Hà Nội Tự làm lẩu shabu shabu hấp dẫn

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi thubonn, 28/9/16.

  1. thubonn

    thubonn Member

    Lẩu shabu shabu trứ danh của đất nước mặt trời mọc hấp dẫn nhờ hương vị thanh dịu, độc đáo với nước dùng từ bột cá, nhúng với thịt bò mỏng tang vô cùng hợp khẩu vị. Thưởng thức cùng sốt mè thơm béo, tăng hương vị khi chấm thịt bò, đây chắc chắn là món ăn tuyệt ngon dành cho cả gia đình. Tự bạn có thể chế biến món ăn này trong căn bếp của mình.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Giống như mọi món ăn trong làng ẩm thực Nhật, để chế biến lẩu shabu shabu đúng điệu Nhật, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu thật kỹ càng, đảm bảo sự tươi ngon nhất có thể. Các nguyên liệu cần thiết cho món ăn bao gồm:
    [​IMG]

    Thịt bò: 400g

    Lá phổ tai: 150g

    Các loại rau củ: 300g cải thảo, 300g cải cúc, 150g cà rốt, 150g củ cải, 150g hành boa rô, 200g nấm kim châm, 25g hành lá, 3 miếng đậu phụ Nhật.

    Các gia vị: nước tương, chanh tươi, tỏi ép, dầu mè Nhật.

    Hãy check list thật kỹ càng từng nguyên liệu. Khi đã đầy đủ rồi, bạn có thể bắt tay vào thực hiện món ăn này!

    Hướng dẫn các bước chế biến lẩu shabu shabu

    Thịt bò, sau khi rửa sạch thì đem thái lát miếng lớn, mỏng. Miếng thịt bò mỏng tang, bản lớn nhúng trong nước dùng tạo ra âm thanh mà người Nhật gọi là shabu shabu. Đây cũng chính là nét đặc biệt của lẩu shabu shabu trong nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản.

    Phổ tai cho vào nước dùng, đun sôi làm nước dùng.

    Các loại rau củ: cải thảo, hành lá,… cắt thành khúc ngắn. Cà rốt tỉa hoa hoặc cắt thành miếng nhỏ theo chiều dọc, củ cải gọt vỏ rồi lấy nạo nạo nhuyễn. Hành cắt lát xéo, nấm kim châm rửa sạch, loại bỏ phần chân. Hành lá cắt khúc nhỏ, băm nhỏ tỏi, vắt lấy nước chanh, cắt đậu phụ theo miếng nhỏ.

    Tiếp theo, hòa trộn nước chanh, nước tương, dầu mè, dầu ăn và tỏi để làm nước chấm cho món lẩu shabu shabu.

    Khi nước dùng đã sôi thì có thể nhúng thịt bò, các loại rau củ để bắt đầu thưởng thức. Để hương vị thêm đậm đà, bạn có thể chấm thịt bò với sốt chấm đã pha chế trên.

    Tại các nhà hàng Nhật Bản, lẩu shabu shabu được thưởng thức cùng rượu sake, rượu vang đỏ, trà nóng hoặc bia lạnh. Với những ai không dùng được các loại đồ uống trên, có thể dùng với các loại tráng miệng từ nước trái cây.

    Cùng ngồi bên nồi lẩu shabu thơm nồng, khói nghi ngút rồi thỏa sức nhúng thịt bò, các loại rau củ chắc chắn sẽ rất tuyệt vời trong thời tiết mùa thu mát mẻ này đấy. Chúc bạn thành công với món lẩu bổ dưỡng, tuyệt ngon này nhé!
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...