Toàn Quốc Truyền hình số VTC và truyền hình số mặt đất

Thảo luận trong 'Dịch vụ công nghệ số' bắt đầu bởi hoangocbn123, 23/12/15.

 1. hoangocbn123

  hoangocbn123 New Member

  Dù cho truyền hình mặt đất và truyền hình số VTC đã cực kỳ thân quen với người dùng, nhưng chẳng phải bất kì ai cũng biết cách phân biệt giữa 2 nhóm kênh truyền hình này.

  >>>Nhấp chuột vào link: http://vtvcab360.com/internet-vtvcab/ để tìm hiểu thêm về Internet vtvcab.

  1. Truyền hình kts :

  Truyền hình số VTC (DTV)
  là một loại hình kỹ thuật phát sóng mới, hiện đại, giúp truyền thông tin hình ảnh dạng dữ liệu qua sóng không khí như laptop... Truyền hình số VTC sản xuất hình ảnh cùng âm thanh sống động, phong phú kênh hơn, thậm chí cả một số chương trình chất lượng cao dành cho quý KH.
  Truyền hình số VTC có rất nhiều chương trình, hơn hẳn so cùng dịch vụ truyền hình miễn phí.

  Ở Việt Nam, VTC là loại hình truyền hình kỹ thuật số thuộc VTC (Công ty Truyền thông Đa phương tiện Việt Nam), thành lập từ ngày 19/8/2004. Truyền hình số VTC phát kênh truyền hình kỹ thuật số DVB_T. Ngoài kênh VTC1 và VTC2 phát sóng quảng bá, một vài kênh khác được bắt trên đầu thu kts, truyền hình số vệ tinh. Truyền hình cáp tiếp thu thông số bằng cáp quang chứ ko phải bằng anten chảo lắp phía trên mái nhà.

  Hiện nay, VTC đã bao phủ toàn đất nước Việt Nam cũng như một số nước lân cận bằng hệ thống 1 số trạm mặt đất cũng như thông qua vệ tinh VINASAT-1.

  [​IMG]

  2. Truyền hình vệ tinh:

  Truyền hình mặt đất
  là hệ thống truyền hình chất lượng cao nhờ kỹ thuật đổi từ tín hiệu hệ thống kênh analog sang digital. Ưu thế của cách thức này là hình ảnh sắc nét, có chiều sâu, loại bỏ hoàn toàn tình trạng nhiễu sóng cùng bóng ma (ghost free) chính là yếu điểm của truyền hình analog bình thường, hạn chế tác hại của những chùm sóng phát ra bởi máy vi tính,bóng đèn neon,công tơ điện, ...

  Truyền hình số vệ tinh có thể thu phát di động hay cố định trên một số thiết bị giao thông công cộng ví dụ như ôtô, xe lửa, máy bay... Để dùng được gối dịch vụ này, các bạn phải bỏ 1 mức phí mua đầu thu truyền hình kỹ thuật số DVB T2 (hiện chi phí khoảng 2.200.000 đồng/đầu, bảo hành 2 năm) và không tốn tiền dịch vụ hàng tháng.

  Việc cài đặt gói kênh truyền hình cũng siêu dễ dàng. Người mua chỉ phải nối ăng ten chảo cho đầu thu kỹ thuật số và kết nối giắc ở trang bị này với tivi là có khả năng thưởng thức khoảng 20 chương trình truyền hình trong nước cũng như nước ngoài.

  Truyền hình số vệ tinh ngày càng được người tiêu dùng quan tâm cũng như sử dụng phổ biến.

  Với một số ưu thế khác biệt của truyền hình số VTC và truyền hình cáp, chắc rằng người mua sẽ chọn lựa cho gia đình mình hệ thống kênh truyền hình hợp lí.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...