tốt nhất
  Triệu chứng của bệnh viêm xoang bướm


  Vị trí của xoang bướm

  Xoang bướm nằm trong thân của xương bướm, có 2 xoang 2 bên thường không tương thích và được phân cách bởi vách ngăn liên xoang ở giữa. Vách ngăn của xoang bướm thường lệch về một bên và có khi gắn vào lồi xương của động mạch cảnh trong hoặc ống thị giác.

  Xoang bướm có 6 thành : thành lúc trước , thành sau, thành dưới, thành trên và hai thành bên
  Thành lúc trước : hay thành mũi, là thành tiếp chuyện cận nội soi và phẩu thuật- thành lúc trước có lỗ thông xoang bướm

  Thành sau: tương ứng với tầng sau của đáy sọ qua đấy liên quan với xoang tĩnh mạch chẩm ngang và các cơ quan dưới nhện

  Thành dưới: là trằn của vòm họng

  Thành trên: tương ứng với tầng giữa và tầng trước kia của đáy sọ, thành trên tiếp tục xúc với tuyến im và vùng dưới đồi thị, ở phía trước tuyến yên có giao thoa thị giác

  Thành bên hay thành ngoài tác động với:

  Thần kinh thị giác và động mạch mắt

  Xoang tĩnh mạch hang, động mạch cảnh trong,các sợi thần kinh sọ số lượng III,V1,V2 và VI

  Vận chuyển niêm dịch ở xoang bướm theo hình xoáy trôn ốc mà đỉnh là lỗ thông của xoang bướm, từ lỗ thông niêm dịch đi xuống phía dưới để đổ vào ngách sàng bướm rồi tới phía sau trên lỗ vòi nhĩ đến thành sau họng

  Viêm xoang bướm xuất hiện một cách ồ ạt , sốt cao, rét run, nhức đầu, cứng gáy. Màng tiếp chuyện hợp bị phù nề, đỏ bầm, nhãn cầu lồi phía trước khi , kém di động, ngứa mắt nề. Bệnh thường lan nhanh ra hai bên mắt. tiên đoán rất nặng, trước có kháng sinh thì tỉ lệ tử vong rất cao.

  Triệu chứng viêm xoang bướm thường gây ra hiện tượng chảy dịch, tùy thuộc vào vị trí xoang bị viêm mà dịch nhầy đều có chảy ra phía mũi hoặc xuống họng. Viêm các xoang trước thì dịch chảy ra mũi lúc trước . Viêm các xoang sau thì dịch chảy vào họng. Triệu chứng chảy dịch hỗ trợ người bệnh có cảm thấy luôn phải khụt khịt mũi hoặc cảm giác lờ đờ ở cổ họng luôn muốn khạc nhổ. Thành xương bị ăn mòn gặp trong bệnh ác tính và thỉnh thoảng gặp trong bệnh nấm xoang.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...