HCM Tư vấn các giải pháp xử lý rác thải y tế tại TPHCM

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi thanhnb3, 1/6/16.

 1. thanhnb3

  thanhnb3 Member

  Cong ty tu van moi truong Toàn Mỹ xin tư vấn khách hàng các biện pháp xử lý rác thải y tế.

  1. Giải pháp đốt

  Theo đo đạc của tổ chức bảo vệ môi trường của Mỹ thì hiện trên 90% rác thải y tế được xử lý qua đốt. Việc sử dụng phương pháp này giúp hạn chế mức độ ô nhiễm khi biến rác thải thành khí CO2 và nước qua việc đốt ở một nhiệt độ khoảng 1000 độ C. Việc sử dụng cách đốt đảm bảo rằng rác thải y tế hoàn toàn tiệt trùng và có thể giảm khối lượng rác thải y tế tới 90%. Mặc khác công nghệ đốt để lại nhiều yếu tố môi trường phải xử lý thêm như tạo ra tro bụi và đồng thời phát ra khí dioxin gây bệnh ung thư. Vì vậy các cơ quan thế giới đã khuyến nghị không tiếp tục sử dụng công nghệ lò đốt để xử lý rác thải y tế lây nhiễm, thay vào đó là sử dụng các công nghệ thay thế khác có khả năng xử lý triệt để hơn.

  2. Giải pháp hấp

  Hấp được sử dụng nhiều nhất trong ngành y tế để tiệt trùng các thiết bị y tế và xử lý rác thải y tế lây nhiễm trở thành rác thải thông thường. Giải pháp này sử dụng sự kết hợp giữa xử lý ở nhiệt độ cao, hấp hơi và tạo áp lực lớn để khử vi trùng, vi rút gây bệnh và các mầm sinh học để biến rác thải y tế không có lợi trở thành rác thải thông thường có thể được xử lý theo cách thức bình thường như chôn xuống đất. Giải pháp hấp có mức độ thiêu hủy Virus và tác nhân gây bệnh cao nhất so với các loại hình công nghệ khác. Vì những thế mạnh trên, đây là Cách thức được lựa chọn khá nhiều khi sử dụng trong các bệnh viện để thay thế dần cho phương án đốt.

  3. Sử dụng cách thức sử dụng hóa chất

  Xử lý rác thải y tế bằng hóa chất tức là áp dụng hóa chất để loại bỏ sự độc hại của rác thải y tế, biến nó thành rác thải thông thường. Hóa chất được kết hợp với nước nóng tạo thành chất khử trùng. Các loại hóa chất phổ biến sử dụng là Chlorine, khí Ozone, Formaldehyde, Ethylene, khí oxit, khí propylene oxide và axít periacetic. Sử dụng cách thức này cho phép xử lý triệt để một số loại rác thải, dù vậy nó vẫn tạo ra những hiệu ứng phụ đối với phần rác thải sau xử lý. Vì vậy việc sử dụng Phương pháp tiệt trùngbằng hóa chất ít được sử dụng trong các bệnh viện do các loại rác thải y tế rất đa dạng dẫn tới khó đảm bảo rác thải sau xử lý hoàn toàn đã tiệt trùng và cần phải được tu van dang ky du dieu kien kinh doanh hoa chat mới có thể sử dụng.

  4. Phương pháp sử dụng vi sóng

  Sử dụng cách thức sử dụng vi sóng được sử dụng khá phổ biến tại các tổ chức khám bệnh. Thứ tự xử lý đó là rác thải trước hết được nghiền và trộn với nước, sau đó dùng vi sóng xử lý. Kết hợp việc nghiền rác thải khi xử lý khiến cho tổng khối lượng rác thải giảm tới 80% trong quá trình tiêu diệt các chất độc hại và tiệt trùng. dù vậy xử lý vi sóng được đánh giá không phù hợp với một số loại rác thải chứa hóa chất do tạo ra những tác động phụ có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của người tham gia vào quy trình xử lý rác thải. Mặt khác giải pháp này chỉ thích hợp cho những trung tâm y tế có quy mô xử lý rác thải vừa và nhỏ.

  Xem thêm : lap bao cao danh gia tac dong moi truong dtm
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...