Toàn Quốc Triệu chứng, nhân tố gây nên điếc đột ngột

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi noithatardeco01, 6/8/16.

 1. căn bệnh điếc đột ngột có chiều hướng tăng nhanh trong thời đại công nghiệp, đặc thù có xu hướng xảy ra nhiều với người làm việc văn ngăn ngừa, học sinh, những người khiến việc trong môi trường ồn và công việc căng thẳng. Đáng báo động ở chỗ, chứng bệnh đang có xu hướng gặp nhiều ở người trẻ em. Theo các chuyên gia, điếc đột ngột có thể chữa khỏi đến 80% nếu người bệnh đi khám và điều trị kịp thời, trong lúc có thể tìm thấy rất nhiều dấu hiệu bệnh. bởi vậy việc có được một vài kiến thức hữu ích về tình trạng của căn bệnh là điều hết sức cần phải có.
  >>>> Tìm hiểu bệnh viêm xoang hàm
  * tình trạng của bệnh điếc tai
  - suy giảm độ tập trung thính lực: vài người bệnh mới đầu thường cảm thấy có sự chuyển đổi về sự tập trung nghe của bản thân. như nói chuyện 1 lúc thì bắt đầu suy giảm tập trung nghe đối với người nhắc chuyện, thường hay quên mất thấy người khác chào hỏi mình, khi đọc sách hay viết bài thì khó nghe được lời người khác đề cập ….
  >>>> Tìm hiểu bệnh trieu chung viem hong hat
  - nhắc chuyện to tiếng: có người cảm giác rằng âm thanh nghe thấy ko đủ to, cho nên hay đặt tay che sau tai để nhận âm thanh rõ hơn. khi xem tivi hay nghe đài dễ vặn âm thanh cực kỳ to gây khó chịu cho người khác.
  - Ù tai chóng mặt: luôn là tín hiệu của điếc tai. trong lúc xuất hiện hiện tượng này hoặc những lúc ù tai nặng lên bạn bắt buộc đi khám gấp để kiểm tra thính lực của mình.
  >>>> Tìm hiểu bệnh viêm tai giữa cấp
  - nhắc chuyện hay chen ngang hoặc bắt buộc lặp lại: những lúc nói chuyện trực tiếp, người điếc tai công đoạn sớm liên tục ngắt lời hoặc yêu cầu người đối diện lặp lại lời nhắc. trong lúc đề cập điện thoại sẽ nên kể đối phương tăng âm lượng. đồng thời, những lúc nói chuyện, bản thân họ cũng kể khá to. những lúc nhắc với người khác, tuy đứng gần nhưng họ nghe vẫn ko rõ.
  [​IMG]
  trong khi mắc điếc đột ngột, người mắc bệnh buộc phải đến chứng bệnh viện chuyên khoa ngay ngày đầu tiên thì khả năng điều trị khỏi là 70-80%, tới sau một tuần khỏi là 20-30% và đến sau một tháng không hồi phục sức nghe được nữa.
  những bác sĩ chuyên khoa cũng khuyến cáo trong lúc thấy có hiện trạng ù tai như ve kêu, ví dụ tiếng xay lúa hoặc còi tàu buộc phải đi khám sớm vì đây là dấu hiệu mới đầu của chứng bệnh.
  Một sáng thức dậy, khi không thấy tai mình ù đặc, nghe kém, có khi các giờ sau ko còn nghe thấy gì nữa... Thật đáng tiếc, bạn đã mắc điếc đột ngột. vì thường không có hiện tượng báo trước buộc phải người ta ví điếc đột ngột ví dụ “tiếng sét giữa trời quang mây tạnh”.
  * lí do gây nên chứng bệnh điếc đột ngột
  Điếc đột ngột gây ra ảnh hưởng hầu hết đến đời sống sinh hoạt và giao tiếp của con người. nguồn gốc chính gây ra căn bệnh chưa được xác định, có khả năng do nhiều tác nhân:
  - Siêu vi trùng trong các chứng bệnh quai bị, sởi, cúm.
  - Rối loạn vi tuần hoàn tai trong, do bệnh lý tự miễn, khối u thần kinh thính giác, nhiễm độc thuốc hoặc uống rượu, hút thuốc thường xuyên.
  - vì căng thẳng thần kinh, stress kéo dài, khiến cho việc trong môi trường ồn to và kéo dài; gây ảnh hưởng của hội chứng tiểu đường, tăng huyết áp, biến chứng của cảm cúm, sốt siêu vi.
  - mắc ngã, chấn thương thần kinh thính giác cũng có khả năng là nguồn gốc gây nên căn bệnh.
  Cơ chế chủ yếu gây điếc đột ngột là vì hẹp hoặc co thắt mạch nuôi thần kinh tai trong gây nên thiếu máu nuôi thần kinh thính giác, tế bào thần kinh thính giác bị thiếu oxy cực kỳ dễ bị tổn thương, thậm chí bị hủy diệt hoàn toàn. Thời gian chịu cất triệu chứng thiếu oxy của vài tế bào thính giác rất ngắn, một số tế bào này khi đã hỏng thì ko thể hồi phục.
  Thực ra, tác nhân điếc đột ngột rất phức tạp, nhiều nếu để tìm ra tác nhân cần có sự phối hợp của nhiều chuyên khoa ví dụ Tai mũi họng, Nội khoa, Tim mạch, Thần kinh, Huyết học, Nội tiết, Dị ứng...
  do chính là chứng bệnh mang tính cấp cứu nên việc chữa cần được tiến hành ngay trong khi phát hiện mắc bệnh. trị liệu càng sớm, hữu hiệu càng cao, trường hợp chữa trong 24 giờ đầu, thính lực có khả năng hồi phục hoàn toàn, trường hợp điều trị ngay trong tuần đầu, khả năng khỏi trên 85%, sau một tuần chỉ còn khoảng 25%, nếu chậm trễ sau 3 tuần có thể điếc hữu hiệu.
  do điếc xảy ra đột ngột, căn nguyên ko rõ ràng, không có dấu hiệu báo trước buộc phải hầu hết người bị bệnh tới hội chứng viện trễ khiến việc điều trị gặp nhiều khó khăn. vì việc xác định nhân tố khó khăn cần việc chữa trị điếc đột ngột chủ yếu là chữa hiện tượng và bao vây.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...