Toàn Quốc triệu chứng của viêm mào tinh hoàn và cách chữa trị an toàn nhất.

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi mrhieuson, 23/9/16.

 1. mrhieuson

  mrhieuson Member

  viêm mào tinh hoàn là một trong những bệnh thường gặp ở cơ quan sinh dục nam. Nếu trị bệnh không kịp thời, nhiễm trùng mào tinh hoàn cấp tính sẽ biến thành viêm mào tinh hoàn mạn tính và câu hỏi đặt ra là viêm mào tinh hoàn có gây vô sinh không và nó thấy ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này.

  nhiễm trùng mào tinh hoàn chữa trị kịp thời thì bệnh sẽ khỏi nhưng các tổ chức viêm xơ có thể làm bít tắc ống dẫn tinh tạo nên bệnh vô sinh ở con trai.
  [​IMG]


  Mào tinh hoàn là ống dài được cuộn lại thành một khối hình chữ C nằm ở phía bên trên sau đây tinh hoàn, liên hệ tinh hoàn với ống dẫn tinh. Chức năng của mào tinh hoàn là vận chuyển, lưu giữ và giúp cho các tế bào tinh trưởng thành. Bệnh có khả năng gặp ở mọi lứa tuổi nhưng phổ biến nhất là trong độ tuổi 20 – 39.

  Nguyên nhân

  Nhiều triệu chứng của bệnh viêm mào tinh hoàn tạo nên de dang nói là do.

  - Các bệnh lây lan qua đường tình dục (STDs): đặc biệt là bệnh lậu và Chlamydia.

  - Các bệnh viêm nhiễm: nhiễm khuẩn tiết niệu, viêm tuyến tiền liệt…

  - Các thuốc tim mạch: amiodaron (thuốc tây làm giảm nhịp tim)

  - Bệnh lao

  - Trào ngược nước tiểu (bằng bất bình thường trong cấu tạo đường tiết niệu)

  Các triệu chứng viêm mào tinh hoàn thay đổi tùy theo Nguyên nhân nhưng các biểu hiện thường gặp bao bọc gồm:

  - viêm nhiễm mào tinh hoàn cấp tính: Sốt cao, ớn lạnh hoặc đôi khi kèm rét run, tinh hoàn cứng, đau, da bìu đỏ, phù nề, đi đái ra máu, đôi khi tinh dịch có máu, nổi hạch ở bẹn, đau bụng dưới và bộ phận sinh dục lan xuống háng… Các triệu chứng này xuất hiện rầm rộ trong 1 – 2 ngày và ngày càng nặng hơn. Bệnh khỏi hẳn nếu được điều trị kịp lúc và đúng phương thức.

  - viêm tinh hoàn mạn tính: (bởi vì khi bị viêm mào tình hoàn cấp tính, người mắc bệnh không được chữa đúng lúc và không đúng cách)Tinh hoàn sưng to dần, xơ cứng, thỉnh thoảng có cơn đau nhẹ… các triệu chứng này xuất hiện ngày càng thường xuyên. điều trị chỉ cải thiện được triệu chứng của nhiễm khuẩn mào tinh hoàn nhưng không thể khỏi hẳn.

  Xem thêm: thuốc kháng sinh viêm tinh hoàn.

  Biến chứng nhiễm trùng mào tinh hoàn

  viêm mào tinh hoàn nếu không điều trị kịp thời và đúng phương pháp có thể dẫn đến các sự khác thường như: Tinh hoàn bị teo nhỏ; áp xe bìu (tế bào mào tinh hoàn bị mủ); viêm mào tinh hoàn kinh niên; làm giảm khả năng tạo thành con.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...