Toàn Quốc Trinh nữ hoàng cung và những công dụng tuyệt vời

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi HNhang, 29/8/16.

 1. HNhang

  HNhang Member

  Cây mắc cỡ hoàng cung (Crinum latifolium L.) họ thủy tiên (Amaryllidaceae), thuộc loài cây thân thảo, sắp giống cây náng hoa trắng, thân hành, con đường kính 10 – 16 cm, bẹ lá úp vào nhau hôn phối kém chất lượng dài khoảng 8 – 15cm, mang màu đỏ tía của sắc tố antocyan. Lá mỏng hình dải, mép lá nguyên, hơi uốn lượn, dài 70 – 120 cm, rộng 3 – 9 cm, gân lá cùng lúc. Khác mang lá náng hoa trắng là mặt dưới, giữa sống lá với 1 gờ sắc nhỏ chạy dọc theo lá. Cán hoa dài 20 – 50 cm, trên đầu với 10 – 20 hoa hợp thành tán, sở hữu bẹ hình tam giác màu xanh ve, dài 5 – 7 cm, cuống hoa ngắn. Hoa dài 10 – 20 cm, đài và cánh hoa như nhau, màu trắng, ở giữa sở hữu vệt phớt hồng tạo thành ống dài 7 – 10 cm cong, nhị ngã, dài 5 – 7 cm. Bao phấn hình sợi dài 20 – 25 cm, dính lưng. Bầu hình ống chỉ, vòi nhị mảnh, vượt lên trên nhị.Trinh nữ vương cung sở hữu phổ quát ở Thái Lan, Campuchia; Ở Việt Nam cây phát triển thấp sở hữu khí hậu miền Nam nước ta. phòng ban dùng là lá, tiêu dùng tươi hoặc phơi khô, sở hữu người thái nhỏ sao khô, hạ thổ để sử dụng dần. Nhưng ở một số nước, người dân tiêu dùng cánh hoa, thân chinh của cây, thái nhỏ phơi khô.Từ năm 1983 cho đến nay, những Công trình nghiên cứu về mắc cỡ hoàng cung đã công bố thành phần hóa học của nó sở hữu khoảng 32 alcaloids. Trong số ấy đáng quan tâm là 1 số alcaloids có tác dụng kháng u như : crinafolin, crinafolidin, lycorine, và b – epoxyambellin tác dụng trên tế bào T – lymphocyte và còn mang tác dụng kháng khuẩn như hamayne (bulbispenmine, flavonoid, demethylcrinamine). Ngoài alcaloids còn mang các hợp chất bay tương đối, aldehyd, acid hữu cơ, terpens và glucan A, glucan B.Hiện nay trong nhân dân mang phổ thông người lầm lẫn cây hổ hang hoàng cung sở hữu 1 số cây náng khác, dùng lá đun sôi lấy nước uống bị ngộ độc, nôn ói. vì vậy, phải phân biệt rõ cây hổ hang hoàng cung sở hữu những cây náng khác với tại Việt Nam . Ngay trong chi Crinum chỉ với Crinum latifolium L. với tác dụng trị u xơ theo kinh nghiệm dân gian.
  Thảo dược hổ thẹn hoàng cung là 1 bài thuốc rất tốt cho sức khỏe cũng như tác dụng tron tương trợ trị bệnh của nó. Trong đông y cây thuốc này được đa số bệnh nhân tiêu dùng . Ban trinh nu hoang cung có khả năng trong hỗ trợ ung thư và cải thiện sức khỏe. ngoài ra , chúng tôi cũng xin giới thiệu thêm cho Anh chị em đọc về cây dược phẩm xạ đen. Cây xạ đen là một cây thân thảo mảnh và nhỏ có lá màu trắng ,tập trung đa dạng ở tỉnh Hòa Bình. Công dụng của thảo dược cây xạ đen cốt yếu là hỗ trợ bệnh ung thư , bệnh gan ; điều trị bệnh cơ xương khớp , tiêu viêm , giải độc. Ban cay xa den có nguồn gốc rõ ràng và đảm bảo chất lượng để cho những bệnh nhân có thể an tâm dùng và điều trị bệnh tốt hơn.

  MỌI CHI TIẾT sắm HÀNG VÀ ĐẶT HÀNG

  48E nâng cao Nhơn Phú, P. nâng cao Nhơn Phú B, Q9- TpHCM SĐT: 0977 980 638 (Liên hệ đặt hàng và tìm hàng 24/7, tìm bán lẻ và lẽ, giao hàng nhanh trong ngày)
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...