HCM Tư vấn các giải pháp xử lý rác thải y tế tại TPHCM

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi thanhnb3, 1/6/16.

 1. thanhnb3

  thanhnb3 Member

  Cong ty tu van moi truong Toàn Mỹ xin tư vấn Chủ đầu tư các biện pháp xử lý rác thải y tế.

  1. Giải pháp đốt

  Theo thống kê của Cơ quan bảo vệ môi trường của Mỹ thì hiện trên 90% rác thải y tế được xử lý qua đốt. Việc xử lý này giúp hạn chế mức độ ô nhiễm khi biến rác thải thành khí CO2 và nước qua việc đốt ở một nhiệt độ khoảng 1000 độ C. Việc thiêu hủy đảm bảo rằng rác thải y tế hoàn toàn tiệt trùng và có thể giảm khối lượng rác thải y tế tới 90%. Tuy nhiên công nghệ đốt để lại nhiều yếu tố môi trường phải xử lý thêm như tạo ra tro bụi và đồng thời phát ra khí dioxin gây bệnh ung thư. Chính vì điều đó các cơ quan thế giới đã khuyến nghị không tiếp tục sử dụng công nghệ lò đốt để xử lý rác thải y tế lây nhiễm, thay vào đó là sử dụng các phương pháp thay thế khác có khả năng xử lý triệt để hơn.

  2. Giải pháp hấp

  Hấp được sử dụng rộng rãi nhất trong ngành y tế để tiệt trùng các thiết bị y tế và xử lý rác thải y tế lây nhiễm trở thành rác thải thông thường. Cách thức này sử dụng sự kết hợp giữa xử lý ở nhiệt độ cao, hấp hơi và tạo áp lực lớn để khử vi trùng, vi rút gây bệnh và các mầm sinh học để biến rác thải y tế không có lợi trở thành rác thải thông thường có thể được xử lý theo cách thức bình thường như chôn xuống đất. Sử dụng cách thức hấp có mức độ tiêu diệt Virus và tác nhân gây bệnh hiệu quả nhất so với các loại hình công nghệ khác. Vì những ưu điểm trên, đây là Cách thức được lựa chọn khá nhiều khi sử dụng trong các bệnh viện để thay thế dần cho phương án đốt.

  3. Giải pháp sử dụng hóa chất

  Xử lý rác thải y tế bằng hóa chất được hiểu là sử dụng hóa chất để tách sự độc hại của rác thải y tế, biến chúng thành rác thải thông thường. Hóa chất được kết hợp với nước nóng để khử trùng. Các loại hóa chất phổ biến sử dụng là Chlorine, khí Ozone, Formaldehyde, Ethylene, khí oxit, khí propylene oxide và axít periacetic. Sử dụng cách thức này cho phép xử lý triệt để một số loại rác thải, tuy nhiên nó vẫn tạo ra những hiệu ứng phụ đối với phần rác thải sau xử lý. Chính vì lẽ đó việc sử dụng Phương pháp tiệt trùngbằng hóa chất ít được sử dụng trong các bệnh viện do các loại rác thải y tế rất đa dạng dẫn tới khó đảm bảo rác thải sau xử lý hoàn toàn đã tiệt trùng và cần phải được tu van dang ky du dieu kien kinh doanh hoa chat mới có thể sử dụng.

  4. Sử dụng cách thức sử dụng vi sóng

  Giải pháp sử dụng vi sóng được sử dụng khá phổ biến tại các tổ chức khám bệnh. Các bước xử lý đó là rác thải trước hết được nghiền và trộn với nước, sau đó dùng vi sóng xử lý. Kết hợp việc nghiền rác thải khi xử lý khiến cho tổng khối lượng rác thải giảm tới 80% trong quá trình tiêu diệt các chất độc hại và tiệt trùng. tuy nhiên xử lý vi sóng được đánh giá không phù hợp với một số loại rác thải chứa hóa chất do tạo ra những tác động phụ có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của người tham gia vào quy trình xử lý rác thải. Mặt khác giải pháp này chỉ thích hợp cho những trung tâm y tế có quy mô xử lý rác thải vừa và nhỏ.

  Xem thêm : lap bao cao danh gia tac dong moi truong dtm
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...