HCM Trường dạy lái xe ô tô chất lượng Tiến Thành

Thảo luận trong 'Đào tạo, Tuyển sinh' bắt đầu bởi Kirito, 13/6/16.

 1. Kirito

  Kirito New Member

  Cùng trung tâm đào tạo lái xe uy tín Tiến Thành tìm hiểu hành vi đi xe dùng còi không đúng nơi quy định bị xử lý ra sao
  Chắc rằng không có nước nào trên thế giới này mà ý thức người đi đường, đặc biệt là trong hành động sử dụng tín hiệu còi xe lại kém như tại Việt Nam. Việt Nam được biết đến như là nước có mức độ “ô nhiễm tiếng ồn” cao, và việc sử dụng còi xe một cách hết sức thiếu ý thức thậm chí đôi khi có thể gọi là vô văn hóa, đó là một trong những yếu tố chính góp phần vào sự “ô nhiễm tiếng ồn” đó. Nhằm hạn chế việc sử dụng còi xe một cách vô tội vạ, gây khó chịu cho người khác, nhà nước cũng đã có những quy định về luật pháp để xử phạt hành vi trên hòng răng đe người khác. Trường dạy lái xe ô tô chất lượng Tiến Thành xin chia sẽ cho các bạn ngay sau đây.
  [​IMG]
  Cụ thể, theo Luật giao thông đường bộ năm 2008 do chính phủ ban hành có quy định nghiêm cấm đối với một số hành vi như sau: bấm còi, rú ga liên tục; bấm còi trong thời gian từ 22h tối hôm trước đến 5h sáng hôm sau; sử dụng, bấm còi hơi, thiết bị âm thanh làm mất trật tự an toàn giao thông, trật tự nơi công cộng.
  Ngoài ra, đối với các xe lưu thông trên đường, trong một vài trường hợp cụ thể thì lực lượng CSGT có quyền thực hiện việc kiểm tra nhằm kiểm soát và xử lý đối với phương tiện cố tình lắp đặt thêm hoặc thay đổi còi có âm lượng lớn hơn so với còi gốc của xe trong đăng kiểm.
  Hình phạt cụ thể dành cho từng trường hợp vi phạm cũng được quy định như sau:
  + Đối với người điều khiển phương tiện xe mô tô và những phương tiện tương tự xe mô tô
   Phạt tiền từ 60.000 – 80.000 đồng đối với một trong các lỗi sau:
  - Bấm còi hoặc gây ồn ào, tiếng động lớn làm ảnh hướng đến sự yên tĩnh trong khu đô thị, khu vực có đông dân cư sinh sống trong thời gian từ 22h tối hôm trước đến 5h sáng hôm sau
   Phạt hành chính từ 100.000 – 200.000 đồng đối với một trong các lỗi sau:
  - Bấm còi, rú ga liên tục trong khu đô thị, khu vực có đông dân cư sinh sống trừ trường hợp các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ theo quy định.
  + Đối với người điều khiển phương tiện xe ô tô và những phương tiện tương tự xe ô tô:
   Phạt tiền từ 100.000 – 200.000 đồng đối với một trong những lỗi sau:
  - Bấm còi hoặc gây ồn ào, tiếng động lớn làm ảnh hướng đến sự yên tĩnh trong khu đô thị, khu vực có đông dân cư sinh sống trong thời gian từ 22h tối hôm trước đến 5h sáng hôm sau, trừ trường hợp các xe ưu tiên đang trên đường đi làm nhiệm vụ theo quy định.
   Phạt tiền từ 600.000 – 800.000 đồng đối với một trong những lỗi sau:
  - Bấm còi, rú ga liên tục; sử dụng còi hơi, đèn chiếu xa trong khu đô thị, khu đông dân dư trừ các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ theo quy định.
  + Đối với trường hợp xe ô tô lắp đặt còi vượt quá âm lượng cho phép theo tiêu chuẩn của cơ quan đăng kiểm, người điều khiển phương tiện sẽ bị phạt tiền từ 2.000.000 – 3.000.000 đồng, còn đối với người sử dụng phương tiện xe máy sẽ phải chịu mức phạt từ 100.000 – 200.000 đồng.
  Có một nhắc nhở đối với việc sử dụng còi hơi, do pháp luật nhà nước nghiêm cấm việc sử dụng còi hơi khi lưu thông trên đường, đặc biệt là ở nơi đông dân cư sinh sống. Đã có nhiều việc xảy ra tai nạn bởi người điều khiển phương tiện dùng còi hơi làm ảnh hưởng đến người khác, làm lạc tay lái dẫn đến tai nạn chết người hoặc thương tích nghiêm trọng từ 31% trở lên. Khi đó người sử dụng còi hơi không những phải chịu mức phạt hành chính mà còn có nguy cơ cao phải đối diện với việc khởi tố hình sự với tội danh “Vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc hành chính” hoặc “Vô ý gây thương tích hoặc tổn hại sức khỏe người khác do vi phạm quy tắc hành chính”. Có thể nói rằng hành động tưởng chừng nhỏ nhưng hậu quả lại không nhỏ chút nào.
  [​IMG]
  Mong rằng bài viết này đã cung cấp thêm cho bạn đọc những kiến thức hữu ích, chúc các bạn lái xe an toàn trên đường.
  + Địa chỉ ghi danh học lái xe ô tô bằng B1, B2, C cấp tốc tại trường dạy lái xe ô tô chất lượng Tiến Thành:
  - Keyword: truong day lai xe oto chat luong, hoc lai xe oto bang B1, B2, C cap toc , trung tam dao tao lai xe uy tin
  - Địa chỉ: 97B Lê Quang Định, Phường 14, Quận Bình Thạnh
  - Hotline: 0937.768.684 – 0934.959.218
  - Website: daotaolaixehcm.vn
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...