Đồng Nai Triệu chứng của chứng bệnh sùi mào gà ở miệng

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi dienkimt, 22/6/16.

 1. dienkimt

  dienkimt Member

  Bệnh sùi mào gà ở miệng nói riêng và sùi mào gà nói chung sau khi tấn công vào cơ thể sẽ gây nên một số dấu hiệu điển hình , mà khi nhờ vào đó người mắc bệnh sẽ sớm nhận ra và điều trị kịp thời , hạn chế những hậu quả có thể xảy ra .
  [​IMG]
  Sau lúc các bạn có "yêu" bằng miệng hay hôn hay sử dụng chung bàn chải đánh răng với người bị bệnh sùi mào gà, rất có thể bạn đã bị lây truyền chứng bệnh sùi mào gà ở miệng. tuy nhiên , ban đầu căn bệnh chưa có triệu chứng gì thất thường . người ta gọi đây là thời gian ủ chứng bệnh . thời gian này kéo dài từ 1 – 9 tháng. Tuy không có biểu hiện trong thời kì ủ bịnh , nhưng mà người mắc bệnh vẫn có khả năng truyền nhiễm vi rút HPV gây bịnh sùi mào gà cho người khác .

  Xem thêm: Bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không

  Sau giai đoạn ủ căn bệnh , bịnh sùi mào gà ở miệng ban đầu có một số biểu hiện như:

  + Lưỡi và amidan trong miệng người bịnh bị tê, rát, đau , mặt khác xuất hiện những mảng màu đỏ hay màu trắng. Tình trạng này cực kỳ dễ nhầm lẫn với bịnh viêm vòm họng, và rất có tiềm năng mắc bệnh mà bệnh nhân bỏ qua hoặc tự ý tậu thuốc chữa viêm họng về uống, nhưng mà không thuyên giảm.

  + Những vị trí trong sùi mào gà ở miệng như: lợi, môi, lưỡi… Bắt đầu xuất hiện các mụn đơn lẻ nhỏ như hạt gạo gây lở loét. các mụn đơn lẻ này nhanh chóng phát triển lan rộng ra thành từng mảng xù xì, có màu hồng nhạt hay trắng không khác như hoa súp lơ hay bịnh sùi.

  + Nuốt nước bọt hay ăn uống sẽ bị đau đớn , hàm bị đau và sưng tấy.

  Tuy thế , các dấu hiệu của căn bệnh sùi mào gà ở miệng trên tiếp diễn rời rạc khiến cho bệnh nhân luôn nhầm lẫn với các bệnh lý khác . nếu như bệnh không được phát hiện và chữa đúng lúc , có tiềm năng gây nên một số biến chứng của sùi mào gà ở miệng hiểm nguy như: viêm loét, viêm nhiễm khoang miệng; ăn uống sẽ đau đớn , chướng ngại ; thậm chí là ung thư vòm họng nếu như để lâu không trị .

  Xem thêm: sùi mào gà ở nam giới
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...