Triệu chứng tiềm năng của xương khối u

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi tuananh9xhn, 25/5/16.

 1. tuananh9xhn

  tuananh9xhn Member

  Nhận thức được triệu chứng tiềm năng của xương khối u

  Một đau âm ỉ trong xương bị ảnh hưởng là những triệu chứng phổ biến nhất của ung thư xương. Cơn đau bắt đầu như thường xuyên và sau đó trở nên trầm trọng và liên tục. Các cơn đau có thể nặng, đủ để đánh thức bạn dậy trong đêm. Đôi khi, khi người ta có một khối u xương chưa được khám phá, những gì có vẻ như một chấn thương không đáng kể phá vỡ xương đã bị suy yếu, dẫn đến đau nặng. Điều này được biết đến như một gãy xương bệnh lý. Đôi khi có thể có sưng tại chỗ của các khối u.

  >>> Xem thêm: Điều trị ung thư dạ dày – phát hiện sớm để được chữa trị kịp thời

  Khối u có thể gây đổ mồ hôi ban đêm hoặc sốt. Hoặc bạn có thể không có bất kỳ đau đớn, nhưng bạn sẽ nhận thấy một khối mới của mô trên một số phần cơ thể của bạn.

  Những người có các khối u lành tính có thể không có bất kỳ triệu chứng, và các khối u có thể không được phát hiện cho đến khi một hình ảnh quét cho thấy nó trong khi tiếp nhận kiểm tra y tế khác. Một khối u xương lành tính, chẳng hạn như một osteochondroma, có thể không cần điều trị trừ khi bắt đầu can thiệp vào chức năng và chuyển động của bạn.

  Phần 6 của 10: Chẩn đoán

  Chẩn đoán một khối u xương

  Gãy xương, nhiễm trùng, và các điều kiện khác có thể giống với các khối u. Để chắc chắn bạn có một khối u xương, bác sĩ của bạn có thể đặt hàng một loạt các thử nghiệm.

  Đầu tiên, bác sĩ sẽ làm một bài thi vật lý với một tập trung vào các khu vực của khối u nghi ngờ của bạn. Họ sẽ kiểm tra xem có đau ở xương của bạn và kiểm tra phạm vi của bạn chuyển động. Bác sĩ cũng sẽ hỏi bạn những câu hỏi về bệnh sử gia đình của bạn.

  Máu và nước tiểu xét nghiệm

  Bác sĩ có thể yêu cầu xét nghiệm, bao gồm máu và mẫu nước tiểu. Một phòng thí nghiệm sẽ phân tích các chất lỏng để phát hiện các protein khác nhau có thể chỉ ra sự hiện diện của một khối u hoặc các vấn đề y tế khác.

  Một bài kiểm tra phosphatase kiềm là một công cụ phổ biến được sử dụng trong chẩn đoán khối u xương. Khi mô xương của bạn là đặc biệt tích cực trong việc hình thành tế bào, số lượng lớn các enzyme này cho thấy trong máu của bạn. Điều này có thể là do xương đang phát triển, chẳng hạn như ở những người trẻ tuổi, hoặc nó có thể có nghĩa là một khối u được sản xuất mô xương bất thường. Thử nghiệm này là đáng tin cậy hơn ở những người đã ngừng phát triển.

  >>> Xem thêm: Điều Trị Ung Thư Gan – Phương pháp chữa khỏi ung thư gan

  Các xét nghiệm hình ảnh

  Bác sĩ có thể sẽ đặt X-quang để xác định kích thước và vị trí chính xác của khối u. Tùy thuộc vào kết quả X-quang, các xét nghiệm hình ảnh khác có thể là cần thiết:

  CT scan là một loạt các hình ảnh chi tiết của các bên trong cơ thể của bạn mà được lấy từ nhiều góc cạnh.

  Một quét MRI cho hình ảnh chi tiết của khu vực trong câu hỏi.

  Trong một phát xạ positron cắt lớp (PET scan), bác sĩ sẽ tiêm một lượng nhỏ đường phóng xạ vào tĩnh mạch của bạn. Kể từ khi các tế bào ung thư sử dụng glucose nhiều hơn các tế bào bình thường, hoạt động này sẽ giúp bác sĩ xác định vị trí các trang web của các khối u.

  Chụp mạch là một X-quang mạch máu của bạn.

  Sinh thiết

  Bác sĩ của bạn có thể muốn thực hiện sinh thiết. Trong thử nghiệm này, một mẫu của các mô tạo nên khối u của bạn sẽ bị xóa. Các mẫu được kiểm tra trong phòng thí nghiệm dưới kính hiển vi. Các loại chính của sinh thiết là một sinh thiết kim và sinh thiết rạch.

  Sinh thiết kim có thể được thực hiện tại văn phòng của bác sĩ hoặc một bác sĩ X quang cùng với một trong các xét nghiệm hình ảnh đề cập trước đây. Dù bằng cách nào, bạn sẽ phải gây tê cục bộ để chặn cơn đau. Các bác sĩ sẽ chèn một cái kim vào xương của bạn, sử dụng nó để loại bỏ một chút nhỏ của mô khối u. Nếu một bác sĩ X quang không sinh thiết kim, họ sẽ sử dụng hình ảnh từ X-quang, MRI hoặc CT scan để giúp tìm ra khối u và biết được nơi để đưa kim.

  >>> Xem thêm: Tầm soát ung thư -Phát hiện ung thư sớm

  Một sinh thiết rạch, còn gọi là sinh thiết mở, được thực hiện trong một phòng điều hành dưới gây mê toàn thân, do đó bạn sẽ ngủ qua các thủ tục. Các bác sĩ rạch một đường và loại bỏ các mô của bạn thông qua vết rạch.

  Các sinh thiết xương là rất quan trọng để thực hiện một quyết định của tình trạng này.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...