Triệu chứng thoái hóa cột sống

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi hongnhan2020, 14/5/16.

 1. hongnhan2020

  hongnhan2020 New Member

  Thoái hóa cột sống là gì?
  Triệu chứng thoái hóa là một quá trình lão hóa tự nhiên của các bộ phận trong cơ thể . Từ lúc chúng ta bắt đầu vận động , biết chạy nhảy, biết đi cột sống của chúng ta bắt đầu bị thoái hóa . Vì vậy ảnh hưởng của thoái hóa cột sống gặp phổ biến trong độ tuổi 30-40 trở lên . Nhưng hiện nay rất nhiều người trẻ do thói quen vận động và làm việc cũng sớm mắc các bệnh lý về cột sống .
  Cột sống là 1 trục chống đỡ của cơ thể , giúp ta có thể cúi , vặn mình hoặc ngửa , cột sống cần phải uốn cong được , do đó nó là 1 hệ thống được tạo ra bởi những đốt sống riêng lẻ xếp chồng lên nhau và kết nối thành một trục nhờ hệ dây chằng và cơ . giữa những đốt sống là đĩa đệm. Dọc theo chiều cột sống ở phía sau có chứa tủy sống và dây thần kinh đi từ não xuống . Một thay đổi nào tác động lên làm lệch cấu trúc này sẽ gây ra bệnh lý về cột sống .
  [​IMG]
  Các biểu hiện của bệnh lý thoái hóa cột sống:
  đau cột sống cổ
  thoái hóa cột sống thắt lưng
  Gai cột sống
  : Khi khối thoát vị lồi ra, sẽ kéo theo màng xương cạnh nó và lâu ngày xương sẽ mọc ra theo, tạo thành những vành xương có thể nhìn thấy như những cái gai trên phim chụp. Nếu khối thoát vị đĩa đệm gây đau tê hay yếu liệt, khi đi khám bệnh, các bác sĩ sẽ giải quyết nó trước khi các gai hình thành. Khi có gai cột sống, người bệnh hay bị đau lưng
  benh dau than kinh toa: Khi bạn bị đau từ thắt lưng lan xuống mông, xuống chân. Dây thần kinh tọa là dây thần kinh to nhất của cơ thể, nó được các rễ thần kinh của vùng thắt lưng hợp thành và sau đó chạy dọc theo mặt sau mông, đùi xuống chân. Đau thần kinh tọa thường do thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng gây ra, thường kèm theo tê, yếu chân hoặc teo cơ. Tuy nhiên, còn có thể do nhiều nguyên nhân khác như hẹp ống sống, viêm khớp cột sống, viêm đĩa đệm, viêm thần kinh tọa, u thần kinh tọa.
  [​IMG]
  Điều trị các bệnh lý thoái hóa cột sống:
  Tại ACC các bác sỹ đã điều trị cho các bệnh nhân bị thoái hóa cột sống rất hiệu quả bằng kỹ thuật DTS kéo giãn giảm áp cột sống và kết hợp với vật lý trị liệu. Mục tiêu quan trọng hàng đầu của chúng tôi là điều trị cho các chứng đau ở lưng và cổ. Thuốc và các phương pháp chữa trị khác chỉ có thể làm giảm đau tạm thời. Kéo giãn giảm áp cột sống bằng DTS kết hợp với những bài tập đặc biệt thiết kế riêng cho từng bệnh nhân cùng với sự hướng dẫn chính xác của chuyên viên vật lý trị liệu sẽ giúp việc điều trị có hiệu quả lâu dài.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...