Toàn Quốc Triệu chứng sưng chân răng và cách điều trị hiệu quả

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi nhattmdt95, 19/5/16.

 1. nhattmdt95

  nhattmdt95 Member

  Sưng chân răng chỉ là biểu hiện bên ngoài của một số bệnh liên quan đến viêm, như viêm nướu, viêm tủy, viêm chóp, viêm ổ răng,…Những bệnh lý viêm này khi phát sẽ biểu hiện ra bên ngoài bằng các dấu hiệu sưng nướu, đau chân răng, chảy máu tự nhiên mà không cần có những kích ứng. Dựa trên các triệu chứng sưng chân răng cụ thể và các triệu chứng đi kèm để có phương án điều trị hiệu quả nhất.  [​IMG]
  Sưng chân răng và những cơn đau đi kèm là dấu hiệu quả nhiều bệnh lý nghiêm trọng  Sưng chân răng và những cơn đau đi kèm là dấu hiệu quả nhiều bệnh lý nghiêm trọng
  Từ đó, bệnh được xác định là liên quan đến các bệnh lý cụ thể hơn là viêm tủy, apxe tủy, viêm chóp, viêm xương ổ răng, viêm nướu,… Những bệnh lý viêm này đều làm cho chân răng bị sưng lên như biểu hiện bên ngoài.
  1. Các triệu chứng sưng chân răng cụ thể
  Nguyên nhân gây sưng chân răng do các bệnh lý viêm liên quan đến tủy răng, chóp răng và xương ổ răng hay nướu đều trải qua các cấp từ nhẹ đến nặng bao gồm viêm cấp, viêm mạn. Do đó, các triệu chứng sưng chân răng thường bao gồm các biểu hiện của những bênh lý trên.Viêm cấp gây ra những cơn đau dữ dội trong 1 thời điểm. Viêm mạn không gây ra mức độ đau dữ dội nhưng kéo dài và liên tục, lặp đi lặp lại trong thời gian dài. Tuy nhiên dù viêm cấp hay viêm mạn thì để thành cơn, kèm theo buốt, nhức. Cảm giác đau cục bộ hoặc lan tỏa ra xung quanh. Khi mức độ đau càng lâu thì sự lan tỏa càng khiến cho bệnh nhân khó xác định chính xác được vị trí bị đau nhức và viêm.
  [​IMG]
  Đau nhức, nướu sưng, có mủ là những biểu hiện của bệnh sưng chân răng


  Cơn đau có thể phát một cách tự nhiên nhưng cũng có thể xuất hiện sau những kích thích trực tiếp như ăn nhai, dùng lực ấn vào hoặc các dụng cụ thử chuyên khoa. Cảm giác đau đôi khi tự hết nhưng sẽ lặp lại sau một khoảng thời gian nhất định, dài hay ngắn phụ thuộc vào từng mức độ. Chính sự gián đoạn này thường gây ra hiểu nhầm hoặc và chủ quan với bệnh, cho rằng bệnh không nghiêm trọng.Về biểu hiện bên ngoài, bạn gần như chỉ thấy các triệu chứng sưng chân răng bao gồm sưng nướu ở vị trí chân răng, nướu đỏ, mọng và nặng hơn là bị chảy mủ, đôi khi lẫn cả máu.
  2. Điều trị các triệu chứng sưng chân răng
  Với những bệnh lý cụ thể thì sẽ có phương pháp điều trị tương ứng như:

  – Sâu răng:Bác sĩ nạo bỏ những mô răng đã bị sâu nhằm ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn có hại. Sau đó, trám bít lỗ sâu lại thì tình trạng sâu răng sẽ được khắc phục hiệu quả.

  – Viêm nướu:Bác sĩ tiến hành cạo vôi răng để loại bỏ mảng bám và vi khuẩn đang tích tụ ở nướu và quanh chân răng. Sau khi lấy vôi răng, nướu sẽ dần được phục hồi trạng thái khỏe mạnh bình thường.

  – Viêm tủy:Bác sĩ mở đường thông ống tủy, hút hết những mô tủy bị viêm nhiễm. Sau đó làm sạch ống tủy và trám bít ống bằng chất trám nhân tạo. Hoặc bệnh nhân cũng có thể yêu cầu bác sĩ bọc răng sứ cho những răng đã điều trị tủy.Một khi đã khắc phục tốt những bệnh lý trên thì coi như “nguồn gốc” của viêm sưng chân răng cũng đã bị loại bỏ.Đã có không ít trường hơp sưng chân răng chữa trị khi tình trạng bệnh đã phức tạp, buộc bác sĩ phải nhổ bỏ răng. Đây là biện pháp can thiệp nặng nhất làm tổn thất răng. Vì vậy, tốt nhất bạn nên thăm khám nha khoa định kỳ để có thể phát hiện và điều trị bệnh kịp thời khi có những dấu hiệu sưng đau nướu đầu tiên.
  3. Cách phòng ngừa hiệu quả các triệu chứng sưng chân răng
  Sưng chân răng thực chất chính là hiện tượng phì đại, sưng nề nha chu, do viêm gây ra. Căn nguyên của hiện tượng viêm lại bắt nguồn từ vi khuẩn và cao răng đồng thời nướu không được chăm sóc tốt. Bởi vậy, không có cách phòng ngừa các triệu chứng sưng chân răng nào tốt hơn là chăm sóc nướu và lấy cao răng. Bởi vì:

  Cạo vôi răng định kỳ khoảng 3 – 6 tháng/ 1 lần giúp loại bỏ kịp thời ổ vi khuẩn có hại cho răng và nướu, ngăn ngừa ngay từ đầu những nguy cơ có thể làm phát sinh tình trạng viêm răng, viêm nướu, không cho vi khuẩn xâm nhập sâu phá hủy xương ổ răng gây ra tiêu xương tụt nướu, chảy máu và sưng chân răng.

  – Chăm sóc nha chu song song với lấy cao răng chính là cách để tăng cường độ săn chắc cho mô răng, mô nướu, củng cố sự dẻo dai của dây chằng nha chủ, giúp bám giữ răng tốt không, không bị phì đại sưng nề.Ngoài ra, nếu cần được bác sỹ tư vấn thêm về cách chữa trị các triệu chứng sưng chân răng hoặc về gói chăm sóc nha chu và lấy cao răng toàn diện, bạn có liên hệ trực tiếp tới bệnh viện răng hàm mặt Sài Gòn để được hỗ trợ trực tiếp.

  nguồn :http://caovoiranguytinnhat.blogspot.com/2016/05/trieu-chung-sung-chan-rang-va-cach-ieu.html
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...