Toàn Quốc Tu nghiệp sinh chú ý khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

Thảo luận trong 'Việc tìm người' bắt đầu bởi anhlamgame, 7/4/16.

 1. anhlamgame

  anhlamgame Member

  Để tránh bỡ ngỡ,gặp phải những cảnh huống không hay và sớm hòa nhập với con người – văn hóa của Nhật Bản các cần lao nên tìm hiểu kĩ về phong tục, tập quán của họ. Điều này còn có thể giúp bạn ghi điểm với các xí nghiệp ngay trong buổi phỏng vấn trực tiếp. Sau đây là 7 điều người xuat khau lao dong Nhat Ban cần để ý.

  [​IMG]

  1. Cúi đầu để bộc bạch sự coi trọng người khác

  Ở Nhật, cúi chào rất quan trọng, nó thể mô tả sự coi trọng, hàm ơn và xin lỗi, khi người đối diện địa vị càng càng cao, càng nhiều tuổi thì cúi càng thấp.

  2. Trước khi bước qua ngưỡng cửa

  Khi đến bất kì nơi nào nào như nhà hàng, khách sản, nhà ai đó tại Nhật các lao động phải cởi giày dép ra và để vào tủ hoặc nơi để giày, và thường sẽ có dép xỏ ngón cho bạn đi.

  3. Tác phong tại bàn ăn

  Khi tham gia một buổi tiệc,liên hoan,…sau khi lấy nước uống, bạn nên đợi đến khi mọi người phát biểu xong và cùng nâng ly. Sau đó, bạn nói “ itadakimasu” trước khi ăn, khi dùng bữa phải để đũa ngang ( Người Nhật cho là để đũa dọc ko tốt ) và không lấy đũa quèn quẹt.

  Ngay trước khi ăn, bạn hãy lễ độ nói câu “itadakimasu” (tôi xin) trước khi ăn. Khi ăn cơm, đũa nên

  4. Đừng đưa “tiền tip”

  Tại Nhật việc đưa và nhận tiền tip là điều không bao giờ xảy ra, vì người ta cho đó là một hành động sỉ nhục người khác.

  5. Khi mua bán không mặc cả

  hồ hết mọi hàng hóa tại giang sơn màng tang mọc đều có giá cả rõ ràng, ko bớt được vì thế bạn không nên mặc cả, đó sẽ được cho là một hành động thất lễ với người bán.

  6. Tặng quà

  Tặng quà là một lễ nghi của người Nhật, họ coi việc gói và trao quà rất quan trọng vì nó chứa đựng nhiều ý nghĩa: yêu thương, hàm ơn,…. Không được tặng mùi xoa cho bạn bè ( nó bộc lộ việc muốn cắt đứt 1 mối quan hệ); không tặng trà ( nó chỉ dùng đáp lễ sau cúng bái).

  7. Không được ra hiệu bằng ngón tay

  Mỗi sơn hà lại có một nền văn hóa khác nhau, phong tục khác nhau, ở Việt Nam giơ ngón tay cái là tốt – ở Nhật có nghĩa là con trai, ngón tay út là chỉ con gái. vì vậy, khi đến một đất nước khác các bạn không nên sử dựng các ám hiệu.

  Với những san sớt trên đây tôi mong các cần lao Việc Nam làm việc tu nghiep sinh Nhat Ban sẽ sớm hòa nhập với con người, cuộc sống nơi đó. Còn đối với các bạn chuẩn bị tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản sẽ có thêm kiến thức,hiểu biết để có thể ghi điểm với các xí nghiệp.

  Nguồn: 7 điều lao động đi làm việc tại Nhật Bản cần chú ý
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...