Toàn Quốc Truyền hình 3D sẽ có đổi thay mới

Thảo luận trong 'Dịch vụ công nghệ số' bắt đầu bởi hoangocbn123, 26/12/15.

 1. hoangocbn123

  hoangocbn123 New Member

  Một vài chương trình truyền hình cùng một vài chương trình film sẽ được nâng cao lên kỹ thuật 3 chiều trong thời gian tới, giúp người mua có thể cảm nhận được chất lượng hình ảnh đầy màu sắc hơn.

  Gần đây tập đoàn truyền hình vệ tinh ở Mỹ (DirecTV) đã thông báo là họ đã thuê phóng một vệ tinh khác chuyên phát sóng truyền hình lập thể kỹ thuật 3D . Tuy vậy nhưng người tiêu dùng cần phải có 1 chiếc TV 3D.

  Đội nghiên cứu công nghệ của Liên minh viễn thông quốc tế ITU đã thông tin lịch trình tăng trưởng kỹ thuật truyền hình lập thể kỹ thuật 3 chiều trong thời gian tới, trong đó sẽ phát triển một vài chuỗi thông minh có khả năng thể hiện lại phương pháp của mắt, não, xem và cảm nhận mọi thứ qua ánh nhìn.

  >>>Có thể bạn muốn biết: Lắp đầu kỹ thuật số T2

  [​IMG]

  Lộ trình này sẽ trải qua 3 giai đoạn, trong đó công đoạn thứ nhất sẽ thí nghiệm phát hình ảnh 3 chiều động cho độc giả có khả năng cảm nhận được độ sâu của tạo cảnh, giai đoạn thứ 2 sẽ khiến cho độc giả cảm thấy cảnh tương tự như trong thực tế. Công đoạn cuối cùng sẽ tạo ra các bộ film truyền hình giúp khán thính giả cảm thấy cảnh vật trong phim giống như trong cuộc sống thực.

  Hội viễn thông quốc tế ITU dự báo công nghệ đời mới này sẽ có trong khoảng 20 năm tiếp theo.

  Công nghệ truyền hình 3 chiều sẽ thay đổi hết thảy cách thức phát hình và nội dung, mở ra những tính năng hiện đại mới về nhiều lĩnh vực ví dụ như giáo dục, y tế, giao thông...

  Công nghệ 3D cũng sẽ ảnh hưởng quan trọng đến lĩnh vực cung cấp phim cùng chương trình truyền hình cùng một số trang bị mới chuyên dụng để khán giả được thưởng thức chất lượng hình ảnh sắc nét trong không gian 3 chiều.

  >>> Tìm hiểu thêm: Đầu kts vtc
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...