Toàn Quốc Tự làm bánh kem phô mai hương vị ý thơm ngon, béo ngậy

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi danseoit, 6/8/16.

  1. danseoit

    danseoit New Member

    Cách làm bánh Bánh kem Tiramisu - phô mai này hơi công phu nhưng bánh sẽ đúng vị và cực đẹp mắt luôn. Đây là một trong những loại bánh ngon, nổi tiếng của Ý. Hãy làm thử 1, 2 thậm chí là 3 lần, biết đâu đây sẽ là món chủ chốt của bạn thì sao?
    Bánh kem Tiramisu - phô mai là một loại bánh ngọt tráng miệng rất nổi tiếng của nước Ý. Bánh là một sự kết hợp hòa quyện giữa hương thơm của cà phê, rượu nhẹ và vị béo của trứng cùng kem phô mai.
    Tuy nhiên, ấn tượng đầu tiên của tớ là món bánh này rất… khó hiểu. Bánh skem Bánh kem Tiramisu - phô mai mùi vị hấp dẫn, thơm mùi café, ca cao, rồi lớp bánh ở giữa thì được ghi là bánh ladyfingers nhưng ăn lại rất mềm, và còn lớp kem béo ngậy nhưng không hề ngấy. Tóm lại, khi vừa ăn tớ đã thấy yêu món bánh này vô cùng.
    Nguyên liệu làm bánh kem: Cho 4 – 6 người
    1 hộp 8 oz (226 grams) phô mai Mascarpone
    3 quả trứng loại lớn (Vì bánh này không nướng nên trứng phải đảm bảo độ tươi của nó nhé cả nhà)
    1/3 cup đường trắng (67 grams)
    1 ½ cup (350 ml) café Expresso (hoặc loại café phê mạnh mà bạn có)
    2 Tablespoons rượu Rum (30 ml) (Tớ dùng Kah Lua)
    40 – 45 bánh quy ladyfingers tự làm hoặc nếu mua sẵn thì bạn chỉ cần khoảng ½ số bánh thôi nhé.
    Bột ca cao (cocao powder) 1 – 2 Tablespoons để rắc lên bề mặt bánh
    Khuôn bánh: Bánh Bánh kem Tiramisu - phô mai không hề phải nướng vì thế bạn có thể sử dụng bất cứ loại khuôn và hình thù mà bạn mong muốn. Khuôn truyền thống của Bánh kem Tiramisu - phô mai là khuôn vuông hoặc chữ nhất. Bạn có thể sử dụng cốc để làm bánh thành từng phần riếng hoặc chỉ đơn giản là dùng hộp đựng thức ăn cũng được nhé.
    cách làm bánh kem socola: Đơn giản và cũng khá là nhanh ^^
    Đầu tiên tách lòng trắng và lòng đỏ trứng ra vào hai bát riêng. Sau đó, cho một chút muối vào bát lòng trắng trứng rồi đánh lòng trắng trứng bằng máy hoặc bằng tay cũng được cho tới lúc tạo thành kem “soft peak”.
    Tiếp đến đánh lòng đỏ trứng với 1/3 cup đường trắng. Tớ dùng phới lồng đánh nhanh và mạnh cho tới lúc hỗn hợp đó thành kem và có màu vàng chanh. Nhấc phới lồng lên và đi 1 đường số 8 mà cả nhà thấy được hình số 8 hiện lên rồi mới chìm xuống thì đã đạt được đủ độ chuẩn nhé.
    Cho nửa chỗ phô mai Mascarpone vào đánh cùng hỗn hợp lòng đỏ trứng cho tới lúc có một hỗn hợp kem mềm mượt. Tiếp tục cho nốt nửa còn lại vào đánh tiếp thành hỗn kẹp mịn mượt. Lưu ý: tớ chia hai lần lớp phô mai như vậy để phô mai hòa quên dễ dàng và có được một lớp kem thật mịn mượt. Với loại phô mai Mascarpone cả nhà giữ lạnh và khi nào sử dụng thì mới mang ra vì có lần tớ để ở ngoài lâu quá và tới lúc đánh vào hỗn hợp lòng đỏ trứng thì bị hỏng vì lớp kem không mịn màng tí nào cả : ((
    Cuối cùng, ta chỉ cần trộn phần lòng trắng trứng đã đánh bông lên với hỗn hợp kem phô mai là xong. Cả nhà nhớ là trộn nhẹ nhàng từ từ cho tới khi hỗn hợp mềm mượt là được, không nên trộn mạnh thì sẽ làm mất độ bọt của lòng trắng trứng nhé.
    Trong lúc làm những bước trên hoặc cả nhà có thể chuẩn bị trước, pha café Expresso rồi để nguội (hoặc cho vào tủ lạnh cho mát). Sau đó cho rượu Rum vào hòa tan cùng café. Nêm lại café nếu thích ngọt có thể cho 1,2 thìa đường nhỏ
    Như vậy là tất cả các thành phần để tạo ra bánh Bánh kem Tiramisu - phô mai đã được chuẩn bị xong. Cả nhà xếp hỗn hợp kem phô mai, café, bánh ladyfingers và khuôn ra sẵn sàng nhé.
    Về cách nhúng bánh ladyfingers với hỗn hợp café thì cả nhà chỉ nên nhúng vào 1,2 giây thôi nhé. Nhúng lâu quá bánh rất dễ bị mềm và nát nhũn. Cả nhà nhúng xuống thì miệng cũng đềm 1,2,3 rồi nhấc ra ngay nhé.
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...