Toàn Quốc Triệu chứng viêm gan B

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi tvthinhttgd, 22/5/15.

 1. tvthinhttgd

  tvthinhttgd New Member

  Viêm gan B (HBV - Hepatitis B virus) là một dạng bệnh viêm gan do virus viêm gan siêu vi B gây ra. Khi virus HBV xâm nhập vào cơ thể người bệnh nó sẽ gây ra tình trạng viêm gan B cấp tính. Nếu trong thời gian này người bệnh loại bỏ được virus ra khỏi cơ thể thì sẽ hoàn toàn khỏi bệnh, cơ thể sẽ tự tạo ra kháng thể tự nhiên để phòng ngừa sự xâm nhập của virus về sau.

  Tuy nhiên, nếu bệnh nhân nào không loại bỏ được virus ra khỏi cơ thể thì sẽ trở thành những người viêm gan B mãn tính. Ở mỗi giai đoạn của bệnh, người bệnh sẽ thấy xuất hiện các biểu hiện của bệnh viêm gan B, hoặc rõ ràng, hoặc mờ nhạt nhưng đều có chung những triệu chứng viêm gan B đặc trưng của bệnh như dưới đây:

  Người nhiễm viêm gan B cấp tính thường bị sốt nhẹ trong những ngày đầu của bệnh. Tuy nhiên, những người bị viêm virus B mãn cũng có thể sốt nhẹ nhưng bệnh nhân thường bị sốt thất thường vào chiều.

  [​IMG]

  Bệnh nhân có cảm giác người rất mệt mỏi, không muốn ăn uống, không muốn đi lại. Triệu chứng viêm gan B này tồn tại ở đa số bệnh nhân với các mức độ khác nhau. Tuy nhiên, cũng có những bệnh nhân viêm gan virus B chỉ có triệu chứng mệt mỏi là duy nhất.
  Bệnh nhân có thể có rối loạn tiêu hoá, thể hiện: khi ăn vào ậm ạch khó tiêu, đi ngoài phân lỏng, nát… Đặc biệt, với những trường hợp viêm gan B có ứ mật nặng thì phân bị bạc màu.

  Bệnh nhân có nước tiểu vàng. Có nhiều bệnh nhân bị viêm gan B không thẻ hiện những triệu chứng trên mà chỉ có hai triệu chứng là mệt mỏi vàđi tiểu vàng. Một số bệnh nhân có biểu hiện đau tức vùng gan.

  Triệu chứng vàng da. Điều này rất có ý nghĩa thúc đẩy người bệnh nghĩ đến việc mình bị viêm gan và đi khám bệnh. Tuy nhiên, có rất nhiều bệnh nhân bị viêm gan B mà không hề bị vàng da. Lúc này, cần để ý tới các triệu chứng khác để nghĩ đến khả năng bị viêm gan B.

  Ở trên là những triệu chứng viêm gan B khi chúng ta mắc phải loại virus bệnh này. Khi phát hiện mình mắc phải những triệu chứng trên thì các bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên nghành để khám và điều trị kiệp thời tránh viêm gan B chuyển sang mãn tính nhé!
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...