HCM Trung tâm đào tạo lái xe Tiến Thành

Thảo luận trong 'Đào tạo, Tuyển sinh' bắt đầu bởi Kirito, 8/4/16.

 1. Kirito

  Kirito New Member

  4 thói quen làm hại xé hầu như ai cũng biết nhưng lại phớt lờ
  Theo những kinh nghiệm tổng kết được sau một thời gian dài đào tạo lái xe của trung tâm đào tạo lái xe Tiến Thành nhận thấy, gần như bất cứ người lái xe nào cũng mắc phải những lỗi này dù rằng chính họ biết những thói quen như vậy là vô cùng có hại cho chiếc xe của mình.
  1. Lười bảo dưỡng
  Thực tế đây là điều cực kì quan trọng và cần thiết nhưng cũng là việc mà các chủ xe lười làm nhất, thậm chí có khi đến mức xe đã bắt đầu xảy ra những hư hỏng những vẫn chưa chịu đem xe đi bảo trì. Việc bảo dưỡng thường xuyên là cực kỳ quan trọng bởi nó sẽ làm các chi tiết máy móc trong xe được bảo trì và thay mới đúng lúc, giúp tăng năng suất và tuổi thọ của chiếc xe một cách đáng kể.
  [​IMG]
  2. Bỏ qua tín hiệu đèn cảnh báo
  Bất cứ chiếc xe nào của bất cứ hãng nào cũng sẽ đều có riêng một loại đèn cảnh báo. Và thông thường thì phải có điều gì đó bất ổn thì đèn cảnh báo đó mới bật sáng. Tuy nhiên rất nhiều người tài xế (đặc biệt là ở tại Việt Nam) mang trong đầu tâm lý cực kì chủ quan, cho rằng đèn cảnh báo hiện lên như vậy là việc bình thường và chúng sẽ tự tắt sau một thời gian.
  Đúng là có một vài lỗi của tài xế trong việc thao tác trên xe làm đèn phát sáng và đèn sẽ tự tắt sau một thời gian khi xe đã tự điều chỉnh. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều lỗi, sự cố nguy hiểm làm đèn cảnh báo bật lên thế nhưng người lái xe vẫn phớt lờ cho qua. Ví dụ như việc rò rỉ hệ thống làm mát trên xe dẫn đến nguy cơ cháy nổ vô cùng cao. Do đó những người lái xe cần phải cực kì thận trọng và lưu ý kiểm tra thật toàn diện chiếc xe của mình nếu tín hiệu đèn cảnh báo bật sáng. Việc này cũng luôn được trung tâm đào tạo lái xe Tiến Thành chúng tôi chia sẽ và nhắc nhở rất nhiều lần trong suốt thời gian đào tạo họcviên học lái xe tại trung tâm.
  3. Thắng xe đột ngột
  Trừ những tình huống khẩn cấp hoặc nguy hiểm ra thì khi lái xe bạn không nên tự động chuyển số hoặc đạp phanh một cách đột ngột, bởi lẽ việc dừng xe một cách đột ngột như thế sẽ rất dễ làm động cơ, hệ thống truyền động và đặc biệt là cơ chết phanh trở nên “già cỗi”. Ngoài ra xe cũng sẽ dễ bị tình trạng rò rỉ dầu, hở mối hàn, lỏng lẽo liên kết hay mòn cơ khí trong xe.
  4. Không chịu thay lốp mới
  Những người sử dụng xe ô-tô ở tại Việt Nam rất hay xuất hiện lỗi này, có thể do việc đi xe ô-tô ở Việt Nam còn chưa quá rộng rãi và phổ thông đưa đến việc kinh nghiệm sử dụng xe và kiến thức về xe còn thiếu sót, để rồi không biết được lúc nào lốp xe đã bị mòn hoặc bắt đầu có dấu hiệu bị hư hỏng. Hoặc thậm chí đôi lúc biết lốp xe có vấn đề nhưng người lái vẫn tiếp tục chạy ráng. Việc đó thật sự vô cùng nguy hiểm và ẩn chứa những nguy cơ) tiềm tàng về tai nạn giao thông khi đang lái xe trên đường.
  Dù rằng các thói quen này vô cùng phổ thông và hầu như ai cũng hiểu các tác hại của chúng thế nhưng thói quen phớt lờ những lỗi như thế này vẫn xảy ra rất thường xuyên. Hãy cố gắng sửa đổi thói quen này và cố gắng chăm sóc xe thật tốt. Trung tâm Tiến Thành xin chúc các bạn có những giờ phút lái xe thật an toàn và vui vẻ.
  [​IMG]
  Liên hệ
  Địa chỉ: 97B Lê Quang Định P.14, Q. Bình Thạnh.
  Số điện thoại: 0937.7686.84
  Tham khảo : Trung tam dao tao lai xe Tien Thanh, trung tam Tien Thanh
  Website: laixetienthanh.vn
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...