HCM Tư vấn cách lựa chọn mua điều hòa giá mềm, giảm lượng tiêu thụ điện

Thảo luận trong 'Gia dụng, Nội thất' bắt đầu bởi hongpham0601, 30/5/16.

 1. hongpham0601

  hongpham0601 Member

  Trong khoảng thời gian vận hành của điều hòa chi phí bỏ ra khi mua chỉ bằng khoảng 5-10% tổng chi phí; chi phí vệ sinh, bảo trì chiếm 1-2%; phần còn lại 90-95% là phí tiêu hao điện năng.
  Hiện nay có những dòng máy lạnh nào?
  - Máy lạnh có hai dòng:
  1. Loại treo tường (2 cục): loại này có hai phần tách rời nhau là: cục lạnh được lắp bên trong phòng bằng cách treo trên tường. Cục nóng gồm quạt và lốc máy được lắp bên ngoài nhà, hai bộ phận này thông nhau bằng một hệ thống ống đồng lắp đặt xuyên qua một lỗ hổng đục trên tường. Dòng máy này thích hợp cho nhà ở, có hành lang bên ngoài (sử dụng để lắp đặt cục nóng).
  [​IMG]
  2. Dòng cửa sổ (1 cục): dòng này là một khối máy đồng nhất, có nghĩa là phần quạt nằm luôn trong máy chứ không tách riêng như là loại máy treo tường. Loại này thích hợp với tòa nhà cao tầng. Để lắp máy này chỉ cần tạo một khung cửa sổ trên tường khi gắn máy, để phía dàn lạnh quay vào trong phòng. Nên tham khảo ý kiến thơ kỹ thuật hoặc sửa máy lạnh quận bình thạnh trước lúc lựa chọn mua máy.
  Chọn mua máy điều hòa như thế nào?
  - Chọn mua điều hòa được dán nhãn hiệu năng lượng, có dùng bộ biến tần.
  - Lựa chọn máy lạnh có công suất phù hợp: thường thì phòng có diện tích 9-15m2 có thể lắp máy công suất 9.000 BTU/h (1HP), không gian từ 15-20m2 lắp máy 12.000 BTU/h (1,5HP), diện tích từ 20-30m2 gắn máy 18.000 BTU/h (hai ngựa).
  - Bên cạnh đó có thể lưu ý thêm các yếu tố như: phòng có nhiều người, nhiều thiết bị, phòng bị chiếu nắng...
  - Không nên chọn mua máy lạnh quá cũ hoặc là đã qua sửa chữa.
  Có nên chọn mua điều hòa giá thấp hơn những máy khác?
  - Thường thì chi phí để sắm máy chỉ chiếm khoảng 5-10% trong suốt vòng đời của máy lạnh. Trong khi đó, tiền điện chiếm đến 90-95%. Vì thế, nên chọn mua máy tiết kiệm điện năng sẽ giúp cho hạ chi phí đáng kể so với việc mua máy giá thấp mà tiêu tốn nhiều năng lượng.
  Các điểm cần quan tâm trong việc lắp đặt máy điều hòa?
  - Khoảng cách lắp đặt giữa dàn nóng và dàn lạnh của máy lạnh càng gần càng tốt.
  [​IMG]
  Chiều dài ống dẫn gas không nên vượt quá 5m và chênh lệch độ cao không nên nhiều hơn 3m.
  Dàn nóng nên được đặt ở nơi thoáng mát, thuận tiện cho thao tác bảo trì vệ sinh máy, đường ống dẫn gas. Dàn nóng cần phải che chắn không để mặt trời chiếu thẳng vào.
  Không gắn điều hòa cạnh nhữngthiết bị điện khác như là: tủ lạnh, tivi, lò vi sóng... Dàn lạnh phải được treo đủ cao (trên 2,5m) để khí lạnh có thể tỏa đều trong phòng. Nếu có điều gì chưa thực sự hiểu rõ bạn có thể liên lạc với công ty sửa máy lạnh quận 9 để đượcgiải đáp cụ thể hơn
  Nên gắn quạt hút gió ở phía đối diện máy điều hòa.
  Biện pháp dùng máy điều hòa hiệu quả.
  - Phòng máy điều hòa phải là phòng kín, cách nhiệt tốt, dùng các dạng ôvăng, các làm che nắng, màn che để cản nhiệt tiếp xúc vào.
  Cài đặt nhiệt độ phòng phù hợp, trong khoảng 25 - 27°C.
  Trường hợp sử dụng thường xuyên, cần bảo dưỡng máy ít nhất 6 tháng/lần.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...