Toàn Quốc Trồng răng cần bao nhiêu thời gian để phục hồi?

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi guccisino1, 14/7/16.

 1. guccisino1

  guccisino1 Member

  Câu hỏi:

  Thưa bác sỹ ! Tôi đang chuẩn bị đi trồng răng sứ cho răng số 7 vừa mới nhổ cách đây vài ngày. Nhưng thời gian tới, tôi có khá là nhiều công việc quan trọng cần giải quyết nên tôi đang rất băn khoăn là liệu sau khi trồng răng sứ, thời gian hồi phục là bao lâu? Tôi sợ nếu lâu thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và công việc của mình. Vậy bác sỹ có thể giải đáp giúp tôi được không? Xin cảm ơn! ( Hoàng Ngọc Long ).

  Xem thêm: cấy ghép răng implant giá bao nhiêu tiền

  Sau khi trồng răng sứ, thời gian phục hồi là bao lâu?

  Trả lời :

  Chào bạn Đức Anh! Lời đầu tiên, rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc cho chúng tôi. Câu hỏi của bạn về thời gian hồi phục sau khi trồng răng sứ sẽ được chúng tôi giải đáp cụ thể như sau:

  Thời gian hồi phục sau khi trồng răng sứ là bao lâu?

  Tùy vào từng phương pháp mà bạn lựa chọn mà thời gian hồi phục có thể khác nhau. Vì bạn không nói rõ cụ thể bạn sử dụng phương pháp trồng răng giả nào nên chúng tôi không thể đưa ra cho bạn câu trả lời chính xác nhất.

  Thông thường, đối với phương pháp làm hàm tháo lắp thì thời gian hồi phục sau khi trồng răng sứ sẽ là khoảng 1, 2 ngày. Trong khi đó, làm cầu răng là khoảng 1 tuần và trồng răng Implant là khoảng 3 – 4 tuần để có thể phục hồi và ổn định hoàn toàn.

  Nếu bạn muốn đẩy nhanh tiến độ của quá trình này thì có thể áp dụng một số cách chăm sóc đơn giản. Những cách này không chỉ giúp phục hồi nhanh chóng mà còn giúp răng sứ giữ được độ bền chắc lâu hơn.

  Cách chăm sóc sau khi trồng răng sứ để nhanh hồi phục và bền chắc hơn

  - Chú ý cách ăn uống sau khi trồng răng sứ

  Ăn uống thế nào sau khi trồng răng sứ?

  Thức ăn chính là nguyên nhân chủ yếu làm hỏng giá làm răng giả ở hà nội răng bởi trong đó có chứa rất nhiều các thành phần làm ảnh hưởng đến quá trình hồi phục cũng như độ bền chắc của răng. Đặc biệt là các loại thực phẩm cứng, dai đều mang lại rất nhiều tác động xấu cho răng, nhất là ngay sau khi trồng răng sứ, răng sứ đang trong quá trình ổn định và tương hợp với viền nướu và xương hàm (nếu là phương pháp cấy ghép Implant).

  Vì thế, trong giai đoạn này, bạn cần hạn chế (mà nếu tránh tuyệt đối được thì càng tốt) các loại thức ăn có tính chất cứng, dai, dính và chứa nhiều axit, có màu, gây xỉn màu răng. Cách tốt nhất là nên ăn đồ ăn có tính mềm, dễ nhai, nuốt.

  - Chú ý vệ sinh răng miệng sau khi trồng răng sứ

  Dù là răng giả hay răng thật nhưng thời gian tiếp xúc với thức ăn càng lâu thì tốc độ mài mòn càng lớn. Đặc biệt là ngay sau khi trồng răng sứ, trong giai đoạn phục hồi thì tốc độ này càng diễn ra nhanh chóng hơn, làm răng yếu đi nhanh hơn. Do đó, để giảm thiểu tác nhân này tối đa thì cách tốt nhất là sau khi ăn khoảng 30 phút, bạn nên đi chải răng và tránh ăn vặt.

  Vệ sinh răng miệng đúng cách sau khi trồng răng sứ

  Bên cạnh đó, cách chải răng cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình phục hồi răng và sức khỏe của toàn hàm. Thao tác chải răng phải đúng cách, chải xoay tròn hoặc theo chiều dọc, tuyệt đối tránh kéo bàn chải qua lại theo chiều ngang, dễ gây tình trạng mòn men răng. Bạn cũng nên kết hợp sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng để khoang miệng được hoàn toàn sạch khuẩn.

  Ngoài ra, động tác mát xa nướu sau khi chải răng cũng có tác dụng rất tốt cho việc làm máu lưu thông và đảm bảo răng được phục hồi và tương thích với nướu nhanh hơn sau khi trồng răng sứ.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...