Hà Nội Trồng cây không khí terrarium trong lọ thủy tinh

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi nhaphanphoi88, 17/1/15.

 1. nhaphanphoi88

  nhaphanphoi88 New Member

  Terrarium là tên gọi của biện pháp trồng cây trong lọ thủy tinh hay hộp kính, chỉ cần một ít vài loại cây nho nhỏ và vật liệu khác như cát, sỏi, vỏ ốc, rêu... để trang trí là ta đã có một tiểu cảnh xinh xắn cho phòng khách mà lại còn có tác dụng mang lại sự tươi mát và trong lành cho không gian sống của bạn.

  [​IMG]

  Hình dạng của các mẫu tiểu cảnh cây không khí cũng rất đa dạng phụ thuộc vào khả năng và nhu cầu của từng người. Có thể là những bể cá cảnh tận dụng, một quả cầu thủy tinh lớn, một bình phản ứng trong phòng thí nghiệm, … hoặc bạn cũng có thể thiết kế những mẫu mã cho riêng mình.

  [​IMG]

  Vì được trồng trong không gian bé và không phải lúc nào cũng có đủ thời gian để chăm sóc nên cây không khí rất phù hợp để bạn trồng vì đây là loài cây khí sinh, sống và tự tổng hợp chất dinh dưỡng cùng nước trực tiếp trong không khí. Với nhiều loại với nhiều hình dạng và màu sắc hoa khác nhau rất phù hợp cho tiểu cảnh của bạn, bạn có thể kết hợp nhiều cây với nhau trong 1 tiểu cảnh với cách trang trí đơn giản, cách điệu...

  [​IMG]

  Việc chăm sóc cây không khí cũng khác với những loại cây trồng ngoài trời. Cây không được tưới trực tiếp bằng nước mà chỉ dùng súng phun nước nhẹ một ngày 2 lần, tránh để dưới ánh nắng trực tiếp để tránh cây bị khô héo.

  [​IMG]

  Phía dưới của những mẫu tiểu cảnh cây không khí này thường được phủ một lớp cát hay đá nhỏ làm nền trang trí cho những phụ liệu khác tạo nên bức tranh thiên nhiên hoàn toàn mới lạ.

  [​IMG]

  Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng những loại cây khác để trang trí cùng như sen đá các loại cành cây khô...
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...